7 lý do để “triết học siêu nhân học” trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với loài người

15/01/19, 14:22 Tri thức

Siêu nhân học (transhumanism) là một phong trào có mục đích thúc đẩy sự tiếp cận liên ngành, được coi như cuộc cách mạng cuối cùng của quá trình tiến hóa. Nhưng tại sao chủ nghĩa siêu nhân được cho là mối đe dọa lớn nhất đối với loài người?

Chủ nghĩa siêu nhân được cho là mối đe dọa lớn nhất đối với loài người. (Ảnh qua GLP)

Mục tiêu của phong trào Triết học siêu nhân học được tóm tắt bởi tác giả Mark O’Connell trong cuốn sách “To Be a Machine” (tạm dịch: Trở thành một cái máy). “Họ (những người tin tưởng theo thuyết Triết học siêu nhân học cho rằng con người hoàn toàn có thể và nên diệt trừ sự lão hóa – một nguyên nhân gây ra cái chết; con người cũng có thể và nên sử dụng công nghệ để tăng cường sức mạnh cơ thể và tâm trí, thậm chí hợp nhất với máy móc”, ông O’Connell viết trong tác phẩm của mình.

Một số người xem thuyết siêu nhân học và trí thông minh nhân tạo như một phương tiện để “nâng cấp” con người lên tầm cao mới, giống như nhu cầu cần cải tiến của một chương trình phần mềm.

Đến nỗi có một vài người đề xướng rằng, sớm hay muộn nó sẽ đưa chúng ta đến những khả năng phi thường vượt ra ngoài trí tưởng tượng hiện tại …

Có thể nói rằng, những người này không chú ý đến tình trạng hiện tại của nhân loại, và đang bỏ qua những phẩm chất vốn có của con người. Vì thế, thuyết siêu nhân học là một cái bẫy. Nó sẽ dẫn dắt nhân loại theo hướng sai lầm thảm hại.

Dưới đây là 7 lý do đáng ngại giải thích tại sao triết học siêu nhân học được tiên đoán là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại, và những việc cần làm để ngăn chặn nó.

1. Khai thác hàng loạt để thâu tóm thế giới

Trong cơn mưu cầu sức mạnh điên cuồng, sẵn sàng tiêu tốn vô số tiền, giới tinh hoa cầm quyền xem công nghệ siêu nhân học như một phương pháp để trở thành những sinh mệnh thần thánh bất tử.

Giống như hầu hết các công nghệ tiên tiến, họ sẽ tiếp tục phát triển phương thức siêu nhân học vì lợi ích ích kỷ của mình và xem đó như một phương tiện khai thác hàng loạt để thâu tóm thế giới.

2. Đánh mất giá trị tâm linh

Khi chấp nhận công nghệ siêu nhân học mà không có nhận thức rõ ràng, chỉ hoàn toàn nhìn thấy nó ‘có ích’ hay ‘nâng cao’ đời sống thông qua điều khiển học, thay đổi di truyền, thuốc thay đổi nhận thức, người máy, kỹ thuật sinh học, vi mạch và công nghệ nano …mà không thấy rằng những kỹ thuật này gây nguy cơ nghiêm trọng, làm nhân loại đánh mất sức mạnh qua kết nối tâm linh với Thần/Thiên Chúa/Tất cả các giá trị có khả năng, trí tuệ và tình yêu vô hạn….

Nếu điều này ồ ạt xảy ra, khi trở thành những cỗ máy tự động, con người sẽ mất khả năng làm bất cứ điều gì đáng kể để chống lại hệ thống kiểm soát của giới tinh hoa cầm quyền. Và đối với họ, đây là điều tối hậu khiến bạn đến nơi mà họ muốn nhân loại đến.

3. Đánh mất nhân tính

Đây là hậu quả của lý do thứ 2, khi chúng ta trở thành ‘những vỏ bọc trống rỗng’ vô nhân tính, những phẩm chất của con người như sự đồng cảm, thiện lương, rộng lượng, tử tế, chu đáo và sẻ chia… sẽ bị đánh mất.

Điều này sẽ dẫn đến hậu quả thảm khốc: Bởi vì chính “tình yêu khiến Trái đất quay”. Giống như James Corbett đã nói: “Chỉ có tình yêu thương mới đánh bại Trật tự thế giới mới”.

