• TINHHOANET

Sinh nhật thứ 25, ‘huyền thoại’ xếp bài Solitaire tổ chức giải đấu toàn cầu

Hầu hết người dùng máy tính, không ai không biết đến trò chơi ‘giết thời gian’ mang tên Solitaire. Nhân sự kiện sinh nhật lần thứ 25 và để hâm nóng lại hình ảnh trò xếp bài huyền thoại này, hãng Microsoft chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng khi tung ra giải đấu toàn cầu với giải thưởng hấp dẫn.

Xuất hiện từ năm 1990 trong Windows 3.0, game xếp bài Solitaire đã trở thành “huyền thoại” khi là một trong những tựa game “giết thời gian” thuộc hàng kinh điển nhất thế giới.

Người dùng Windows, hẳn không ai không biết loạt mini-game xếp bài Solitaire được tích hợp trong các hệ điều hành Windows. Tựa game này đã trở thành huyền thoại và luôn được bật lên khi người dùng PC… không có việc gì làm.

Solitaire được nhân viên hãng Microsoft là Wes Cherry, khi đó còn là một thực tập sinh, tạo nên vào năm 1989. Game xuất hiện lần đầu trên phiên bản Windows 3.0, phát hành ngày 22/5/1990. Từ đó đến nay, trò chơi này đã trở thành một phần tuy nhỏ nhưng không thể thiếu của mọi phiên bản Windows.

Sự hiện diện của game khi ấy, ngoài mục đích tiêu khiển, còn đóng vai trò không nhỏ giúp người dùng làm quen với thao tác chuột kéo thả trên giao diện đồ họa mới của Windows thời bấy giờ.

Để mừng sinh nhật 25 tuổi của Solitaire, hãng Microsoft thông báo sẽ tổ chức cuộc thi nội bộ cho các nhân viên trong ngày 19/5. Sau đó, vào đầu tháng 6, người dùng Windows sẽ được tham gia cuộc thi, thách đấu với những người đứng đầu bảng của Microsoft.

Hiện nay, Solitaire còn xuất hiện trên cả hệ điều hành di động Windows Phone.

Bruce Phan, theo Microsoft

x