• TINHHOANET

Sự thật “thằng Cò” Phùng Ngọc nghèo khổ vì nhậu nhẹt, cờ bạc

(ĐSPL) – “Thời gian đó đối với tôi như một khoảng tối của cuộc đời nhưng bản thân tự nhủ mình sống một mình nếu ăn nhậu đổ bệnh thì sẽ chẳng ai lo”, Phùng Ngọc nói.

Như đã đưa tin từ trước, gần đây, dư luận chú ý, quan tâm đến cuộc sống hiện giờ của các diễn viên trong phim ” Đất phương Nam ” sau gần 20 năm sau thành công của bộ phim này. Nếu như bé An ngày nào vẫn theo đuổi nghiệp diễn, xuất hiện trong mùa thứ 2 “Bố ơi! mình đi đâu thế?” thì nhân vật “thằng Cò” – do Phùng Ngọc đảm nhận nổi tiếng một thời lại biệt tăm tung tích khiến mọi người khá tò mò.

Những thông tin về diễn viên Phùng Ngọc đang có cuộc sống chật vật, khó khăn nhận được nhiều sự quan tâm của giới nghệ sĩ nói riêng và công chúng nói chung.

Dãy nhà trọ mà Phùng Ngọc thuê để ở. (Ảnh: Báo Trí thức trẻ).

Nam diễn viên từng nổi tiếng một thời này, giờ đây làm nghề chạy xe ôm, hớt tóc để kiếm tiền sống qua ngày. Không chỉ khó khăn về cuộc sống vật chất, Phùng Ngọc cũng khá lận đần trong chuyện tình cảm khi hôn nhân thất bại, đến đứa con duy nhất của anh cũng bỏ anh đi vì sinh thiếu tháng. Phùng Ngọc khiến mọi người không khỏi xót xa với cuộc sống bấp bênh và trớ trêu của anh.

Trước tình cảnh của bạn diễn, Hùng Thuận cũng tỏ ra xót xa và buồn trước tình cảnh éo le của Phùng Ngọc. Anh cho biết sẽ kêu gọi anh chị em nghệ sĩ giúp đỡ Phùng Ngọc một cách thiết thực nhất, không để cho “thằng Cò” một mình bước trong khó khăn và làm 1 talkshow để giúp đỡ bạn.

Nhân vật An và “thằng Cò” trong phim “Đất phương Nam”.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn trước những chia sẻ của Hùng Thuận dành cho bạn diễn thuở xưa, Phùng Ngọc khiến nhiều người bất ngờ khi kể lại chuyện gọi điện vay tiền bị Hùng Thuận chăn số, từ chối cho anh mượn tiền.

Trước những chia sẻ này của Phùng Ngọc, nam diễn viên Hùng Thuận tỏ ra khá bối rối và thừa nhận có chặn số điện thoại một người mượn tiền qua điện thoại. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định rằng, lúc đó anh không biết đó là số điện thoại của Phùng Ngọc và người gọi điện vay tiền là Phùng Ngọc.

Hùng Thuận cho biết thêm, do người đàn ông này gọi trong tình trạng không được tỉnh táo khiến anh cảm thấy bất tiện và do hoàn cảnh của anh cũng không mấy dư giả nên anh đã chặn số người gọi điện thoại vay tiền.

Ngoài ra, những tin đồn về Phùng Ngọc trở nên nghèo khó là do bài bạc, rượu bia khiến nhiều người thắc mắc.

Cuộc sống khó khăn của Phùng Ngọc.

Mới đây, trao đổi trên báo Trí thức trẻ, ông Nguyễn Văn Minh (chủ nhà trọ) cho biết: “Chuyện Cò hay nhậu nhẹt thì thỉnh thoảng có đám tiệc thì mới thấy nó ăn uống còn chuyện bài bạc thì tôi cho nó thuê ở đây chưa bao giờ thấy nó chơi hết. Tính nó cũng hiền và thân thiện với mọi người hàng xóm nên được nhiều người rất thương”.

