Sự thật về các hội kín có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới

01/12/14, 20:23 Bí ẩn

Xuyên suốt lịch sử, rất nhiều nhóm người được tụ họp lại với mục đính thao túng chính trị, kinh tế và các vấn đề khác trong xã hội, dễ thấy họ là các hoàng đế, vương hầu, hội đồng cố vấn,… Tuy nhiên có những nhóm người khác mà sự tồn tại của họ dù không để lại danh tiếng nhưng lại tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ.

1/ Các Hiệp sĩ Dòng đền

Các Hiệp sĩ dòng Đền là một trong những hội bí mật từ thời Trung cổ do các Hiệp sĩ Thánh chiến thành lập vào khoảng năm 1118 nhằm bảo vệ người hành hương hướng về miền Đất thánh sau cuộc Thập tự chinh. Họ được giáo hội Công giáo chính thức thừa nhận vào năm 1129. Chỉ trong vài thập kỷ ngắn ngủi, hội này đã trở thành một trong những tổ chức lớn mạnh nhất châu Âu, kiểm soát hệ thống tài chính, ngân hàng và quân đội với lực lượng ủng hộ gia tăng, lãnh thổ không ngừng mở rộng.

Hiệp sĩ dòng Đền hơn hẳn Hiệp sĩ Thập Tự Chinh không những về tài chính mà cả sự nghiêm ngặt trong hành động. Họ không bao giờ thoái lui trên chiến trường trừ phi bị đối phương áp đảo về quân số. Họ cũng cam kết sẽ bảo vệ đến cùng những người hành hương trên hành trình của mình.

Câu chuyện của các hiệp sĩ phần nhiều liên quan đến huyền thoại Công giáo, trong đó có việc kho báu được tìm thấy chôn dưới ngôi đền Solomon ở thành Jerusalem. Người ta suy đoán rằng họ đã mua lại Hòm giao ước, Chén thánh và máu của chúa Giêsu.

Không có bằng chứng cho thấy họ thành công khi mua lại các báu vật này, nhưng các Hiệp sĩ dòng Đền đã tích lũy được một lượng lớn tài sản trong những năm tồn tại, thậm chí dẫn họ đến mâu thuẫn với vua Philip của Pháp vào đầu những năm 1300. Nhà vua, người mắc nợ tổ chức này một số tiền lớn, đã cho bắt giữ và tra tấn hàng trăm thành viên của hội với tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng ma quỷ. Nhiều người thuộc tổ chức này bị tử hình. Hiệp sĩ dòng Đền bị đức Giáo hoàng giải tán vài năm sau, để lại nhiều huyền thoại kể từ đó.

2/ Hội Khai sáng (Illuminati) 

Biểu tượng gắn liền với Hội Khai sáng.

Hội Khai sáng ngày nay bị những người theo thuyết âm mưu dán nhãn là một tổ chức bí mật ngấm ngầm chi phối chính phủ, các nền kinh tế và nhiều tổ chức lớn mạnh khác.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1776 bởi một người đàn ông tên là Adam Weishaupt, giáo sư luật người Bavaria. Weishaupt tuyên bố, ông sở hữu nhiều kiến thức bí mật nhưng không ai rõ chúng đến từ đâu. Ngoài ra, hội này tin vào việc con người sinh ra vốn không ác, nhưng bị tôn giáo làm hư hỏng, bị dẫn dắt bởi chính phủ và các thế lực đương đại rồi đi đến sa ngã.

Weishaupt được cho là đã lên kế hoạch chi tiết và tổ chức để thay đổi thế giới. Ông cho rằng, trong tương lai, niềm tin của ông sẽ được thừa nhận rộng rãi, theo kênh Discovery.

Hội Khai sáng cuối cùng đã bị cấm tại Bavaria vào năm 1783, phần còn lại của tổ chức ở Đức bị giải thể vào năm 1800. Tuy nhiên, ý tưởng của hội đã được truyền sang Mỹ và khắp châu Âu, khiến nhiều người suy đoán rằng Hội này vẫn tồn tại cho đến ngày nay thông qua hình thức tổ chức siêu bí mật.

Khi kinh tế thế giới ngày càng phát triển cùng với sự thành lập của các tổ chức như Liên Hợp Quốc, những người theo thuyết âm mưu dựa vào đó không ngừng đưa ra dẫn chứng về sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của Hội bởi lẽ khuynh hướng hợp nhất chính phủ và các nền kinh tế có vẻ chính là mục tiêu cuối cùng của Illuminati.

