• TINHHOANET

Sợ bị CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên cưỡi ngựa đi nhậu

Trước mức phạt cao và khắt khe của luật mới hiện hành. Nhiều cư dân mạng đã hài hước đưa ra ý tưởng về các phương tiện giao thông khác dành riêng cho những người quá chén. Trong đó, cưỡi ngựa được cho là một trong những phương án vừa nhanh, chắc chắn lại an toàn và đặc biệt là nằm ngoài cơ chế xử phạt.

Sợ bị CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên cưỡi ngựa đi nhậu.
Sợ bị CSGT phạt vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên cưỡi ngựa đi nhậu. (Ảnh cắt từ clip)

Nghị định 100/2019 có hiệu lực từ 1/1/2020 quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với một số vi phạm giao thông, đặc biệt là lái xe sau khi uống rượu bia.

Việc bị CSGT chặn lại phạt cả mấy chục triệu, tước bằng lái 23 tháng dường như trở thành nỗi ám ảnh của dân nhậu. Chính vì vậy mà nhiều người đã nghĩ đến các phương tiện thay thế xe ô tô và xe máy. Nam thanh niên trong clip dưới đây đã quyết định cưỡi ngựa đi nhậu thay cho việc lái xe máy.

Được biết, ở Trung Quốc cũng từng có một trường hợp cưỡi ngựa tham gia giao thông. Sự việc xảy ra vào tháng 6/2018 khi một tài xế ở nước này bị phạt vì say rượu mà vẫn lái ô tô. Do quá bức xúc với mức phạt mà tài xế này đã chuyển qua cưỡi ngựa để ‘lách luật’. 

Cụ thể, một tài xế đã bị cảnh sát dừng ô tô ở TP. Bảo Định (Hà Bắc, Trung Quốc) và khi kiểm tra, hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định. Khi bị phạt, anh ta lớn tiếng thách thức cảnh sát rằng sẽ cưỡi ngựa thay cho việc lái ô tô.

Khoảng 3 tiếng sau, nhân vật này lại xuất hiện trên phố và lần này, đúng là cưỡi ngựa thay vì lái xe. Nhưng ‘người tính không bằng trời tính’, không rõ lý do gì khiến ‘kỵ sĩ’ ngã từ lưng ngựa xuống đường rồi nằm bẹp một hồi. 

Nạn nhân sau đó được đưa tới bệnh viện nhưng dường như không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Vũ Tuấn (t/h)

x