• TINHHOANET

Tác phẩm điêu khắc bé đến mức phải nhìn bằng kính lúp được tạo ra từ đôi bàn tay tài ba của nghệ sĩ Nhật

Điêu khắc những tác phẩm thông thường đã khó rồi, nghệ sĩ người Nhật Bản Kakuho Fujii thậm chí còn điêu khắc nên những tác phẩm bé tẹo đến mức phải nhìn cả kính lúp mới có thể xem rõ được.

Tác phẩm điêu khắc bé đến mức phải nhìn bằng kính lúp được tạo ra từ đôi bàn tay tài ba của nghệ sĩ Nhật. (Ảnh từ Genk)

Không có quá nhiều thông tin về Kakuho Fujii, chỉ biết rằng nghệ sĩ này có bàn tay rất tài hoa, chuyên tạo ra những tác phẩm điêu khắc siêu nhỏ, kích thước chỉ 2 – 5mm, khéo còn bé hơn hạt đỗ đen. Bé như này chỉ có soi kính lúp nhìn mới rõ…

Tài tình là vậy nhưng trên Instagram cá nhân, nơi Kakuho thường xuyên đăng ảnh về những tác phẩm nghệ thuật, chỉ có 1190 người theo dõi.

Chiêm ngưỡng một số tác phẩm thuộc “5mm series” của Kakuho:

 
 

Kakuho có thể thu nhỏ mọi loài động vật dưới dạng mô hình đất sét, từ ong cho tới cá voi đều biến thành tí hon hết. Chưa hết, đôi lúc nghệ sĩ này còn làm cả tô mì ramen, cây thông Noel, người tuyết, xe hơi… Và đương nhiên, hầu hết chúng chỉ cao đến 5mm là cùng.

 
 
 
 

Rõ ràng, ngoài óc sáng tạo thì nghệ sĩ này còn rất, rất khéo léo và kiên nhẫn. Chỉ một sai lầm nhỏ là hỏng bét. Xem mãi 5mm rồi, đến mô hình đất nặn 2mm mới thực sự gây sốc:

 

Có vẻ như làm những thứ tí hon kia tốn nhiều công sức quá, đôi lúc Kakuho còn làm một số thứ to bằng ngón tay cho nhàn.

 
 

Dù khó có thể bé hơn, những mô hình đất nặn này vô cùng cuốn hút, phải chiêm ngưỡng thật kỹ mới thấy tâm sức mà người nghệ sĩ đã đầu tư.

Theo Genk

x