3/ Hội Tam Điểm – Freemasons

Steps_hi

Hội Tam Điểm là một tổ chức bí mật khá nổi tiếng hiện nay, sự tồn tại của hội không có nhiều bí mật, tuy nhiên bí ẩn lại là điều nằm sau cánh cửa đóng kín. Một trong những người khai sinh nước Mỹ là thành viên Hội Tam Điểm, bao gồm tổng thống George Washington, Benjamin Franklin, Paul Revere và nhiều thành viên khác, theo MSANA.

Hội quán Anh (Grand Lodge of England) được thành lập vào năm 1717, nhưng người ta không nắm rõ lai lịch các thành viên của hội. Một bài thơ tên “Regius Poem” đề cập đến hội này được sáng tác vào những năm 1390, nhưng khởi nguồn của hội này có thể còn xa xưa hơn thế.

Các thành viên của Hội Tam Điểm tự nhận mình là một tổ chức huynh đệ đoàn kết trên toàn thế giới với trọng tâm học hỏi lẫn nhau, tự hoàn thiện, giác ngộ, giữ gìn nhân phẩm và quyền tự do cá nhân, tự do tôn giáo, dân chủ, cải thiện xã hội. Các thành viên hội thường tham gia vào hoạt động cộng đồng ở địa phương nơi họ có chi hội, và thường xuyên có mặt trong nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Hội này đã giúp lập nên các trường công lập đầu tiên ở châu Âu và Hoa Kỳ, theo MSANA.

4/ Sọ và xương người (Skull and Bones)

Hình ảnh không đề ngày tháng của Christie cho thấy đây là chiếc hộp sọ là một thùng phiếu năm 1872 thuộc về Hội Skull and bones của đại học Yale.

Một tổ chức bí mật nổi tiếng khác có tên là Skull and Bones ở Đại học Yale. Giống như hội Tam điểm, hội này được chứng minh là thật sự tồn tại, tuy nhiên các hoạt động và nghi thức của họ vẫn nằm trong vòng bí mật.

Hơn nữa họ chỉ tuyển 15 thành viên một năm, nghĩa là hiện thời hội chỉ có khoảng 800 thành viên đang hoạt động, theo CBS News. Mặc dù tổ chức này được cho là nhỏ nhưng thành viên của hội không hề kém cạnh với các đời tổng thống Mỹ (như Bush cha), thượng nghị sĩ (John Kerry) và hàng loạt quan chức cao cấp, chính khách khác.

Hội được thành lập vào năm 1832 dưới cái tên Câu lạc bộ Eulogian mà hiện nay vẫn nhóm họp 2 lần một tuần. Hội không được công chúng biết đến rộng rãi nên dẫn đến nhiều đồn đãi và thêu dệt. Những người khác xem tổ chức này chỉ là một dạng tập họp những thành viên đại học ưu tú dành cho con cái của nhà quyền thế.

5/ Hội Bilderberg 

Được gọi là “chính phủ bí mật của thế giới”, tổ chức này ít được nhắc đến hơn so với những hội đề cập ở trên, nhưng chắc chắn có tồn tại và tạo ra ảnh hưởng đáng kể trên thế giới. Hội Bilderberg họp mặt mỗi năm một dịp trong ba ngày. Các thành viên của hội họp mặt lần đầu tiên vào năm 1954 tại khách sạn De Bilderberg, Oosterbeek, Hà Lan, theo như trang tin chính thức của nhóm.

Thành viên tham dự họp nhóm thay đổi mỗi năm và tuyệt đối chỉ dành cho người được mời. Địa điểm họp mặt cũng được thay đổi thường xuyên và báo giới không được phép tham dự. Nội dung đề cập đến trong buổi họp là thúc đẩy đối thoại giữa châu Âu và châu Mỹ. Điều này chiếm vị trí trọng yếu khi hội được thành lập trong Thế chiến II.

Theo trang web của tổ chức, các thành viên được tự do thảo luận về xã hội, nhưng không được phép trích dẫn đến tên bất kỳ thành viên nào. Điều này nhằm đảm bảo mỗi thành viên có thể thảo luận, đối thoại cởi mở và tranh luận tự do.

Bruce Phan – theo Epoch Times

 

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x