• TINHHOANET

Suy nghĩ xấu sẽ sản sinh độc tố trong máu, gây hại cho sức khỏe

​Những suy nghĩ xấu gây sản sinh độc tố trong máu và gây hại sức khỏe của chúng ta. Đó là kết luận của các nhà khoa học hàng đầu tại Mỹ được đăng trên tạp chí sức khỏe chuyên ngành nới đây.

Suy nghĩ xấu sản sinh độc tố trong máu người. (Ảnh: Internet)

Nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã chứng minh rằng những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm hại sức khỏe, có nghĩa là người nào hay nghĩ xấu, căm hận và tức tối một ai đó sẽ phải gánh chịu hậu quả không hề tốt đẹp cho chính bản thân họ.

Cuộc đồng nghiên cứu giữa Đại học Cardiff và Đại học Texas, Mỹ đã được đăng tải trên tạp chí Sức khỏe với tiêu đề “Suy nghĩ xấu hại sức khỏe, sản sinh độc tố trong máu người”. Nghiên cứu cho biết, “những người có suy nghĩ xấu về người khác như căm hận, ghét bỏ, thù hằn… thường đối mặt nguy cơ sức khỏe do các độc tố có hại sinh ra trong máu”.

Cũng theo nghiên cứu, những người có suy nghĩ và phản ứng tiêu cực như thù hằn, ghen ghét, đố kỵ, tức tối, hậm hực… khi xét nghiệm máu sẽ cho thấy một loại độc tố được sản sinh ngay sau đó và lan truyền khắp cơ thể, tác động đến hệ miễn dịch và ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của họ.

Nghiên cứu làm nổi bật quan hệ Nhân – Quả này cho ra kết luận trùng khớp với những gì mà chuyên gia tim mạch nổi tiếng, bác sĩ William người Mỹ đã thực hiện vào năm 1958 đối với 500 sinh viên y khoa. Sau 25 năm khảo sát, phân tích và nghiên cứu, ông phát hiện rằng một trong những kẻ thù lớn nhất đối với sức khỏe và tuổi thọ con người chính là lòng hận thù, ghen ghét đố kỵ.

Người có thiện niệm sẽ khỏe mạnh và thọ lâu hơn (Ảnh: Internet)
Những người sống vị tha và lạc quan có nguy cơ mắc các bệnh ít hơn. (Ảnh: Twitter)

Trong nhóm sinh viên ông theo dõi thường xuyên, những người hay nảy sinh tâm lý tiêu cực với cảm xúc căm hận như trên có tỷ lệ mắc bệnh tim gấp 5 lần so với nhóm sống vị tha và lạc quan hơn. Ông cũng rút ra kết luận qua nghiên cứu rằng, tỷ lệ chết sớm do các loại bệnh phát sinh ở nhóm người có ý niệm tiêu cực tăng tới 96%.

GS. Stephen Post tại Đại học Stony Brook bình luận rằng, xét trên phương diện y học hiện đại, mọi hành vi và suy nghĩ lương thiện của con người thực sự có lợi cho họ, bởi những cảm xúc tích cực như hạnh phúc, mãn nguyện và hài lòng sau các hành động tốt đẹp của họ sẽ mang lại trạng thái tinh thần tích cực, tốt cho sức khỏe tâm thần và thể chất, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa bệnh tật.

Ngược lại, người có tâm lý không ổn định, suy nghĩ tiêu cực sẽ không thể hạnh phúc, hài lòng và qua đó cực kỳ hại sức khỏe.

Theo PBHG

x