• TINHHOANET

Sập nhà xưởng, 2 nữ công nhân tử vong

Hàng chục công nhân đang làm việc thì phần gác lửng gần 100 m2 sập xuống, chôn vùi bốn nữ công nhân khiến hai nạn nhân tử vong.

Nhà xưởng bị sập gác lửng, người dân phải đục tường để kéo các công nhân ra ngoài. (Ảnh: vnexpress)

Sáng 27/10, hàng chục công nhân làm việc ở xưởng chuyên sản xuất keo công nghiệp trong hẻm 475 Chiến Lược (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM). Bất ngờ phần gác lửng 100 m2 chứa nhiều đồ đạc sập xuống. Bốn phụ nữ không chạy kịp bị kẹt dưới đống đổ vỡ.

Hàng chục người hô hào đục tường từ bên ngoài xưởng, chui vào cứu người. 15 phút sau, bức tường được phá thủng, bốn nạn nhân được đưa ra ngoài nhưng người phụ nữ 36 tuổi đã chết. Trong ba người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu, thêm một nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

“Đang đóng hàng vào thùng cho khách thì nghe tiếng động mạnh ở phía trong, tôi kịp lao ra ngoài thì gác lửng sập xuống chỉ cách vài bước chân“, một nam công nhân kể.

Hàng chục người được huy động phá tường để chuyển đống hàng khổng lồ ra ngoài. 4 nữ công nhân được giải cứu đưa đi bệnh viện nhưng do bị thương quá nặng, 2 người đã tử vong. (Ảnh: Danviet)

 “Nghe tiếng đùng đùng, chạy tới nơi thì thấy cả núi hàng chồng chất. Nhiều nữ công nhân đứng bên ngoài gào khóc cho biết có 4 đồng nghiệp bị kẹt ở trong. Lúc đầu, tôi nghe có tiếng kêu cứu bên trong đống hàng nhưng sau đó tiếng kêu tắt dần. Ai cũng cố gắng chuyển hàng ra thật nhanh để cứu người. Nhưng do số lượng hàng quá lớn nên phải gần 30 phút mới tiếp cận được với các nạn nhân”, anh Tân – người tham gia cứu các nữ công nhân kể.

“Trong số 4 nữ công nhân gặp nạn có 2 cô tôi gặp lúc sáng. Mấy cô ấy tính tình dễ thương lắm. Lúc được mọi người giải cứu ra ngoài có hai công nhân đã tím tái. Đống hàng nặng hàng tấn đè lên như vậy khó mà sống sót được. Thật tội nghiệp”, chị Nguyên – người dân sống ở đây cho biết.

Ghi nhận căn nhà dùng làm nhà xưởng rộng hơn 100m2. Theo người dân địa phương, nhà xưởng chuyên sản xuất tay cầm xe máy bằng cao su và có khoảng 15 nữ công nhân làm việc.

Đến đầu giờ chiều, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. “Có thể do căn gác yếu lại chứa nhiều đồ nên bị sập”, một cán bộ điều tra nhận định.

Theo vnexpress / Danviet

x