• TINHHOANET

Sống như người Paris: Những cửa hàng thực phẩm và khu chợ

Đến Paris, bạn sẽ không chỉ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp kiêu kỳ và quyến rũ của mỗi con đường hay khu nhà, mà còn bởi những cửa hàng thực phẩm và khu chợ “rất Pháp”.

Người Paris vốn nổi tiếng sành ăn. (Ảnh: Parisperfect)

Thị trường mở là một phần của cuộc sống người Paris. Rất nhiều người bán hàng bắt đầu từ sáng sớm, đem những thực phẩm tốt nhất cho thành phố xinh đẹp – từ rau tươi, trái cây, hoa bánh ngọt, bánh mì, dầu oliu, rượu vang và nhiều thứ khác…Giá cả và chất lượng rất tốt, vì người Paris vốn nổi tiếng là những người sành ăn.

Thị trường mở xuất hiện tại Paris từ những năm 1400, khi những người nông dân chở những xe gỗ nông sản đến Paris để bán. Ngày nay, thị trường mở vẫn tồn tại và phát triển như một yếu tố vượt thời guan. Rồi bạn cũng yêu công việc tìm hiểu những thành phần hoàn hảo cho bữa tối, thậm chí cả việc nấu và nướng gà.

Các siêu thị trên đường phố Paris thường mở cửa vào thứ 2 và đóng cửa vào Chủ Nhật. Ngoài ra, còn có một số cửa hàng tiện lợi có thể cung cấp một vài món đồ cần thiết cho bạn. Các siêu thị thường không có cùng quy mô lớn như ở các ngôi làng. Paris là một thành phố đông đúc và không gian là phần thưởng.

Cửa hàng bánh ngọt và bánh mì

Người Pháp phân biệt việc sáng tạo ra những chiếc bánh mì tuyệt vời và bánh ngọt tuyệt vời. Ví dụ, một thợ làm bánh ngon không phải lúc nào cũng là một đầu bếp làm bánh ngọt. Boulangeries chuyên về những chiếc bánh mì, trong khi Påtisseries làm những chiếc bánh ngọt và bánh sừng bò. Mặt khác, bạn có thể có được những chiếc bánh mì đẳng cấp ở Påtisseries.

Có rất nhiều cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng và tiệm bánh mì tại Paris, hành trình của bạn là tìm kiếm một cửa hàng theo sở thích của mình.

Cửa hàng pho-mat

 

Pho-mat là một món ăn chính của Pháp và bạn sẽ gặp rất nhiều cửa hàng pho-mát trên khắp Paris. Một số địa điểm nổi tiếng là: Marie Cantin, nằm trên rue de Champs de Mars ở góc rue Cler và Androuet, nằm ở đường 134 Mouffetard. Gần căn hộ Corton Paris là Barthélémy nổi tiếng tại 51 rue de Grenelle, nơi phục vụ Dinh Tổng thống. Điều đáng giá là bạn chỉ cần bước vào thưởng thức và cảm nhận hương vị. Khi bạn đi bộ đến phía trước Marie Cantin, bạn có thể ngửi được hương vị pho-mát từ các vỉa hè, đây là cám dỗ không thể cưỡng lại được.

Cửa hàng rượu vang

 

Có con ngõ nào ở Paris mà không có các cửa hàng rượu nhỏ rải rác khắp nơi? Dù là một chuỗi cửa hàng như Nicolas hay một cửa hàng bán lẻ náo đó, chắc chắn cơ hội bắt gặp những chuyên gia hữu ích và thân thiện không hề ít, họ sẽ giành thời gian để giới thiệu với bạn bất cứ thứ gì, từ chai rượu vang trắng giá dưới 10 Euro đến một chai Grand Cru đáng giá hơn rất nhiều.

Ngọc Sam biên dịch

x