4. Kiểm soát

Khi kỹ thuật ngày càng hiện đại, ví dụ như chân hoặc tay bị mất có thể được thay thế bằng công nghệ, cuối cùng, triết học siêu nhân học sẽ là một cách để kiểm soát nhân loại trong khi ngụy trang là đem lại ‘lợi ích’ hoặc ‘nâng cao’ chất lượng đời sống cho con người.

Kết quả hình ảnh cho vitruvian man
Khi kỹ thuật ngày càng hiện đại thì khi chân hoặc tay bị mất có thể được thay thế bằng công nghệ. (Ảnh qua Guardian)

Kỳ thực, việc tạo ra tư duy bầy đàn thông qua triết học siêu nhân học và chế độ kỹ trị từ lâu đã nằm trong chương trình của giới tinh hoa cầm quyền để kiểm soát con người. Tư duy bầy đàn là không hoàn thiện, nó không xem con người như các cá nhân độc lập.

Khi tình huống trở nên gay go, với tất cả các nhu cầu cá nhân và biểu cảm tự thân, con người sẽ buộc phải nổi dậy chống lại hệ thống kiểm soát tâm trí bầy đàn của các nhà kỹ trị…

5. Giám sát hàng loạt

Một ví dụ về giám sát hàng loạt là dùng các viên thuốc có vi mạch để theo dõi, kiểm soát liều lượng thuốc cho bệnh nhân.

Các vi chip trong các viên thuốc có thể bị lợi dụng cho các mục đích đen tối khác như thay đổi tâm trạng và biết được suy nghĩ của nạn nhân trong lúc giám sát, được kích hoạt từ vị trí của một trung tâm kiểm soát bằng cách sử dụng máy tính.

Kiểm soát tâm thức hàng loạt thông qua giám sát là phương thức nằm ở mức độ cao trong danh sách mong ước của những kẻ chuyên quyền công nghệ…

6. Mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng

Kết quả hình ảnh cho transhumanism vaccines
Vắc xin có khả năng thay đổi DNA của con người. (Ảnh qua Vaxxter)

Có một sự đáng lo ngại về trường hợp vắc xin có khả năng thay đổi DNA của con người. Vắc xin được đưa vào cơ thể chúng ta có chứa virus sống. Những virus này có thể kết hợp với các tế bào DNA của chủ thể và do đó làm thay đổi thành phần di truyền và biểu hiện gen của chúng ta.

Một vấn đề liên quan mật thiết đến sức khỏe gần đây là việc đẩy mạnh tiêm phòng cho phụ nữ mang thai, mà đáng lẽ nên phải dừng lại. Nếu bạn đang mang thai hoặc biết bất cứ ai thì hãy lan truyền điều sau đây hoặc các cảnh báo tương tự khác cho họ.

Vượt qua hàng rào nhau thai của người mẹ, vắc xin là nguyên nhân gây ra những thay đổi làm tổn thương não ở thai nhi đang phát triển, thông qua độc tính của chúng. Nó cũng gây ra viêm phúc mạc bào thai. Thêm nữa, việc tiêm chủng sau khi sinh và điều trị bằng thuốc như paracetamol để cố gắng giảm viêm ở trẻ sơ sinh làm cho các tổn thương não tiếp diễn:

Nó gây ra những biến đổi hơn nữa trong sự phát triển cấu trúc não, chủ yếu ảnh hưởng đến vỏ não trước trán, khu vực trước trán chịu trách nhiệm cho các quá trình nhận thức (suy nghĩ) và hệ viền (limbic system), một vùng của não sau ảnh hưởng đến cảm xúc.

Phần quan trọng thứ 3 của bộ não cũng bị ảnh hưởng là vùng vành cung vỏ não trước trán (anterior cingulate cortex). Phần này hoạt động như một trạm chuyển tiếp cho phép các kết nối giữa vỏ não trán trước và hệ viền (limbic system).

Sự tổn thương và phát triển dị thường của 3 cấu trúc não này sẽ dẫn đến một số rối loạn như chứng tự kỷ…Kết quả là, khả năng thể hiện nhân cách của trẻ em thông qua sự thấu cảm bị đe dọa nghiêm trọng và có thể bị đánh mất mà không thể cứu vãn.

