• TINHHOANET

Sẽ cử 5 luật sư Việt Nam sang Malaysia hỗ trợ Đoàn Thị Hương

Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam cho biết cơ quan này sẽ cử 5 luật sư biết ngoại ngữ, có kinh nghiệm xử lý các vấn đề quốc tế sang Malaysia để hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Kết quả hình ảnh cho Suspect
Đoàn Thị Hương rời khỏi phiên tòa sáng 1//3. (Ảnh: AFP).

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh cho biết lãnh đạo liên đoàn đã làm việc với Bộ Tư pháp về việc cử luật sư sang Malaysia hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương, bị can trong vụ án mạng chấn động tại Malaysia hôm 13/2.

Nạn nhân được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng Bình Nhưỡng chỉ xác nhận người này tên Kim Chol theo tên trên hộ chiếu.

“Chúng tôi dự kiến sẽ cử 5 luật sư là thành viên của Đoàn luật sư TP.Hà Nội và TP.HCM cùng một vị phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam để tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp”, ông Thịnh cho biết.

Theo ông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cần cân nhắc lựa chọn những người không chỉ giỏi nghề mà phải có khả năng ngoại ngữ.

“Đây là một công việc hệ trọng, liên quan đến việc bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài. Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ tuân thủ chặt chẽ những quy tắc và chỉ đạo của Bộ Tư pháp trong vấn đề trợ giúp pháp lý cho Đoàn Thị Hương”, ông Thịnh khẳng định.

Theo quy định của Malaysia, luật sư nước ngoài sẽ không được trực tiếp tham gia bào chữa. Do đó, trong trường hợp được cho phép, luật sư Việt Nam sẽ phối hợp với luật sư và cơ quan chức năng phía Malaysia, trong đó các luật sư Việt Nam sẽ cung cấp các bằng chứng, tài liệu và bàn các phương án có lợi cho công dân Đoàn Thị Hương theo khuôn khổ pháp luật để tòa án xem xét.

Theo Thanh Niên

x