• TINHHOANET

Tai nạn thương tâm: Rủ nhau tắm sông, 9 học sinh cùng chết đuối

Ngày 15/4, một vụ đuối nước nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, tỉnh Quảng Ngãi khiến 9 học sinh tử vong.

Đoạn sông 9 học sinh đuối nước sâu 2 m. (Ảnh: X.N)

Trưa 15/4, nhóm học sinh lớp 6 trường THCS Nghĩa Hà ra sông Trà Khúc – đoạn thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi – chơi. Lúc sau người dân nghe tiếng kêu cứu nhưng đến nơi thì nhóm đông học sinh đã chìm dưới nước. Cảnh sát cứu hộ và người dân sau đó đã tìm thấy 9 thi thể.

Theo trung tá Lê Văn Nhất – Phó Công an TP Quảng Ngãi, những học sinh bị nạn trưa nay đi học sớm rồi ghé đoạn sông tắm trước khi đến trường. Lúc xảy ra tai nạn có 11 học sinh, trong đó 2 em nữ ở trên bờ.

Xe đạp, quần áo, giày dép của các nam sinh bị nạn. (Ảnh: X.N)

Ông Nhất cho biết, khu vực các em tắm sâu khoảng 2 m, là con sông nhưng có con đường để xe tải ra lấy cát nên dòng nước chảy khá yếu, hầu như đọng. Ban đầu các em tắm khu vực nông, sau các em chuyển qua khu vực này thì bị nạn.

“Bạn của các học sinh này cho biết, trong 9 em có một số bạn biết bơi nên chúng tôi vẫn chưa xác định rõ vì sao các em bị nạn cả tập thể như vậy, không loại trừ việc các em cứu nhau khi đuối nước”, ông Nhất nhận định.

Người nhà đau đớn khi nghe hung tin. (Ảnh: Internet)

Tại hiện trường, các xe đạp quần áo, giày dép… của các em nằm trên bờ. Nhiều phụ huynh gào khóc, ngất xỉu.

Theo người dân, trưa nay, một phụ nữ thả bò thấy nhóm học sinh tắm ở khu vực nguy hiểm nên bảo lên bờ nhưng các em không chịu nghe nên bỏ đi. “Đoạn sông này từng có nhiều người bị chết đuối rồi”, người dân cho biết.

Trưa 15/4, nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng ở khu vực các tỉnh miền Trung với nhiệt độ 36-39 độ, trong đó ở Quảng Ngãi trên 40 độ.

Theo vnexpress.net

x