Sửng sốt cây mọc ra vô số tiền xu

Không ai tin rằng cây có thể mọc ra tiền nhưng hiện tượng kì lạ này đã xuất hiện ở những cây cổ thụ trên con đường từ Peak District dẫn tới Cao nguyên Scottish.

Trên thân các cây cổ thụ xuất hiện vô số những đồng tiền xu mà nếu ai không biết nguồn gốc thực sự của nó chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Cây mọc ra tiền xu ở Ingleton, Bắc Yorkshire
Cây mọc ra tiền xu ở Ingleton, Bắc Yorkshire

Truyền thống cống nạp lễ vật cho các vị thần cây có từ cách đây hàng trăm năm nhưng sự kết hợp giữa tự nhiên và con người là thực sự hiếm có. Người ta thường tin rằng các linh hồn sống trên cây nên đã trang trí những món quà tặng trên đó như ngày nay con người vẫn làm vào dịp Lễ Giáng sinh.Thực ra, những đồng tiền xu này đã được người qua đường dùng đá đóng vào thân cây với hi vọng sẽ mang lại may mắn cho họ. Những đồng xu thường được đóng sâu vào vỏ cây từ cách đây nhiều thế kỉ nhưng đã bị biến dạng theo thời gian nên chúng bị nhô ra ngoài.

Tập tục này làm gợi nhớ lại quan niệm ném tiền xuống ao để có được may mắn hay việc các cặp đôi yêu nhau treo khóa trên thành cầu và vứt chìa xuống sông để có mối tình lâu dài.

Trông như một kho báu
Trông như một kho báu
Tiền xu thường được đóng sâu vào thân cây nhưng chúng bị biến dạng theo thời gian nên lộ ra ngoài
Tiền xu thường được đóng sâu vào thân cây nhưng chúng bị biến dạng theo thời gian nên lộ ra ngoài.

Có tất cả 7 cái cây ‘mọc’ tiền xu được tìm thấy trong ngôi làng du lịch Portmeirion, Wales.


Máy đọc sách Kindle giá SHOCK!

Ông Meurig Jones, một quản lý bất động sản tại điểm du lịch này, chia sẻ với BBC rằng: “Lần đầu tiên phát hiện ra những thân cây đầy tiền xu, chúng tôi không biết tại sao chúng lại ở đó. Tôi đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng những cái cây này từng được coi là ‘cây may mắn’”.

Ông Jones cũng cho biết vào khoảng những năm 1700, người ta quan niệm rằng khi một người đau ốm đóng tiền xu vào cây, bệnh tật của họ sẽ biến mất. Và khi ai đó lấy đồng xu ra khỏi cây, bệnh tật sẽ quay trở lại.

Ở Scotland cũng có một truyền thuyết về ‘cây nụ hôn’. Nếu một chàng thanh niên có thể đưa móng tay vào thân cây bằng một cú đánh, người đó sẽ nhận được nụ hôn từ người mình yêu thương.

Cách đây hàng trăm năm, người ta quan niệm dùng đá đóng tiền xu vào cây sẽ thoát khỏi mọi bệnh tật
Cách đây hàng trăm năm, người ta quan niệm dùng đá đóng tiền xu vào cây sẽ thoát khỏi mọi bệnh tật.
Những đồng xu trên thân cây trở thành biểu tượng của sự may mắn.

Ngô Nguyễn (Theo Dailymail)

Danh Mục : Chuyện lạ