Sau khi chết, thế giới bên kia và những thời không khác có thực sự tồn tại?

11/06/18, 07:44 Khám phá sinh mệnh

Bí ẩn của vũ trụ đang dần dần được khám phá, thậm chí ngay cả câu hỏi về việc người ta sẽ đi đâu sau khi chết cũng trở thành trọng điểm nghiên cứu của các nhà khoa học.

Người ta sẽ đi đâu sau khi chết. (Ảnh: Internet)

Trải qua bao nhiêu năm, con người không tiếc thời gian bay ra khỏi tinh cầu để đi tìm một “tôi” khác, cũng mơ ước làm ra một loại “cỗ máy thời gian” có thể đảo ngược mọi thời khắc, tự do du hành quá khứ và tương lai, tìm hiểu “tôi” của quá khứ và “tôi” của tương lai.

Nhưng cho đến tận hôm nay, mặc dù rất nhiều hiện tượng kỳ bí đã cho chúng ta thấy thời gian không gian (thời không) phát sinh những sự tình “hỗn loạn”, nhưng con người vẫn không cách nào phá giải những bí ẩn đó, cũng như cũng không thể nào hiểu được bản chất của thời không.

Cái chết: Sinh mệnh xuyên thời không?

Rất nhiều người cho rằng chết chính là khi tim ngừng đập, suy nghĩ dừng lại. Nhưng cũng có nhiều người tin rằng, thể xác tuy chết đi, nhưng “linh hồn” thì không chết. Vậy “linh hồn” đi đâu? Không nhìn thấy không sờ được, ngay cả các dụng cụ khoa học tân tiến nhất cũng không thể dò xét đến.

Người đầu tiên sử dụng các thí nghiệm khoa học để chứng minh rằng “linh hồn” thực sự tồn tại là bác sĩ người Anh Sam Panier. Ông đã tiến hành một nghiên cứu về trải nghiệm cận tử của hơn 100 bệnh nhân và thấy rằng trong số bảy bệnh nhân được giải cứu sau khi tỉnh lại đã xác nhận chính mình nhìn thấy cảnh tượng linh hồn rời khỏi thể xác.

Rất nhiều nghiên cứu về trải nghiệm cận tử cho thấy sự tồn tại của một thời gian và không gian khác. Giáo sư Neil, Khoa Triết học, Đại học Illinois ở Chicago, Hoa Kỳ, trong suốt 27 năm nghiên cứu về trải nghiệm cận tử đã nói rằng, lần đầu tiên mọi người đã nắm vững bằng chứng khoa học mạnh mẽ rằng ý thức của chúng ta thực sự có thể vượt qua cái chết về thể chất. Ý thức của chúng ta không phải là bộ não. Kết luận này xuất phát từ việc phát triển liên tục và mở rộng nghiên cứu về kinh nghiệm cận tử, và nhiều bằng chứng hơn đã đến.

Trong những thập kỷ gần đây xuất hiện khá nhiều trường hợp về trải nghiệm cận tử, thu hút không ít sự chú ý của các học giả và công chúng. Một cuộc khảo sát thống kê do Gallup thực hiện tại Hoa Kỳ vào năm 1992 cho thấy có 13 triệu người ở Hoa Kỳ đã thể nghiệm được trải nghiệm cận tử. Thống kê cho thấy rằng, những người đã trải qua trạng thái cận tử, linh hồn bước ra khỏi cơ thể, lơ lửng trên không, hoặc xuyên qua một đường hầm; hoặc gặp gỡ lại bạn bè cũ, thấy thân nhân của họ, cảm ngộ nhiều điều về nhân sinh hay đối mặt với thẩm phán.

Năm 1989, George Rodonaia, một bác sĩ tâm thần tại Đại học Moskva của Liên Xô đã di cư sang Hoa Kỳ, ông cũng đã từng gặp phải trải nghiệm cận tử. Năm 1976, ông bị đụng xe và được kết luận là đã tử vong. Thân thể của ông được đặt trong trong nhà xác ba ngày cho đến khi một bác sĩ khám nghiệm tử thi cắt một dao trên bụng thì ông liền sống lại.

