Quái nhân Bigfoot xuất hiện trong mùa dịch gây xôn xao dư luận Mỹ

31/03/21, 09:01 Bí ẩn

Kể từ đầu năm 2020, khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, sinh vật bí ẩn “Bigfoot” lại một lần nữa gây chấn động dư luận. Sinh vật này xuất hiện thường xuyên, ở bang Washington hình ảnh của nó đã được quay lại. Sau khi video này đăng tải lên mạng, đã khiến Internet bị sập vì có quá nhiều lượt truy cập.

bigfoot
Một bức tranh minh họa Bigfoot. (Ảnh qua ĐKN)

Bigfoot di chuyển qua Bang Washington, Hoa Kỳ

Một camera từ Bộ Giao thông Vận tải Bang Washington đã quay được cảnh một sinh vật bí ẩn tại lối ra Sherman của đường cao tốc bang. Đoạn video cho thấy sinh vật giống dã nhân này đang đi trên tuyết. Lúc bấy giờ, các quan chức nói rằng họ đã có một video huyền thoại.

Ryan Overton, người phát ngôn khu vực phía đông của bang, cho biết mạng lưới camera đã ở đó trong nhiều năm. Tài khoản Twitter Snoqualmie Pass của sở giao thông đã chia sẻ một video về cảnh Bigfoot dường như đang băng qua Xa lộ số 90 liên tiểu bang. Tài khoản đã tweet: “Tôi nghĩ rằng Bigfoot đang vượt qua ngọn đèo của chúng tôi.”

Các quan chức thậm chí còn khuyến cáo các tài xế nên cẩn thận với Bigfoot. Một tweet viết: “Ngay cả khi mặt trời mọc, cũng phải bật đèn để đảm bảo tầm nhìn xa, chú ý đến Bigfoot và khu vực nước đọng.”

Những lời đồn và bằng chứng khác về Bigfoot

Đây không phải là lần đầu tiên sinh vật kỳ lạ được gọi là “Bigfoot” (Chân to) này xuất hiện, mà ngay từ hồi thế kỷ 19 đã từng có rất nhiều người tuyên bố rằng đã nhìn thấy nó rồi.

Sinh vật này còn có tên là Sasquatch, được mô tả cao từ 2m – 2,5m, trên người bao phủ bởi lớp lông lá rậm rạp. Nhiều người cho biết đã nhìn thấy loài sinh vật này ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, hay tận khu rừng lạnh giá ở Alaska (Mỹ) cũng như ở miền Tây Canada hoang dã.

Sở dĩ, người ta tin vào sự tồn tại của loài sinh vật này là bởi dấu chân khổng lồ mà nó để lại trên tuyết và các khu rừng ẩm thấp nhiều bùn. Những dấu chân ấy rất lớn, với chiều dài khoảng 60cm và chiều rộng khoảng 20cm.

Animal planet từng đăng tải bài viết 10 bằng chứng được cho là Bigfoot xuất hiện, trong đó có câu chuyện của một sinh viên Mỹ, 19 tuổi.

Khi đó là vào buổi chiều ngày 22/6/2009, trời chập choạng tối, khi đang lái xe trên con đường làng Rhinebeck bang New York, cậu sinh viên giật mình khi nhìn thấy một bóng đen lớn chạy loáng qua đường sau gương chiếu hậu. Khi quay xe lại, từ phía xa, cậu thấy một sinh vật to lớn, đầy lông lá đen xì và cơ bắp đang chạy rất nhanh vào rừng.

Sau đó, cậu báo cáo cho tổ chức kiếm tìm sinh vật Bigfoot (Bigfoot Field Researchers Organization – BFRO) để đưa vào dữ liệu.

nhìn Bigfoot
Đã có nhiều người khẳng định từng nhìn thấy Bigfoot trước đây. (Ảnh qua MysTown)

Tiếp đến, vào 23/10/2010, BFRO tiếp tục nhận được câu chuyện của thợ săn hươu khi người này tiếp cận một khu rừng sâu trong núi. Khi sử dụng đèn pin để tìm đường ra, người thợ săn chứng kiến cảnh tượng mà sau này ông viết lên website của BFRO rằng: “Những gì tôi nhìn thấy lúc ấy khiến tôi dựng hết tóc gáy!”.

