Sự luân hồi của Anne Frank: Barbro Karlen người có ký ức tiền kiếp đáng kinh ngạc

13/07/15, 09:00 Thế giới tâm linh

Chúng ta luôn bị những câu chuyện về luân hồi cuốn hút. Đặc biệt là những đứa trẻ đang đầu thai dường như là biết những chi tiết kinh ngạc của cuộc sống trong quá khứ.

Một trường hợp luân hồi

Barbro Karlen là sự chuyển sinh của Anne Frank.

Hầu hết mọi người xem nó là trí tưởng tượng của con trẻ. Làm thế nào mà người ta nhớ được kiếp trước? Liệu nó có thật hay không? Rõ ràng khi chúng ta sinh ra, chúng ta bước vào thế giới lần đầu tiên, và trải nghiệm những ký ức từ khi sinh ra, tuổi thơ đến trưởng thành. Để tin vào luân hồi, đôi khi chúng ta phải thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình ngay cả đức tin của bản thân.

Và nói về đức tin, điều gì sẽ xảy ra đối với cuộc sống chúng ta nếu chúng ta là người Do Thái? Sau đó, khi sinh ra một lần nữa, chúng ta là người Công giáo, hay có khi là hội Giám lý? Điều này có ý nghĩa gì? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Nó thậm chí còn khó khăn hơn cho các bậc cha mẹ. Họ sẽ cảm thấy như thế nào khi con của họ thét lên ‘Con muốn người mẹ thật sự của mình?’

Hầu hết thời gian họ sẽ dễ dàng để bỏ qua những thời này, chỉ xem đó là trí tưởng tượng của trẻ con, nhưng vào những lần khác, họ cũng không thể thấy dễ để bác bỏ nó.

Lấy trường hợp của Barbro Karlen làm ví dụ. Cô nói trong kiếp trước cô là Anne Frank.

Barbro Karlen và Anne Frank

Anne Frank và Barbro Karlen

Ai là Barbro Karlen?

Barbro Karlen được sinh ra tại Thụy Điển vào năm 1954. Cuốn sách đầu tiên của cô được công bố khi cô mới 12 tuổi. Đó là một tập thơ. Tập thơ này đã trở thành một trong những cuốn sách phổ biến nhất ở Thụy Điển.

Kể từ đó, cô đã viết và xuất bản thêm chín tập thơ và văn xuôi. Cô cũng là một nữ cảnh sát đáng tin cậy, đã được huấn luyện và tham gia dạy đua ngựa trong nhiều năm.

Nhưng cuộc sống thời trẻ của cô là đáng ngạc nhiên nhất. Từ khi còn là một đứa trẻ cô đã mơ về một cuộc sống khác. Sự sợ hãi hiện diện trong cô và cô rùng mình tỉnh giấc và cảm thấy run sợ. Cô đã có những giấc mơ khủng khiếp khiến cô nhớ rất lâu.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là khi cô mới được hai tuổi. Cô nói với mẹ và cha rằng tên của cô không phải là Barbro, mà là Anne.

Mẹ cô cho rằng đó chỉ là do trí tưởng tượng thôi.

Barbro tiếp tục có những giấc mơ, và không thể hiểu tại sao cô cảm thấy như thể đang sống trong hai thế giới.

Vào thời gian này cô biết rằng tên của mình là Anne Frank, và không thể hiểu tại sao họ cứ gọi cô là Barbro. Cô nhận ra rằng họ không phải là bố mẹ để của cô mặc dù họ luôn nói là phải.

Barbro không có bạn bè để nói chuyện cùng, và tiếp tục khăng khăng rằng cô không phải là người mà họ gọi.

Tại thời điểm này, Nhật ký của Anne Frank đã được dịch ra một số ngôn ngữ, những không phải là Thụy Điển.

Không rõ nó được xuất bản ở Thụy Điển vào ngày nào, nhưng nhiều người chắc chắn đó không phải là thập niên 1950.

Trở thành Anne Frank

Anne Frank
Barbro Karlen

Trải qua những năm hai cuộc sống hòa trộn vào nhau, Barbro nói rằng người cha thực sự của mình đang đi đến và nhận cô.

