• TINHHOANET

Samsung tung ra hai điện thoại cao cấp mới với màn hình lớn

Tối 13/8, hãng Samsung đã giới thiệu hai mẫu điện thoại thông minh cao cấp mới với màn hình lớn nhằm thu hút người sử dụng điện thoại di động đang ngày càng ​ưa chuộng các mẫu điện thoại màn hình lớn.

Mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note5. (Nguồn: AFP)

Hai mẫu điện thoại mới có tên là Galaxy Note5 và Galaxy S6 edge+.

Hai mẫu điện thoại này có thông số kỹ thuật cơ bản giống nhau. Điểm khác nhau rõ ràng giữa hai mẫu điện thoại này là ở màn hình, trong khi Note5 có màn hình phẳng và bút đi kèm, thì S6edge + lại có màn hình cong.

Cả hai mẫu máy đều màn hình rộng 5,7-inch Quad HD AMOLED, camera 16 megapixel và 4GB RAM. Hai mẫu máy cùng được trang bị pin 3.000 mAh có khả năng sạc không dây.

Mẫu Note5 có màn hình cùng kích thước như mẫu Note4 tung ra hồi năm ngoái, nhưng Samsung đã thu nhỏ một chút lớp vỏ để giúp người dùng dễ dàng cầm máy hơn. Vỏ ốp lưng máy được làm cong. Tuy nhiên, ​cả hai mẫu máy đã bị loại bỏ các khe cắm thẻ microSD và pin rời, vốn là một phần của mẫu Note cũ.

Về phần mềm, các mẫu điện thoại mới đều chạy hệ điều hành Andoid và sẽ có một tính năng mới gọi là Live Broadcast, cho phép người dùng ngay lập tức tải trực tiếp video từ điện thoại của họ lên YouTube. Người dùng cũng có thể ghi lại các đoạn video định dạng 4K độ nét cao.

Mẫu Galaxy S6edge+

Mẫu Note5 cũng có một tính năng tiện lợi cho phép mọi người sử dụng bút để viết và ghi lại tin nhắn trên màn hình của điện thoại mà không cần mở khóa thiết bị.

Cả hai điện thoại này được chạy hệ thống thanh toán di động Samsung Pay, cạnh tranh với Apple Pay và Android Pay.

Galaxy Note5 và S6 edge+ sẽ có sẵn các phiên bản 32GB và 64GB, bắt đầu bán ra thị trường từ ngày 20/8. Đơn đặt hàng trước cho hai mẫu máy bắt đầu từ ngày 13/8./.

Theo VietnamPlus

x