• TINHHOANET

Tâm điểm KH: Mặt trời “khủng” cỡ nào

Mặt trời “khủng” cỡ nào là thông tin khoa học được quan tâm nhất tuần qua trên VietNamNet, theo Google.

Mặt trời là thiên thể to lớn nhất và có khối lượng “khủng” nhất trong Thái Dương hệ, nhưng chỉ là một ngôi sao kích cỡ trung bình trong hàng trăm tỉ ngôi sao thuộc dải Ngân hà của chúng ta.

Theo RT, những người dùng mạng xã hội ở Mỹ đã tình cờ phát hiện ra “người ngoài hành tinh” trong một bức ảnh do robot thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chụp trên Sao Hỏa.

Sở hữu nọc độc cực mạnh, có thể giết chết các con mồi ngay tức khắc chỉ bằng một nhát cắn, nhưng rắn đuôi chuông không thể hạ đo ván gà lôi đuôi dài. Ngược lại, gà lôi dùng chiếc mỏ dài, cứng và vô cùng sắc nhọn của nó để kẹp chặt đầu con rắn độc, quăng quật liên hồi xuống đá sỏi cho tới chết.

Người đàn ông liều lĩnh dùng tay không túm đuôi một con trăn Anaconda khổng lồ trên sông Amazon trong khi cô gái liên tục la hét trên thuyền vì sợ hãi.

Nhiều du khách ở Rochdale (Anh) đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện xác chết của một sinh vật kỳ dị có hàm răng sắc nhọn, bên bờ một hồ chứa nước ngọt trong thành phố.

Bao cao su là một trong các biện pháp tránh thai cũng như phòng ngừa lây lan các căn bệnh tình dục hữu hiệu và rẻ tiền. Tuy nhiên, không ít quý ông cảm thấy khó chịu khi phải đeo “áo mưa” dạng truyền thống như hiện nay trong lúc làm “chuyện ấy”. Để giải quyết bất tiện này, một sinh viên thiết kế đã nảy ra ý tưởng về loại bao cao su dạng xịt vô cùng tiện dụng.

NASA phát hiện hành tinh giống Trái Đất và gần với chúng ta nhất bên ngoài hệ Mặt Trời, chỉ 21 năm ánh sáng.

Các nhà khoa học vừa phát hiện một lớp mới, chưa từng được biết đến trước đây trong sợi tóc của người. Khám phá này có thể giúp cho ra đời các dòng sản phẩm dầu gội đầu và dầu xả dưỡng tóc hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch của NIAEP Savushkin và Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Cường Lâm ký kết bản thỏa thuận ở Hà Nội. Ảnh: ROSATOM.

Mascơva và Hà Nội vừa tiến hành công khai bước đi nhằm xúc tiến việc xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên cho Việt Nam. Báo Russia Today của Nga ngày 3/8/2015 cho biết, Mascơva và Hà Nội đang tiến hành những bước đi quan trọng này.

Phụ nữ có thể đang lãng phí tiền bạc cho các loại mỹ phẩm đắt tiền và những dịch vụ thẩm mỹ đắt đỏ, vì theo các nhà nghiên cứu, cách tốt nhất để họ tạo ra sức hút không thể cưỡng lại trước người khác giới có thể là ăn nhiều rau, quả chứa carotenoid.

T.P(tổng hợp)

Theo VietnamNet

x