Tài xế xe cứu thương bị đánh trước cổng bệnh viện vì không nộp ‘lệ phí’ rời viện

Tài xế xe cứu thương đang chở thi thể một bé trai tử vong vì tai nạn giao thông về quê an táng thì bị chặn đòi “lệ phí” ngay trước cổng bệnh viện và bị nhóm người lạ mặt đánh vì từ chối nộp tiền.

Chiếc xe cứu thương chở thi thể bệnh nhi đến 23 giờ đêm Thứ Hai (23/3) mới rời được khỏi bệnh viện.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã triệu tập một số người để làm rõ hành vi ép đưa “phí” khi ôtô biển số Nghệ An rời Bệnh viện Việt – Đức đưa nạn nhân về quê an táng.

Tài xế xe cứu thương cho biết, khoảng 19h ngày 23/3, anh này lái xe đưa thi thể bé Trần Cao Sang (6 tuổi, tử vong vì tai nạn giao thông) về quê an táng. Khi ra tới cổng, xe cứu thương bị bảo vệ chặn hỏi giấy xuất viện và đòi tiền lệ phí.

Tài xế đã đưa 20.000 đồng và xin được thông cảm vì nạn nhân là người nhà nhưng không được đồng ý. Lúc đó một số người mặc thường phục từ chỗ khác tiến đến, nói với bảo vệ: “Để em giải quyết”. Họ đòi tài xế phải đưa đúng 50.000 đồng “như mọi khi”.

Nam tài xế từ chối liền bị họ thò tay qua cửa kính đánh liên tục vào mặt, cổ, đập vỡ gương xe. Đến khi người dân hô hoán báo công an, nhóm người này mới bỏ chạy.

“Những người đánh tôi ở khu bệnh viện từ lâu và thường xuyên thu tiền của lái xe. Mỗi xe chở bệnh nhân có người, họ đòi 100.000 đồng khi rời bệnh viện, không người là 50.000 đồng”, anh Văn cho hay.

Anh Văn đã lên trụ sở công an trình báo. Ngay trong đêm qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Trao đổi với VnExpress chiều Thứ Ba (24/3), tiến sĩ Nguyễn Tiến Quyết là Giám đốc Bệnh viện Việt – Đức cho biết, vụ việc xảy ra ngay bên ngoài cổng bệnh viện. “Đây là việc không thể chấp nhận được. Lẽ ra lực lượng bảo vệ bệnh viện thấy sự việc phải đứng ra can thiệp dù đó là ở ngoài cổng. Chúng tôi sẽ nhờ công an xử lý thật nghiêm vụ việc này”, ông Quyết bức xúc nói.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có công văn đề nghị Bệnh viện Việt – Đức xác minh vụ việc, xem xét trách nhiệm của bộ phận bảo vệ; tăng cường phối hợp với lực lượng an ninh trên địa bàn trong việc đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Cục cũng yêu cầu bệnh viện gửi báo cáo trước ngày 1/4.

Theo VNE