Sự tuyệt chủng của khủng long: Nhà khoa học và người tu luyện nói gì?

27/10/15, 08:49 Bí ẩn

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học liên quan đến sự tuyệt chủng của khủng long cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do tiểu hành tinh đâm vào Trái đất dẫn đến núi lửa phun trào tạo thành. Sự suy đoán này vô cùng ăn khớp với những điều mà người tu luyện nhìn thấy được thông qua công năng túc mệnh thông (công năng nhìn thấy quá khứ và tương lai).

Theo bài được đăng trên tờ báo “Sydney Morning Herald” của Australia ngày 2/10, giáo sư Paul Renne của trường đại học Berkeley, bang California, Mỹ cho rằng, vào kỷ Phấn Trắng 66 triệu năm trước, sau khi Trái đất bị tiểu hành tinh đụng vào, thì cũng là lúc núi lửa bắt đầu phun trào trên toàn cầu, hai nguyên nhân này đã khiến cho khủng long bị tuyệt chủng và 70% vật chủng trên Trái đất bị hủy diệt.

Hình ảnh mô phỏng tiểu hành tinh đâm vào trái đất. (Ảnh: Business Insider)

Cú va chạm của tiểu hành tinh khiến cho núi lửa phun trào trên quy mô lớn

Trong một khoảng thời gian dài, giới khoa học nhìn chung đều tiếp nhận quan điểm cho rằng nguyên nhân duy nhất khiến những sinh vật to lớn thời kỷ Phấn Trắng bị tuyệt chủng, là do một vật thể có kích thước lớn như một ngọn núi đụng vào giữa vùng vịnh Me-xi-co và bán đảo Yucatan của vùng biển Ca-ri-bê, tạo nên một cái hố thiên thạch có đường kính 180 cây số. Cũng có người cho rằng vào thời điểm này, toàn bộ núi lửa trên Trái đất phun trào đã khiến cho khủng long tuyệt chủng, nhất là họ đưa ra ví dụ về núi lửa của Ấn Độ. Thời đó, lượng dung nham phun trào đã bao trùm một diiện tích khoảng 150 vạn km2, về sau trải qua ăn mòn của địa chất mà hình thành nên miền đá mắc-ma trên cao nguyên Đe-can mà chúng ta thấy ngày hôm nay.

Cục hàng không vũ trụ của Mỹ dùng ra-đa thăm dò được hố nham thạch có đường kính 180 km ở bán đảo Yucatan. (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo của trang khoa học Gizmodo vào ngày 1/10, Rainny phân tích: “Trong lần đại tuyệt chủng kỷ Phấn trắng xuất hiện, tốc độ núi lửa phun trào và mức độ dung nham chảy ra thể hiện rõ sự thay đổi, trước đây người ta đã phát hiện chứng cứ của mối liên hệ giữa chúng, nhưng lại không thật sự kết nối chúng lại với nhau”. Đội nghiên cứu của Rainny đã suy nghĩ dựa trên việc kết hợp hai sự kiện này với nhau.

Trường đại học Berkeley, California trong tin tức công bố ngày 1/10 đã đưa ra cách nhìn của Rainny: “Căn bản là không thể đem sự kiện khí hậu thời đó quy là một nguyên nhân được, bởi vì chúng là đồng thời phát sinh”. Hơn nữa, Rainny đề xuất sự va chạm của tiểu hành tinh tạo thành việc núi lửa phun trào, tiếp đó thành phần hóa học trong không khí đã thay đổi trong một khoảng thời gian dài. Bụi đất và không khí độc bao trùm cả Trái đất, khí hậu phát sinh biến đổi, hệ thống sinh thái bị tàn phá.

Theo báo cáo của “Thời báo Los Angeles” ngày 1/10, nhóm công tác của Rainny cho rằng, trạng thái hoạt động của toàn bộ núi lửa trên toàn Trái đất từ phun trào nhiều đợt nhỏ, đã đột ngột chuyển sang thành phun trào dữ dội. Lượng dung nham phun trào của núi lửa thời đó “có thể đạt đến 50 vạn km, đủ để bao trùm Trái đất với độ dày 1m”.

Miền đá mắc-ma lớn nằm trên cao nguyên Đê-can gần Matheran, Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Nhân viên nghiên cứu của trường đại học Berkeley dựa vào trắc định chất đồng vị Argon 40/ 39 của miền đá trên cao nguyên Đê-can của Ấn Độ, suy đoán rằng hoạt động núi lửa phun trào vào 66 triệu năm trước đã khiến các vật chủng không thể phục hồi cho đến 50 nghìn năm sau. Nghiên cứu này được đăng trên trang tạp chí Khoa học.

Henry Melosh chuyên gia tiểu hành tinh của trường Đại học Purdue của Mỹ nói: “Kết quả nghiên cứu này sẽ gây nên sự tranh luận trên diện rộng”.  Melosh bày tỏ, ông tán đồng với kỹ thuật trắc định trong nghiên cứu này, nhưng ông vẫn không bị thuyết phục. Ông cho rằng, giữa việc tiểu hành tinh va vào Trái đất và núi lửa phun trào không có quan hệ nhân quả. Sự tuyệt chủng của khủng long là đột phát, chứ không phải là tiến hành dần dần.

