• TINHHOANET

Smart TV xem truyền hình HD không cần đầu thu số

Samsung J5520 được trang bị khe cắm CI+ cho phép người dùng xem truyền hình HD mà không cần đầu thu kỹ thuật số với giá tầm trung.

Smart TV mới của Samsung có thiết kế R-Chamfer, lấy cảm hứng từ khung tranh với viền hướng vào trong tạo độ sâu cho hình ảnh, tương tự như các model SUHD cao cấp được giới thiệu tại Việt Nam đầu năm nay.

SmartTV mới của Samsung với thiết kế khung tranh quen thuộc.

Khe cắm CI+ là khe cắm CAM module và thẻ dịch vụ được mã hóa của các đài truyền hình dành cho các gói truyền hình có trả phí, thay vì phải sử dụng settop box của các đài truyền hình.

Smart TV của Samsung sử dụng đèn nền LED với độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel. Sản phẩm hỗ trợ các cổng kết nối HDMI và USB 2.0. Tốc độ quét hình của J5520 lên đến 100 Hz, bên cạnh đó, hãng trang bị cho sản phẩm của mình ba bộ bảo vệ nhằm chống sốc điện, chống sét và chống ẩm. Màn hình của sản phẩm được ứng dụng thật toán tăng cường chất lượng hình ảnh cao cấp cùng công nghệ nâng cấp màu mở rộng và cả bộ lọc nhiễu giúp hình ảnh hiển thị chi tiết với màu sắc trung thực hơn.

Ngoài khe cắm CI+, H5510 cũng được tích hợp bộ thu tín hiệu chuẩn DVB-T2 và bộ giải mã truyền hình cáp DVB-C nên người dùng có thể xem thêm được từ 20 đến 30 kênh truyền hình mà không cần trả phí.

Điểm nổi bật của smartTV này là sản phẩm được trang bị chip xử lý lõi tứ TV cho phép chạy các ứng dụng với tốc độ nhanh và hiển thị hình ảnh mượt mà cùng hệ điều hành Tizen mới nhất dành riêng cho TV do chính Samsung phát triển.

Hệ điệu hành Tizen là nền tảng nguồn mở hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển ứng dụng TV, giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các nội dung tương thích. Giao diện Smart Hub đơn giản, trực quan hơn cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các nội dung giải trí. Các ứng dụng đa dạng từ cửa nước ngoài như Youtube đến trong nước là FPT Play. J5520 còn có tính năng tự động giới thiệu các ứng dụng thường được dùng giúp người dùng dễ dàng truy cập mà không tốn nhiều thời gian. Một tính năng thú vị của sản phẩm là khả năng phát hình ảnh từ TV đến smartphone thông qua Wi-Fi Direct hoặc Bluetooth, hiện tính năng này chỉ hỗ trợ cho smartphone Galaxy S6 và Note 4 hay kết nối không dây với loa không dây 360 mới vừa ra mắt của hãng để có trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

SmartTV J5520 của Samsung được bán ra trên thị trường với giá 13,9 triệu đồng cho model 40 inch, 14,9 triệu đồng cho model 43 inch và 18,9 triệu đồng cho model 48 inch.

Huy Đức

Theo Số Hóa

x