Kể về trải nghiệm cận tử của mình trong cuốn sách “Hành trình trở về” của Balman, ông nói: “Tất cả những điều tôi đã trải qua đều dung hợp tại một nơi. Thời gian dường như đứng lại. Quá khứ, hiện tại và tương lai đã được dung hợp thành một, hoàn toàn không còn khái niệm về thời gian. Trong nháy mắt, tôi đã nhìn thấy toàn bộ cuộc đời của mình”; “Tôi đã trở lại thời đại của Đế quốc La mã, Babylon, Noah và Abraham. Tôi đã đến thăm tất cả những thời đại bạn có thể gọi tên”.

Những sự kiện này cho thấy rằng việc chết lâm sàn có thể khiến cho sinh mệnh xuyên việt thời gian và không gian. Giáo sư Tâm lý học Kenneth tại Đại học Connecticut (University of Connecticut) nói: “Những điều xảy ra vào thời điểm cận tử có nghĩa là chúng ta đã bước vào một thế giới siêu phàm, kết cấu ở đó rất giống với chúng ta. Hầu hết mọi người chỉ có thể cảm nhận được những điều đặc biệt đó khi họ bước vào trạng thái cận tử”.

Mặt tối vật chất: Dự đoán thời gian, không gian khác?

Các nhà khoa học đã xác nhận rằng vũ trụ không chỉ là thời gian và không gian mà chúng ta thấy. (Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học đã xác nhận rằng vũ trụ không chỉ là thời gian và không gian mà chúng ta thấy. Khoảng 85% vũ trụ là một dạng vật chất bí ẩn, được gọi chung là “vật chất tối”. Sự hiện hữu của nó được xác định căn cứ vào lực hấp dẫn, nhưng cho tới nay nó vẫn chưa thể quan sát được. Vật chất tối cũng kiểm soát sự hình thành cấu trúc của vũ trụ. Tổng khối lượng của nó gấp 6,3 lần khối lượng vật chất thông thường, mật độ năng lượng của nó cực kỳ cao, và nó tạo thành nhiều loại ngôi sao và tinh hệ khác nhau.

Có thể thấy rằng, không gian mọi người nhìn thấy cực kỳ hạn chế. Princeton, Tiến sĩ đại học vật lý hàng hải Everet đã đề xuất “Lý thuyết thế giới song song” vào năm 1957. Ông tin rằng có vô hạn những vũ trụ đang tồn tại song song với vũ trụ của chúng ta. Mọi vật thể tồn tại trong vũ trụ này đều tồn tại trong vũ trụ khác. Cấu trúc có thể giống với vũ trụ của chúng ta, nhưng một số có thể rất khác nhau.

Từ thời xa xưa, người ta thường có câu nói rằng “Thiên Nhân hợp nhất”. Cơ thể con người được coi là một tiểu vũ trụ. Nó có mối quan hệ tương ứng với thế giới bên ngoài. Cơ thể con người có tiềm năng rất lớn, ẩn giấu nhiều trạng thái cao cấp hơn của sinh mệnh. Ví dụ, các điểm kinh lạc và huyệt đạo không thể nhìn thấy được trong giải phẫu người, nhưng có thể quan sát thấy các hiệu ứng y học lâm sàng.

Chữ “Khí – 气” được cổ nhân bàn đến là một loại năng lượng bí ẩn chảy qua cơ thể chúng ta, nhưng lại không ở trong không gian này. Tổ tiên của chúng ta từ lâu đã siêu việt khỏi thời gian, không gian mà quan sát sinh mệnh và vũ trụ.

Tuy nhiên, nhiều người ngày nay thường cố chấp rằng “tận mắt thấy mới tin”, và tất cả các phương pháp và phương tiện nghiên cứu hiện đại cũng dựa trên “sự thật khoa học”. Mặc dù nhiều nhà khoa học đã truyền cảm hứng cho “Lý thuyết tương đối” của Einstein, họ đã đề xuất ý tưởng về “cỗ máy thời gian”, hy vọng bóp méo thời không và đảo ngược thời gian, nhưng các chuyên gia cũng tiên đoán rằng, nếu hiện tượng này được chứng thực sẽ làm rung chuyển nền tảng của vật lý hiện đại của chúng ta.

Tiểu Minh, theo secretchina

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

x