Vào thời gian đó cô được 6 tuổi, cha mẹ cô rất lo lắng rằng con gái của họ đã ‘điên’ nên họ đã đưa cô đến gặp một bác sĩ tâm thần.

Vào lúc này, Barbro bắt đầu nhận ra rằng chẳng ai tin cô ấy. Khi đến gặp bác sĩ tâm thần cô đã không nói với ông ấy về những câu chuyện của cô. Cô ấy e sợ rằng cô sẽ phải bị bắt đi xa và vì vậy đã giữ im lặng.

Các bác sĩ tâm thần thông báo với cha mẹ của cô rằng cô là một cô bé bình thường và họ không nên quá lo lắng về cô. Cô vẫn hạnh phúc và chỉ là đang sống trong thế giới giấc mơ của con trẻ. Như những đứa trẻ khác, cô đã nói chuyện với một người bạn tưởng tượng. Cô sẽ sớm thoát khỏi trạng thái này thôi.

Tuy nhiên, cô đã không bao giờ thoát khỏi tình cảnh ấy.

Cô đã trở thành một người hướng nội và quyết định giữ im lặng về nó, và những kí ức mãi còn.

Khi được 7 tuổi, cô bắt đầu đi học. Cô đã rất vui khi nhận ra rằng bây giờ mình có thể đọc và viết. Vì vậy, cô bí mật bắt đầu viết ra những ký ức của mình, nhưng sau khi viết cô ném giấy vào thùng rác để người khác không nhìn thấy nó.

Nghe Barbro kể câu chuyện của mình:

Cuốn sách Man on Earth (Nhân loại trên Trái Đất) được xuất bản

Barbro tiếp tục viết. Khi cô được 11 tuổi, cô đã viết thơ, nhưng cô cũng bắt đầu đặt những câu hỏi về sự tái sinh….

Chúng ta đến từ đâu và chúng ta sẽ đi đâu?

Một hôm, một người bạn của gia đình đã thấy một số công việc cô đang làm, và nói với bố mẹ của cô rằng ông có thể giới thiệu với một ai đó ý tưởng này để nó được xuất bản.

Đó là cuốn sách đầu tiên của cô Man on Earth (Nhân loại trên Trái Đất). Lúc đó cô được 12 tuổi.

Barbro đã không viết bất cứ điều gì về việc cô tái sinh từ Anne Frank tại thời điểm này, vì cô cảm thấy rất ngớ ngẩn và hơi xấu hổ khi nghĩ rằng cô đã nói với mọi người rằng cô là một người khác.

Lý do là sau khi đi học, Barbro đã nhận ra rằng Anne Frank là một con người thực sự. Cuốn sách đã được xuất bản vào năm 1947 nhưng sau đó mới trở nên nổi tiếng.

Barbro nhận ra rằng sẽ không thông minh chút nào khi đi vòng quanh và nói rằng cô là Anne Frank.

Một kệ sách bằng gỗ phủ lên cánh cửa ẩn phía sau trong nhà Anne Franks nơi họ ẩn nấp.

Choáng ngợp bởi những ký ức

Vào lúc 10 tuổi, Barbro đã một chuyến đi đến châu Âu cùng cha mẹ cô. Chẳng mấy chốc họ đã đến Amsterdam, và cha mẹ cô đã quyết định đến tất cả các địa điểm tham quan, và tất nhiên một trong số đó là nhà của Anne Frank.

Sau khi gọi điện cho một chiếc taxi, Barbro đột nhiên quay lại nói với họ: ‘Chúng ta không cần một chiếc taxi, con biết nơi chúng ta đang đứng, và đường đến ngôi nhà đó!

Cha mẹ cô giật mình, và hỏi “Làm thế nào mà con biết được chứ? Chúng ta chưa từng ở đây?

Tuy nhiên, Barbro quay sang họ và đáp: “Để con dẫn đường cho bố mẹ”.