Những điều được phát hiện trong nghiên cứu vô cùng tương đồng với những gì được nhìn thấy thông qua công năng túc mệnh thông

Theo bài được đăng trên trang Chánh Kiến (Chanhkien.org) vào Tháng 6/2009, một người tu luyện thông qua công năng túc mệnh thông đã quan sát thấy tình huống vào thời đại  khủng long bị tuyệt chủng, có rất nhiều chỗ tương đồng với suy luận của Rainny.

Trên những phiến đá thuộc viện bảo tàng ICA, Peru có khắc những hình vẽ người và khủng long sống cùng với nhau. (Ảnh: Internet)

Người có công năng túc mệnh thông này viết trong bài văn “Pháp duyên” của mình rằng, vào 67 triệu năm trước, một tiểu hành tinh với đường kính 25 km với vận tốc 30 km trong một giây đã đụng vào Trái đất, khiến cho bản khối đại lục thay đổi và núi lửa trên toàn thế giới phun trào, vì vậy động thực vật trên Trái đất toàn bộ gần như bị tuyệt chủng bao gồm cả khủng long trong đó, sau đó trái đất tiến nhập vào thời kỳ băng hà.

Tác giả tường thuật một cách kĩ lưỡng rằng: Khoảng 67 triệu năm trước, trên lục địa, trên bầu trời, trong lòng biển của trái đất có đầy các loại hình quần thể khủng long…….Một buổi sáng yên bình, khi con người mới thức dậy sau giấc ngủ say…….. Bất chợt từ nơi xa truyền đến một loại âm thanh đặc biệt……… một tiểu hành tinh với đường kính 25 km (bằng với một thành phố nhỏ) mang theo âm thanh ầm ầm dữ dội do sự ma sát với không khí phát ra, đang đâm vào Trái đất với tốc độ 30 km/giây. Không lâu sau truyền đến một tiếng nổ lớn kinh thiên động địa, toàn bộ trái đất đều đang rung chuyển. Trái đất bị đâm lệch khỏi quỹ đạo vốn có, bay xa ra khỏi Mặt trời.

Sau khi tiểu hành tinh này đâm trúng Trái đất, cùng với sự va đập của tiểu hành tinh, mấy thềm lục địa lập tức chìm xuống đáy biển. Sau va chạm các mảnh vụn của đá, bụi, cộng thêm nước biển bị khí hóa đã hình thành nên một đám mây hình nấm khổng lồ, không ngừng, không ngừng dâng cao bao phủ cả bề mặt của Trái đất, che lấp ánh Mặt trời, Trái đất rơi vào trong đêm tối. Đồng thời cơn sóng thần khổng lồ cao đến 5 km, cuốn quanh cả Trái đất, tiếp theo đó là các trận mưa lớn không ngớt liên tục cả mấy ngày”.

Tác giả kể tiếp: Đáng sợ hơn nữa chính là do sự va chạm của tiểu hành tinh đưa đến đại biến động của lớp vỏ Trái đất và thềm lục địa. Một số hòn đảo lục địa chìm xuống đại dương. Một số lục địa dưới biển vụt khỏi mặt biển hướng thẳng lên trời theo lực va chạm của tiểu hành tinh. Đại dương trước đây biến thành lục địa, còn lục địa trước đây cùng tất cả sinh mệnh, văn minh trên bề mặt của nó chìm sâu xuống dưới biển. Do thềm lục địa và vỏ Trái đất không ổn định, không ngừng dịch chuyển, sự va chạm đã đưa đến vô số sự phun trào liên tục của các núi lửa lớn nhỏ, Trái đất khói bụi cuồn cuộn cả ngày, tay giơ ra không thấy được 5 ngón. Tro núi lửa dày đặc bốc lên bao phủ cả bề mặt Trái đất, tình trạng này kéo dài 32 năm.

Do trên Trái đất không có đủ ánh sáng Mặt trời, các động thực vật gần như chết hết, loài khủng long cũng do đó mà dần dần tuyệt chủng, Trái đất bước vào thời kỳ băng hà. Và như vậy nhân loại của thời kỳ này đi đến sự kết thúc. Những người còn sống sót bước vào một thời kỳ văn minh tiếp theo”.

Tác giả còn nói thêm rằng: “Trong quá trình đại biến động của thềm lục địa, một ngọn núi nằm kề bờ biển ở dưới đáy biển đã nhô lên khỏi mặt biển hơn 8.000 mét, vùng bờ biển đó kết hợp với lục địa vươn cao lên mấy ngàn mét so với mực nước biển. Nhân loại ngày nay của chúng ta gọi ngọn núi ấy là đỉnh núi Everest, còn cao nguyên do vùng bờ biển ấy hình thành gọi là cao nguyên Thanh Tạng”.

***

Một sự tương đồng đáng kinh ngạc trong việc giải thích về cùng một hiện tượng của các nhà khoa học và người tu luyện sở hữu công năng đặc dị. Điều này đối với giới tu luyện có thể nói là không có gì là lạ, bởi khi cơ thể đồng hóa với vũ trụ thì trí tuệ của họ cũng được khai mở, có thể nhìn thấu quá khứ và tương lai, cũng như các chiều không gian khác. Thế nên, khoa học dẫu có tiên tiến đến mấy cũng không thể đạt được đến trình độ này, theo đó khoa học đương đại cũng không dám thừa nhận sự thật này vì nó vượt khỏi khả năng kiểm chứng của họ.

Theo aboluowang.com

 

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x