Chủ nhà trọ của Phùng Ngọc cũng cho biết thêm, hoàn cảnh hiện tại của anh cũng rất khó khăn khi anh vẫn còn đang nợ 2 tháng tiền nhà chưa thể trả. “Thấy nó cũng siêng năng chăm chỉ làm ăn nên gia đình tôi cũng thương tình cho nó nợ trả từ từ chứ một ngày nó chạy xe ôm cũng chỉ được tầm 50-100 ngàn mà còn phải lo 3 bữa ăn. Thỉnh thoảng trưa nó chạy về nhà chuẩn bị ăn cơm thì có khách gọi là lập tức chạy đi chở người ta.”

Còn về chuyện mọi người có biết Phùng Ngọc là đóng vai cậu bé Cò trong bộ phim Đất Phương Nam hay không thì ông Minh chia sẻ, Phùng Ngọc không bao giờ nói về những chuyện trước đây của bản thân nhưng thỉnh thoảng có đám tiệc gì thì anh vẫn nổi máu nghệ sĩ khi lên sân khấu hát cho bà con nghe.

Khi hỏi thẳng Phùng Ngọc về việc anh cờ bạc và rượu bia dẫn đến trở nên như bây giờ, anh buồn bã chia sẻ: “Khi đóng bộ phim Đất Phương Nam xong cũng nhận được thêm lời mời từ vài bộ phim nhưng đến lúc đó tôi bắt đầu dậy thì nên nổi mụn và mập mạp hơn nên không đủ tự tin khi thử vai cũng như không ai mời đóng phim. Thời gian đó đối với tôi như một khoảng tối của cuộc đời nhưng bản thân tự nhủ mình sống một mình nếu ăn nhậu đổ bệnh thì sẽ chẳng ai lo. Còn bài bạc thì thử hỏi tiền bạc đâu mà tôi có thể chơi?”.

Sau khi không được Hùng Thuận cho mượn tiền, Phùng Ngọc đi vay mọi người trong xóm để mua được chiếc xe máy 2 triệu để lái xe ôm. (Ảnh: Báo Trí thức trẻ).

Riêng chuyện tình bạn của anh và người bạn diễn An năm xưa, Phùng Ngọc cho hay, sáng nay khi lên điều trị đã gặp lại Hùng Thuận. Cả hai gặp nhau trò chuyện thì Hùng Thuận cũng có giải thích về việc lúc đó khi Phùng Ngọc gọi điện mượn 2 triệu đồng để mua xe thì do không biết là ai nên Hùng Thuận đã chặn số điện thoại.

Tuy nhiên, Phùng Ngọc cho biết: “Lúc đó, tôi chỉ dùng một số điện thoại để gọi cho Thuận và không hề say xỉn gì nhưng cậu ấy lại chặn số, giờ nếu Thuận nói vậy thì tôi cũng chỉ biết tin như thế thôi. Sáng nay, cậu ấy cũng giúp tôi tạo tài khoản ngân hàng và cho tôi 500 ngàn”.

Nói về cái duyên với nghề diễn viên, Phùng Ngọc cho rằng cuộc đời anh vừa may mắn khi nhận được vai diễn Cò nhưng rồi cũng mau chóng bị đào thải.

“Nếu được quay trở lại một lần nữa, tôi cũng sẽ vẫn chọn đi theo nghiệp diễn viên khi vào vai Cò. Mặc dù bây giờ cuộc sống tôi gặp khó khăn như thế nhưng khi thông tin của tôi được đăng tải lên mạng thì nhận được rất nhiều lời hỏi thăm từ các khán giả khiến bản thân rất cảm động và không bao giờ hối tiếc”, Phùng Ngọc tâm sự .

Mong ước của Phùng Ngọc hiện giờ là chỉ có thể mau chóng lành lại ngón tay để có thể tiếp tục đi làm kiếm tiền để có một số vốn.

“Tôi bây giờ thì làm gì có ai mà thèm mời đóng nhưng nếu có cơ hội nhất định nhận lời và diễn hết mình, Phùng Ngọc trải lòng trước câu hỏi nếu nhận được một lời mời đóng phim thì anh tính sao .

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Theo Đời Sống & Pháp Luật

x