Cha mẹ cô không biết nghĩ gì, nhưng họ đã đồng ý, và hạ bắt đầu đi đến ngôi nhà đó.

Vượt qua những con đường, góc phố, cho mãi đến khi Barbro nói: “Chỉ còn một góc phố nữa thôi”.

Và cô bé đã đúng. Khi họ bước vào nhà, Barbro nói: “Họ đã thay đổi bậc thầm bên ngoài”!

Cha mẹ cô không biết phải nói sao, nhưng khi họ bước vào nhà Barbro cảm thấy một cảm giác nặng nề khó tả. Đây giống như trong giấc mơ của cô. Bầu không khí ngộp thở, cô cảm thấy tức ngực.

Những giấc mơ đột nhiên trở thành sự thật và hiện ngay trước mắt. Họ đã bước vào căn phòng nơi Anne Frank đã sống. Barbro cảm thấy sợ, hay bàn tay lạnh và mềm, mẹ cô nghĩ rằng cô bị bệnh. Bà muốn đưa Barbro ra ngoài, nhưng Barbro không đồng ý.

Cô muốn nhìn thấy nó. Để chắc là mọi thứ giống như trong ký ức của cô, nhưng cảm giác thì thật tệ.

Cô nhận thấy rằng hình ảnh Anne Frank vẫn còn treo trên tường, và cô hào hứng nói với cha mẹ: “Những bức tranh vẫn còn ở đó!

Tuy nhiên, không có bức tranh nào ở đây cả.

Con đang nói cái gì vậy?” Mẹ cô hỏi. “Có những bức tranh ở đây, con biết chúng ở đây mà“, Barbro đáp lời.

Vì vậy, mẹ cô bước tới hỏi một người đàn ông làm việc ở đó về những bức tranh trên tường. Người đàn ông đáp lời, có chứ. Họ đã lấy chúng xuống vì mọi người bàn tán về nó.

Sau đó, mẹ cô nhận ra rằng đó là sự thật. Tất cả mọi thứ Barbro nói đều là sự thật. Bà ôm lấy cô và nói với cô rằng, bây giờ bà đã hiểu. “Con không phải cô đơn nữa“.

Barbro quyết định chờ bên ngoài. Trên đường đi đến cửa trước cô đột nhiên nhìn thấy một người đàn ông trong bộ đồng phục màu xanh lá đứng bên cô.

Cô đã khóc và chạy, chút xíu nữa là ngã xuống bậc thềm. Khi cô ấy quay lại, ông đã biến mất. Thực tế, ông đã chưa từng ở đây lần đầu tiên. Đó chỉ là hình ảnh của ký ức.

Mẹ của Barbro đã trở thành một thành viên của giáo hội Church. Cha của cô phủ nhận hoàn toàn vì ông không muốn bất cứ điều gì làm chấn động thế giới yên bình của mình.

Nhà của Anne Frank.

Câu chuyện của Anne Frank

Ảnh của Anne Frank

Chúng ta đều biết câu chuyện của Anne Frank. Một cô gái trẻ người Đức gốc Do Thái đã bị cuốn vào cuộc chiến tranh kinh hoàng khi còn trẻ, cô bị buộc phải ẩn nấp trong một căn gác xếp tại nơi làm việc của cha cô tại Amsterdam.

Vào ngày 6/7/1942, cô cùng gia đình phải rơi vào tình trạng sống lẩn trốn.

Khu vực sống rất chật chội và ngột ngạt. Sống trong điều kiện tệ hại như vậy, Anne tìm thấy tự do khi viết lên cuốn nhật ký mà cha cô đã mua tặng cô vào ngày sinh nhật thứ 13. Trong suốt những năm ẩn mình, cô ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ và sự sợ hãi, viết xuống để giữ cho bản thân cô luôn bận rộn.

Những năm sau cái chết của cô trong Trại tập trung, nhật ký của cô trở thành cuốn sách bán chạy thứ hai sau Kinh thánh.

Cô đã chết sau khi bị một người giúp việc phản bội. Và vào buổi sáng 4/8, cô bị bắt giữ và chuyển đến cùng với chị mình là Margot đến trại tập trung Bergen Belsen.

