• TINHHOANET

Sợ Thái Lan, du khách chuyển tour sang nước lân cận

Theo bà Trần Thị Việt Hương – Quyền Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty du lịch Vietravel, để đảm bảo sự an tâm cho du khách, Công ty sẽ tạo điều kiện hỗ trợ du khách đã thanh toán tour, hoặc đặt cọc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore, Malaysia …

Du khách tại Bangkok không tập trung chỗ đông người

Thời gian vừa qua, du lịch Thái Lan luôn được nhiều người Việt ưa chuộng bởi cảnh đẹp và văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, trong vài ngày trở lại đây, thông tin về việc nổ bom kinh hoàng tại đền thờ Erawan, Bangkok, Thái Lan khiến số người thiệt mạng lên đến con số 21 người (tính đến thời điểm đầu giờ chiều ngày 19/8), đã khiến khá nhiều du khách vô cùng lo lắng.

Theo thông tin của một số công ty du lịch trong nước, việc Bangkok nổ bong kinh hoảng khiến khá nhiều du khách lo sợ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách, không ít công ty du lịch đã chủ động hủy tuor đi Thái Lan. Điển hình như Công ty du lịch Bến Thành quyết định hủy tour đi Thái Lan trong 3 ngày (19, 20, 21/8).

Hình ảnh vụ đánh nổ bom kinh hoảng tại Thái Lan

Cùng với đó, Công ty du lịch Vietrantour cũng hoãn hai tour khởi hành ngày 21/8 và 28/8 đi Thái Lan.

Bên cạnh những công ty thực hiện giải pháp hủy tuor du lịch, hiện vẫn còn khá nhiều đơn vị lữ hành tiếp tục cho khách khởi hành như lịch đã được sắp xếp trước như Công ty du lịch Vietravel.

Lý giải về vấn đề này, bà Trần Thị Việt Hương – Quyền Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty du lịch Vietravel cho biết, tình hình đánh bom đang trong tầm kiểm soát. Chính phủ Thái Lan đang ra sức siết chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Đồng thời, chưa có thông báo về việc hạn chế nhập cảnh Thái Lan trong tình hình hiện tại. Theo đó, các đoàn khách trong ngày 18/8 của Vietravel vẫn tiếp tục khởi hành.

Du lịch Thái Lan luôn được nhiều người ưu chuộng, nhưng hiện khá nhiều người lo ngại sau vụ nổ bom xảy ra tại Bangkok

Mặc dù, tính đến thời điểm này, an ninh tại Thái Lan đang được thắt chặt, nhưng theo bà Việt Hương, Công ty cùng đối tác tại Thái Lan và Hướng dẫn viên vẫn đang liên tục cập nhật thông tin, để có những phương án đảm bảo an toàn nhất cho khách. “Hiện tại, Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người”, Quyền Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty du lịch Vietravel khuyến cáo.

Cùng với Vietravel, đại diện một Công ty du lịch tại Hà Nội cũng cho biết, sau khi Thái Lan xảy ra vụ nổ bom khiến nhiều người thiệt mạng, khá nhiều du khách đã đặt tour gọi điện hỏi về diễn biến an ninh tại đất nước này, kèm theo đó là những lo ngại. Tuy nhiên, hiện tượng ồ ạt hủy tuor vẫn chưa xảy ra.

Du khách có thể chuyển sang tour lân cận

Theo thống kê nhanh vào sáng ngày 18/8, khách du lịch Thái Lan (khách lẻ) tại Vietravel tổng cộng là 583 khách (các đoàn từ ngày 14/8 – 17/8). Trong đó, khách đang ở Bangkok là 281 khách, đang ở Pattaya là 302 khách.

Khách đoàn (khách công ty) tổng cộng là 155 khách. Trong đó, 24 khách đi ngày 14/8 về ngày 19/8; 81 khách đi ngày 15/8, 19/8 từ Pattaya về Bangkok; 50 khách đi ngày 17/8, 19/8 từ Bangkok về Pattaya.

Trả lời câu hỏi về việc những khách đã đặt cọc hoặc thanh toán 100% giá tour vào những ngày tới, nhưng hủy tour liệu có được giải quyết?, bà Trần Thị Việt Hương khẳng định: “Để đảm bảo sự an tâm cho du khách, Vietravel sẽ tạo điều kiện hỗ trợ du khách đã thanh toán tour, hoặc đặt cọc chuyển sang đi các thị trường khác như Campuchia, Singapore, Malaysia … .Hiện tại, các tour này đang được bán với giá khá tốt”.

Đồng quan điểm với ý kiến này, đại diện các công ty du lịch tại Hà Nội cũng cho biết, với những du khách đã mua tour tại công ty, nếu không muốn đi trong dịp này vẫn có thể được bảo lưu và lùi ngày khởi hành phù hợp. Thậm chí, đối với như du khách quá lo ngại về tình hình tại Thái Lan vẫn có thể chuyển sang hành trình khác phù hợp hơn.

Trước đó, để trấn an khách du lịch sau vụ nổ bom Bangkok tối 17/8, Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) tại TP.HCM cũng đã có những chia sẻ chi tiết xung quanh sự việc này.

Theo TAT, sau khi vụ đánh bom xảy ra, cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã yêu cầu người dân và du khách cẩn thận khi ở Bangkok. Cảnh sát cũng gia tăng mức độ kiểm soát và tăng cường an ninh tại các điểm du lịch trọng yếu nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân và du khách ở Bangkok. Mọi hoạt động ở Bangkok như ngân hàng, tàu điện ngầm, sân bay, điểm mua sắm hay dịch vụ công cộng vẫn hoạt động bình thường.

Cũng theo TAT, hiện Tổng cục du lịch Thái Lan đang theo dõi sát sao tình hình tại Bangkok và sẽ cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên đến với du khách. Du khách ở Thái Lan cần hỗ trợ liên hệ với TAT theo số 1672.

Bên cạnh việc đưa ra những thông tin về tình hình an ninh tại Thái Lan, TAT cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và chia buồn đến với gia đình nạn nhân, trong thời điểm đau buồn này. “Chúng tôi luôn ở đây, dõi theo các bạn và cầu nguyện bình an đến với mọi người”, TAT chia sẻ.

Yến Nhi

Theo VnMedia

x