• TINHHOANET

Soi chi tiết đối thủ Exciter 150 sắp ra mắt

Hãng xe máy Nhật Bản Honda vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về mẫu Sonic 150R 2015 nhằm cạnh tranh với Suzuki Raider và Yamaha Exciter trên phân khúc 150 phân khối.

Dự kiến vào tháng 8 tới đây, Honda sẽ hồi sinh mẫu underbone với dung tích lớn hơn: 150 phân khối với tên gọi Sonic 150R. Xe sẽ dựa trên đàn anh Sonic 125 phân khối vốn đã tạo được cơn sốt lớn tại nhiều quốc gia Đông Nam Á như Indonesia. Với bước đi này, Honda chính thức đặt mình lên bàn cân với Suzuki và Yamaha cùng phân khúc.

Được định hình là dòng xe thể thao đường trường, Sonic 150R mang hình dáng tổng thể gọn gàng với đầu xe và tay lái thấp. Dựa vào teaser ngắn ngủi mà Honda vừa tung ra có thể thấy mẫu xe mới sẽ sử dụng bộ mâm hoa 6 cánh kép và đèn pha đôi dạng 2 tầng. Ngoài ra, nhiều khả năng, hãng xe Nhật Bản sẽ bố trí đồng hồ điện tử cùng động cơ giống với mẫu CB150R Streetfire hiện cũng bán tại Indonesia.

Những hình ảnh chi tiết ban đầu của Honda Sonic 150R trong quảng cáo của Honda

Đầu xe với một phần đèn pha của Sonic 150R

Mâm hoa 6 cánh

Ảnh được cho là đầu xe của Honda Sonic 150R

Hình ảnh tổng thể được cho là của Honda Sonic 150R

Đồng hồ điện tử dự kiến xuất hiện trên Honda Sonic 150R

Honda Sonic đời cũ

Hiện giá bán của xe chưa được công bố. Song, các chuyên gia dự đoán rằng Sonic 150R sẽ được chốt giá không quá khác so với đời trước là 32 triệu rupiah (tương đương hơn 52 triệu đồng). Với mức giá dự đoán cùng thiết kế bề ngoài như vậy, nhiều biker yêu thích dòng xe côn tay 150 phân khối cho rằng Honda Sonic 150R sẽ chỉ có thể cạnh tranh với Suzuki Raider, chứ không thể lấy quá nhiều thị phần của Yamaha Exciter 150 đang “làm mưa, làm gió” tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
C.T

Theo Xe Đời Sống

x