Tấm lòng nhân ái của sao Hollywood

01/10/14, 10:54 Giải trí

Không chỉ có tài năng, người hâm mộ còn biết đến họ bởi tấm lòng nhân ái và sự thân thiện.

Keanu Reeves, Johnny Depp và Oprah Winfrey là những cái tên khiến không ít người phải cảm động và bày tỏ sự khâm phục, bởi tính cách dễ gần, tốt bụng và không ngại ngần thể hiện sự quan tâm của mình đối với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Keanu Reeves

Trước khi trở thành một ngôi sao được hâm mộ trên toàn thế giới, Keanu Reeves đã trải qua quãng thời gian vô cùng cơ cực và bất hạnh. Cha anh đã bỏ rơi 2 mẹ con khi anh mới 3 tuổi. Mẹ anh sau đó đã tái hôn nhiều lần, chính vì thế, Keanu hầu như không có một nơi ở cố định.

Năm 1999, con gái của anh với Jennifer Syme đã chết ngay trong bụng mẹ. 2 năm sau, Keanu phải nhận thêm một cú shock khi Jennifer qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Bất hạnh vẫn không buông tha anh khi cô em gái mắc bệnh ung thư và phải chống chọi với bệnh tật trong suốt một thập kỷ qua. Có lẽ những tháng ngày đầy giông bão càng khiến Keanu thấu hiểu được nỗi đau của những người xung quanh và mong muốn thể hiện sự chia sẻ.

Một cảnh trong phim “Ma trận”

Sai khi đàm phán với nhà sản xuất bộ phim “Matrix” ,Keanu đã quyết định trích một phần lợi nhuận của mình cho các nhân viên trong đội thiết kế trang phục và tạo hiệu ứng. Được biết số tiền cuối cùng họ nhận được lên đến 75 triệu USD. Anh còn bỏ ra hơn 50 triệu USD để mua những chiếc xe máy Harley tặng cho đội ngũ diễn viên đóng thế. Ngoài ra khi biết một nhân viên thiết kế trường quay đang gặp phải khó khăn về tài chính, Keanu đã lắng nghe những chia sẻ của ông và cho ông 20 nghìn USD để trang trải.

Thám tử John Constantine trong phim “Constantine”
Lòng tốt của anh không chỉ dành cho những người quen biết. Khi bắt gặp một phụ nữ bị tai nạn xe trên đường cao tốc ở Los Angeles, nam tài tử này đã không ngần ngại ra sức để đẩy chiếc xe của cô lên. Sau khi biết không thể xoay chuyển được, anh đã gọi xe kéo đến còn mình thì chở người phụ nữ này về nhà của cô cách đó hơn 80 km. Không những thế Keanu còn đưa số điện thoại của mình và dặn cô có thể gọi cho anh bất cứ khi nào cô cần sự giúp đỡ.

Johnny Depp

Tuy đã là một nam diễn viên nổi tiếng thế giới nhưng Johnny Depp chưa bao giờ tỏ ra mình là ngôi sao. Anh liên tục cảm ơn người hâm mộ và luôn tỏ ra rất khiêm tốn và dễ gần. Bên cạnh tài năng thì những câu chuyện xoay quanh lòng tốt của anh cũng là chủ đề mà giới truyền thông không ngừng nhắc đến.

Cuối những năm 90, khi biết chú ngựa một mắt đóng vai chiến mã của mình trong bộ phim đang quay là “Sleepy Hollow” sẽ bị giết sau khi bộ phim kết thúc, Johnny Depp đã quyết định nhận nuôi nó. Trong quá trình quay bộ phim “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides”, anh đã chi hơn 62 nghìn USD để mua áo mưa cho tất cả các thành viên trong đoàn phim khi biết thời tiết hôm đó sẽ rất xấu.

Thuyền trưởng Jack Sparrow trong “Cướp biển vùng Caribe”
Năm 2008, Johnny đã gửi tin nhắn thoại cho một cô gái 17 tuổi người Anh đang trong tình trạng hôn mê. Cha mẹ cô đã nhờ anh ghi âm lại lời nhắn vì biết anh chính là diễn viên mà cô yêu thích nhất và hy vọng lời nhắn này sẽ có thể đánh thức cô dậy.
Năm 2010, nam diễn viên tài hoa này đã khiến tất cả học sinh ở trường Meridian tại nước Anh được một phen “mắt tròn mắt dẹt” khi xuất hiện trong bộ trang phục cướp biển nổi tiếng. Nguyên do là cô bé Beatrice Delap đã viết một bức thư cho nhân vật Jack Sparrow của Johnny Depp với mong muốn anh sẽ xuất hiện ở trường học để lãnh đạo cả lớp chống lại giáo viên trong trường.

Sau khi đọc bức thư, “thuyền trưởng Jack” đã đến trường Meridian trong trang phục cướp biển và thuyết phục Beatrice nên hủy bỏ kế hoạch nổi loạn vì “mấy chú cảnh sát ngoài kia đang theo dõi chúng ta đó”.

Thuyền trưởng lừng danh và bức thư của cô bé Beatrice

Oprah Winfrey

Được mệnh danh là một trong những nhà từ thiện vĩ đại của thế kỷ, Oprah Winfrey đã có những hành động giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn thông qua chương trình talkshow cũng như những hoạt động từ thiện của bà. Mặc dù có một tuổi thơ vô cùng bi kịch khi bị làm dụng tình dục, mang thai từ khi còn quá trẻ và sống trong cảnh nghèo đói, nhưng thay vì oán trách cuộc sống, Oprah đã cố gắng vươn lên và luôn quan tâm giúp đỡ người khác.

Talkshow của Oprah Winfrey với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Tom Cruise

Chương trình talkshow nổi tiếng “Oprah” của bà không chỉ nói về những mảnh đời bất hạnh trong xã hội mà còn đem đến những giải thưởng lớn, ví dụ như một ngôi nhà mới cho người vô gia cư. Bà cũng liên tục đưa ra những sáng kiến mới trong việc làm từ thiện và dành sự quan tâm đặc biệt cho người nghèo ở châu Phi.

Theo Emdep

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x