Otto Frank, cha của họ là thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sót. Một vài năm sau chiến tranh, ông đã trở về Amsterdam và gặp Miep Gies, một người tốt bụng đã giúp che dấu gia đình mình, và họ tìm thấy cuốn nhật ký trong căn gác.

Sau nhiều tháng suy nghĩ, ông quyết định xuất bản nó để mọi người có thể đọc được những câu chuyện có thật về sự đau khổ của họ dưới bàn tay của Đức Quốc Xã. Ông không biết cuốn sách sẽ trở nên phổ biến thế nào.

Trớ trêu thay, Anne Frank qua đời chỉ một vài tuần trước khi Bergen Belsen được giải phóng vào ngày 15/4/1945, có thể do bị sốt phát ban, nhưng nguyên nhân thực sự thì không thể biết đến.

Ấn phẩm đầu tiên của Nhật ký Anne Frank xuất bản vào ngày 25/6/1947. Tiêu đề của cuốn sách là Anne Frank: Nhật ký của cô gái trẻ.

Cuộc sống thường nhật của Anne Frank ở ban công trước chiến tranh!

Nhật ký của Anne Frank
Buddy Elias người họ hàng còn sống cuối cùng của Anne Frank.

Chứng cứ từ người thân Elias

Bằng chứng thuyết phục nhất trở thành sự thật là Barbro đã thực sự gặp và nói chuyện với người anh họ của Anne Frank là Buddy Elias.

Buddy là một diễn viên, người đóng vai chính trong phim The Love Boat (Con thuyền tình yêu), Crime Scene (Sân khấu tội lỗi) và The Magic Moutain (Ngọn núi phép thuật). Ông cũng là người họ hàng cuối cùng của Anne Frank.

Ông đã nghe nói về Barbro thông qua nhà xuất bản sách của cô. Mặc dù tại thời điểm đó cô chưa viết câu chuyện về bản thân mình.

Buddy cảm thấy bị cuốn hút và đã yêu cầu được gặp cô. Mặc dù ông không tin vào luân hồi, nhưng ông ngạc nghiên về cô bé khi tự mình đi khắp nơi và nói với mọi người rằng cô thực sự là Anne Frank.

Ông đã mời cô bé đi ăn tối. Khi Barbro gõ cửa, Buddy đi ra và họ nhìn nhau. Sau đó họ ôm nhau. Cả hai đều khóc.

Họ ngồi trong hai giờ cùng nói chuyện và cô nhận ra rằng Buddy là Chủ tịch của tổ chức Anne Franks Foundation. Điều này đặt ông vào một vị trí dễ bị tổn thương, ông không chắc các thành viên khác sẽ phản ứng thế nào với câu chuyện này.

Khi các tờ báo hỏi ông: “Ông có tin rằng Barbro là Anne Frank chuyển sinh?

Ông đã trả lời: “Có”.

Kể từ đó Buddy bị báo chí săn lùng đến mức ông đã tránh xa các cuộc phỏng vấn, nhưng ông vẫn giữ liên lạc với Barbro mỗi tuần một lần, và cô đã ở lại với ông khi cô thăm Thụy Sĩ.

Những suy nghĩ

Càng nghiên cứu kỹ các trường hợp luân hồi, tôi càng tin chúng là sự thật. Trừ khi bố hay mẹ của Barbro đã có bản sao cuốn Nhật ký Anne Frank và đọc toàn bộ cuốn sách cho cô trước khi cô 2 tuổi, thì không có một lời giải thích nào khác.

Tất nhiên, trừ khi nó được chiếu trên truyền hình, nhưng những ngày tháng đó đài phát thanh vẫn còn trong những bước đi chập chững đầu tiên. Mặc dù vậy, một đứa trẻ 2 tuổi liệu có thể tận dụng các thông tin đó?

Tôi nghi ngờ điều đó. Vì vậy, liệu tôi có tin cô bé ấy? Tôi tin chứ.

Thanh Phong, dịch từ HubPages

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

x