Sập cầu ở Thanh Hóa khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Vào thời điểm mưa lớn do ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 2, mặt đường của chiếc cầu Yên Hòa (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã bị sập lún nghiêm trọng khiến 2 người chết và 3 người bị thương.

Sập cầu ở Thanh Hóa khiến 2 người chết, 3 người bị thương - H1
Hiện trường vụ cầu sập ở Tĩnh Gia. (Ảnh qua vnexpress)

Khoảng 3h10 sáng 4/7, trên mặt đường 513 đầu cầu Yên Hòa, đoạn chạy qua Khu kinh tế Nghi Sơn (Hải Hà, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ sụt lún khiến 5 người đang điều khiển 3 chiếc xe máy chạy trên cầu bị mắc kẹt.

Cùng thời điểm, tổ công tác phòng chống lụt bão của UBND xã Hải Hà đang đi kiểm tra quanh khu vực này, phát hiện vụ việc trên, tổ công tác đã gọi báo lên đơn vị liên quan.

Video: Bão số 2 làm sập cầu ở Thanh Hóa khiến 2 người chết, 3 người bị thương. (Nguồn: VTC14)

videoPlayerId=e8cde477b

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều động lực lượng cùng phương tiện cứu hộ đến hiện trường.

Lực lượng chức năng cấm đường 513 sau sự cố.
Lực lượng chức năng cấm đường 513 sau sự cố. (Ảnh qua vtv)

Đến 7h cùng ngày (4/7), đội cứu hộ đưa ba nạn nhân bị thương gồm ông Đặng Bá Hậu (53 tuổi, ở Hải Hà, Tĩnh Gia), Nguyễn Bá Khải (53 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bảy (49 tuổi, cùng ở ở xã Nghi Sơn, Tĩnh Gia) đến bệnh viện cấp cứu.

Đội cứu hộ cũng đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Như Thắng (46 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Tâm (46 tuổi, xã Hải Thượng, Tĩnh Gia) bị khối nhựa mặt đường và đất đá đè lên được xác định là đã tử vong trước đó. Hiện, thi thể 2 nạn nhân trên đã được bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương. 

Cơ quan chức năng cũng đang phân luồng điều tiết giao thông, khắc phục sự cố và làm rõ nguyên nhân vụ sập cầu.

Được biết, cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (bão Mun) nên từ đêm 3/7 và sáng ngày 4/7, trên khu vực huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã có mưa rất to.

Vũ Tuấn (t/h)

Danh Mục : Thời sự