• TINHHOANET

Sóng biển mạnh bất thường đánh sập bờ kè ở miền Tây

Rạng sáng 13/2, sóng to và gió lớn liên tục vào tuyến kè Nhà Mát thuộc phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu làm sụp nhiều đoạn kè, đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân kinh doanh tại đây.

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu và người dân địa phương cho biết, khoảng 3h sáng 13/2, sóng to, gió lớn cấp 8-9 đánh liên tiếp vào tuyến kè Nhà Mát làm nhiều đoạn kè bị hư hỏng nghiêm trọng.

Hơn 20 mét kè Nhà Mát đoạn từ nhà hàng Hương Biển, khu du lịch Nhà Mát đến đồn Biên phòng Nhà Mát bị sóng lớn phá vỡ. Những cột sóng cao trên 2 mét, thậm chí 3 mét cuốn phăng đoạn kè ra xa. Sóng lớn cũng liên tục đánh vào bờ, tràn vào nhà dân gây ngập úng.

Nhiều đoạn kè bị hư hỏng có thể tiếp tục bị sụp và đổ gẫy nếu sóng to và gió lớn tiếp tục xuất hiện trong ngày 14/2.

song-manh
Đoạn kè bị sóng đánh gẫy đổ. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Nguyễn Văn Hà (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cho biết: “Sóng với gió lớn liên tiếp đánh vào bờ kè, có lúc đánh lên tận nóc nhà của tôi và những hộ dân nơi đây. Chúng tôi chỉ biết bỏ của chạy lấy người”.

Bà Phan Thị Duy (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) than thở: “Chỉ trong một đêm đồ đạc của tôi để bán cho du khách ăn uống bị sóng đánh hư hỏng hết”.

Theo ông Đinh Văn Trung (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), “hồi đó giờ không có đợt sóng nào như đợt sóng này, sóng này kè còn chịu không nổi“.

Ngay trong sáng 13/2, lực lượng chức năng cùng người dân dọp dẹp nhà cửa và khắc phục tuyến kè bị sạt lở này.

Theo Tuổi Trẻ

x