• TINHHOANET

Sắp có Yamaha R15 chính hãng tại Việt Nam?

Các trang tin Indonesia gần đây đưa tin Yamaha sẽ phân phối R15 chính hãng tới Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Yamaha R15 mới tại Hà Nội

Dẫn nguồn tin thân cận từ nội bộ công ty Yamaha, đồng loạt nhiều trang tin tại Indonesia gần đây khẳng định R15 sẽ được phân phối chính hãng tới nhiều quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Hiện tại, phía Yamaha Việt Nam vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin mà chỉ cho biết hãng chưa có kế hoạch cụ thể. Trong khi đó, giới phân tích cho rằng nếu có khả năng này thì đây sẽ là một quyết định không dễ bởi việc R15 xuất hiện sẽ có thể làm “tổn thương” tới lượng tiêu thụ của Fz150i. Tuy vậy, việc hai mẫu xe thuộc hai dòng xe khác nhau (R15 là sportbike còn Fz150i là nakedbike), và mức giá khá chênh lệch, sự bổ sung R15 vào phân khúc 150 phân khối có thể làm tăng “lực” của Yamaha trên thị trường.

Cho đến nay, R15 vẫn chỉ xuất hiện dưới dạng nhập khẩu trực tiếp tại các cửa hàng tư nhân. Giá bán của xe tham khảo tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội là trên 100 triệu đồng. Bản mới nhất năm 2015 cũng đã về tới Thủ đô với hai màu sơn mới và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của giới biker trẻ. Lô hàng có số lượng hàng chục chiếc đã được “tẩu tán” chỉ trong khoảng hơn 1 tuần.

Chí Thành

Theo Xe & Đời Sống

x