Để biết thêm chi tiết hãy xem cuộc phỏng vấn của Richie Allen với chuyên gia bác sĩ Graham Downing:

7. Vũ khí hóa

Trong cuộc chiến thầm lặng chống lại nhân loại, những vũ khí bị che giấu của triết học siêu nhân học tồn tại dưới nhiều hình thức.

Các ví dụ bao gồm: Thuốc thần kinh, vô hướng, di truyền, từ trường, cấy ghép, dẫn hướng năng lượng và vũ khí chemtrail (vệt hóa chất – loại vũ khí sinh học do một tổ chức nào đó phun vào khí quyển để phục vụ mục đích xấu)… Hơn nữa, còn có những loại vắc xin bắt buộc được ủy thác phát triển bởi công nghệ quân sự Hoa Kỳ.

Lấy trường hợp vũ khí chemtrail, phần lớn người dân tiếp tục bị tiêm nhiễm với công nghệ nano và nano-bot (Robot Nano hay còn gọi là Nanobot, là một loại robot siêu nhỏ, kích cỡ chỉ vài nanomet, có khả năng xâm nhập và điều khiển các bộ phận ở mức độ phân tử) thông qua bình xịt bơm phun mà họ không biết.

Cho dù bạn thích hay không, mục đích của công nghệ này là đưa một bản nano-bot nâng cấp vào DNA của bạn. Nói một cách đơn giản, hầu hết mọi người không biết về những công nghệ này và chúng bị ép buộc lên chúng ta vì mục đích tối hậu cho sự kiểm soát toàn diện.

Hãy tưởng tượng, tại một số trung tâm kiểm soát thu thập dữ liệu bao gồm các siêu máy tính, như bộ phim khoa học viễn tưởng Minority Report, hành vi của bạn có thể bị đoán trước hoặc phát hiện.

Chúng ta có thể làm gì?

Triết học siêu nhân học với mục đích kiểm soát toàn cầu của giới tinh hoa cầm quyền. (Ảnh qua Respectful Insolence)

Cuộc chiến chống lại loài người và sự tồn vong của chính nhân loại chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng, thông qua chương trình nghị sự triết học siêu nhân học vì mục đích kiểm soát toàn cầu của giới tinh hoa cầm quyền. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp hữu hiệu để chống lại nó.

Tại sao bạn không hành động bằng cách lan truyền cho thế giới biết sự thật này? Hãy để mọi người biết về mối nguy hiểm của chương trình nghị sự triết học siêu nhân học để nâng cao nhận thức. Viết blog, tạo nhóm email, cung cấp bản trình chiếu, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và gửi thư cho các cơ quan có liên quan yêu cầu trách nhiệm giải trình…hoặc bất kể điều gì cần thiết.

Một cơ quan có thẩm quyền đối phó với chương trình nghị sự triết học siêu nhân học phi đạo đức và vi phạm nhân quyền là tổ chức Liên hiệp châu Âu chống quấy rối bí mật (EUCACH). Một trong những mục tiêu của EUCACH là gây áp lực cho Liên minh châu Âu để thực thi lệnh cấm vũ khí công nghệ triết học siêu nhân học.

Mặc dù sự kiểm soát của giới tinh hoa cầm quyền có vẻ rất ghê gớm, nhưng sức mạnh thực sự lại nằm ở bên trong mỗi con người chúng ta. Đó là cách chúng ta chọn để chỉ đạo ý thức của mình. Đó là việc gìn giữ những giá trị cao đẹp khiến chúng ta là con người, bởi khiến con người mất đi nhân tính và mê lạc vào những lợi ích trước mắt nhằm dễ dàng thao túng cũng chính là bước thiết yếu của những người muốn kiểm soát nhân loại. Và trên hết, đó là niềm tin vào quy luật của tạo hóa, niềm tin vào Đấng Tối Cao cùng những sinh mệnh siêu việt hơn hết thảy nhân loại (mà từ xa xưa đến nay chúng ta vẫn gọi là các vị Thần) vẫn đang dõi theo và dẫn dắt nhân loại bước đi từ thời hồng hoang cho đến hiện tại. Điều này không thể bị họ lấy mất.

Tiểu Phúc, theo HRF

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

x