Đó là một sinh vật cao hơn 2m và phải nặng đến trên 200kg. Với vẻ ngoài lắm lông, và có mùi hôi đặc trưng, sinh vật ấy nhanh chóng chạy xuống sườn đồi.

“Cả đời tôi đã nhìn thấy hàng trăm bức ảnh Bigfoot, nhưng đó chỉ là phim ảnh, còn lúc ấy, tôi tận mắt nhìn thấy nó. Thật đáng sợ!”, người thợ săn kể lại với điều tra viên của BFRO.

Vào một sáng tháng 5/2011, BBC cho biết, trong lúc quay phim tại một đầm lầy ẩm thấp ở Florida (Mỹ), họ nhận thấy một mùi hôi khó chịu như từ động vật phát ra. Về sau, BBC cho rằng rất có thể lúc đó Bigfoot xuất hiện và ẩn nấp gần chỗ quay phim.

Cho đến gần đây, cựu binh lính thủy quân lục chiến Billy Humphrey cũng chạm trán với Bigfoot.

Humphrey cho biết: “Tôi thường đem 50 pound ngô và táo vào rừng cho hươu ăn. Nhưng một ngày nọ, khi tôi quay trở lại nhà kho, thì phát hiện nhà kho của tôi đã bị phá tan nát, và bốn túi ngô nặng 50 pound không còn nữa. Ngay cả những gói bơ đậu phộng cũng biến mất”.

Humphrey là người đã làm việc trong đơn vị USMC K9 của Thủy quân lục chiến trong vài năm, anh ta nghi ngờ rằng đó là một con gấu mà vài ngày trước anh đã vô tình chụp được trên máy ảnh. Một đêm nọ, anh quyết định đến đó để tìm hiểu ngọn ngành.

Vào đêm đầu tiên, Humphrey cảm thấy thực sự u ám, và nghe thấy một âm thanh nặng nề phía sau mình, mà không giống như một con gấu hay con nai, nó đứng ẩn núp ở đằng sau trong một lúc. Sau đó, khi nó lướt qua, anh thấy hình dáng của nó cao ít nhất là 8 feet đến 8 feet rưỡi (khoảng 2.4m đến 2.6m).

chân to
Bàn chân “khủng” của sinh vật nghi là Bigfoot. (Ảnh qua Wfla)

Sau cuộc chạm mặt hồi hộp ấy, Humphrey vẫn đinh ninh rằng đây có lẽ chỉ là một con gấu. Quyết tâm tìm ra sự thật, anh quyết định quay lại hiện trường, lần này anh đưa vợ theo. Sau khi cả hai trốn an toàn trong một nơi trú ẩn, anh ta nói rằng điều không thể tưởng tượng được có thể xảy ra nên đã chuẩn bị sẵn một chiếc nỏ.

Vợ anh kinh hoàng la lớn: “Ôi, Chúa ơi, nó ở đó!”, Humphrey hỏi lại: “Ai?”, người vợ đáp: “Bigfoot!”. Humphrey nghe tiếng la thất thanh của vợ mà vẫn bán tính bán nghi.

Nhưng khi ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy một sinh vật to lớn đang nhìn anh, không chỉ có thân hình ấn tượng mà ngay cả điệu bộ cũng giống như Bigfoot mà người ta thường kể. Humphrey chưa bao giờ nhìn thấy một “người nào” có chân to như thế này.

Humphrey cũng mô tả âm thanh mà anh ta nghe thấy khi Bigfoot biến mất trong khu rừng rậm ở Tây Virginia: “Thật khó giải thích, nhưng sinh vật này phát ra âm thanh khàn khàn… Và âm thanh rất lớn, nó gần giống như tiếng còi xe cùng nhau vang lên, bạn có thể cảm nhận được âm lực lớn tới mức nào.”

Không nhìn thấy, thì không có nghĩa là không tồn tại. Trải nghiệm này đã đánh đổ hoàn toàn khái niệm của Humphrey. Trước đây anh chỉ nghĩ rằng những sinh vật như Bigfoot chỉ tồn tại trong thần thoại, nhưng hiện giờ anh một mực khẳng định chúng là có thật.

Thế Di

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x