• TINHHOANET

SEA Games 28: Việt Nam bỏ xa Malaysia đến 14 huy chương vàng

Đoàn Việt Nam hiện có 73 huy chương vàng, 51 huy chương bạc và 56 huy chương đồng và chắc chắn xếp thứ 3 toàn đoàn, khi đã bỏ xa đoàn xếp sau là Malaysia đến 14 huy chương vàng.

Đoàn thể thao Việt Nam đã trở lại ấn tượng bằng việc giành đến 8 chiếc huy chương vàng trong ngày 14/6 tại SEA Games 28.

8 tấm huy chương vàng của đoàn Việt Nam có được trong ngày 14/6 thuộc về môn rowing, Pencak silat, taekwondo và bắn cung. Với 8 tấm huy chương này, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu 70 huy chương vàng đã đề ra trước khi SEA Games 28 khởi tranh. Hiện tại, đoàn Việt Nam 73 huy chương vàng, 51 huy chương bạc và 56 huy chương đồng và chắc chắn xếp thứ 3 toàn đoàn, khi đã bỏ xa đoàn xếp sau là Malaysia đến 14 huy chương vàng.

Trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn Thái Lan vẫn đang dẫn đầu với 87 huy chương vàng, 82 huy chương bạc và 64 huy chương đồng. Trong khi đó, đoàn chủ nhà Singapore đứng vững vị trí thứ 2 với 82 huy chương vàng, 72 huy chương bạc và 98 huy chương đồng.

SEA Games 28: Việt Nam bỏ xa Malaysia đến 14 huy chương vàng

Trong ngày hôm nay, TTVN có rất ít các môn thi đấu. Đáng chú ý nhất có lẽ là trận tranh HCĐ của U23 Việt Nam, khi gặp đối thủ U23 Indonesia. Tuy nhiên, đây chỉ là trận đấu có ý nghĩa danh dự với thầy trò HLV Miura, bởi không vào tới chung kết coi như là một thất bại tại đấu trường SEA Games.

Để chuẩn bị cho trận tranh hạng 3 với U23 Indonesia, thầy trò HLV Miura đã quyết định “đóng cửa luyện công” một lần nữa trước khi kết thúc SEA Games 28. Theo như lịch thi đấu của BTC, trận tranh hạng 3 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ tiếp tục thi đấu vào lúc 14h (giờ Singapore).

Môn đáng chú ý không kém bóng đá là bóng chuyền. Vào lúc 17h chiều nay, các cô gái Việt Nam sẽ bước vào trận tranh HCV với đối thủ Thái Lan. Dù trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam chưa từng thắng người Thái, nhưng hy vọng sau thành công tại giải VĐCA vừa qua, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng sẽ làm nên bất ngờ. Ngoài các môn trên, đoàn TTVN sẽ chỉ hy vọng có thêm HCV ở bi sắt. Bên cạnh đó, những môn như cầu long, cầu mây sẽ thi đấu ở vòng bán kết.

L.H (Tổng hợp)

Theo GĐVN

x