• TINHHOANET

Sài Gòn thú vị dưới những cây dù

Trong nhịp sống hối hả hàng ngày ở Sài Gòn, có nhiều điều thú vị và dễ thương bên dưới những cây dù.

Trong những bộ phim, chiếc dù thường chỉ xuất hiện khi có cảnh trời mưa, nhưng thực tế ở ngoài đời sống, chiếc dù xuất hiện mọi thời điểm trong ngày. Điển hình nhất là ở những khu chợ trời hay chợ tạm thường họp từ đầu giờ chiều đến tối, những chiếc dù trở thành vật che nắng cho những người buôn bán. Trong ảnh là những chiếc dù đầy màu sắc được chụp tại khu chợ tạm dành cho công nhân hai bên cầu tỉnh lộ 10B (Q. Bình Tân)

Bên dưới những cây dù ở những khu chợ tạm là hình ảnh những quầy hàng với đủ loại thực phẩm, từ trái cây, rau củ, thịt cá, đến quần áo, vật dụng…

Chiếc dù ở chợ thường là có kích thước lớn để có thể che phủ toàn bộ diện tích bày bán mặt hàng của người bán buôn. (Ảnh chụp ở chợ Văn Thánh, Q. Bình Thạnh)

Nhưng đôi khi chỉ cần một chiếc dù nhỏ cũng đủ để người đàn ông này che phủ gian hàng của mình

Không chỉ ở chợ, đến bất kỳ góc ngã tư nào ở Sài Gòn, người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh cây dù to và bên dưới là hàng loạt những con người mưu sinh ở những ngã 4, như cô bán quầy nước giải khát, chú chuyên bơm vá, sửa xe…

Dưới những cây dù còn là chỗ trú ngụ của những chú bảo vệ, chú giữ xe vào những buổi trưa không ngủ

Với thời tiết nóng bức ở Sài Gòn, dưới những chiếc dù còn là nơi lý tưởng để mọi người tụ tập uống cafe, chơi cờ… (Ảnh chụp trên đường Bến Bình Đông, Q.8)

Chiếc dù còn là vật bất ly thân bất kể nắng mưa của những người bán vé số như người đàn ông này. Bị cụt cả hai chân, ngày nào người đàn ông này cũng bán vé số ở góc đường Nguyễn Thị Minh Khai và Cao Thắng (Q.3) từ sáng đến chiều. Buổi trưa ông vẫn cầm dù bán vé số. Những ngày trời mưa người ta vẫn thấy ông cầm dù và vẫy tay người đi đường vì sợ lỡ nếu di chuyển đi đâu thì không bán kịp hết vé số cho giờ xổ số buổi chiều.

Đó là những ngày trời nắng, còn những ngày trời mưa, chiếc dù trở thành bạn đồng hành của những vị khách du lịch lỡ bước chân ra đường và không muốn quay về chỉ vì trời có vài hạt mưa. (Ảnh chụp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sau một cơn mưa chiều)

Dù trời mưa, cặp đôi người Columbia này vẫn quyết định đi dạo trên phố đi bộ với chiếc dù và chiếc nón lá Việt Nam trên tay

Chàng trai người Columbia cho biết đây là lần đầu tiên anh cùng bạn gái du lịch đến Việt Nam và họ không muốn bỏ lỡ vẻ đẹp của phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ban đêm bất kể trời mưa.

Mặc cho cơn mưa chiều dai dẳng, anh chàng hướng dẫn viên du lịch này vẫn đội dù để giới thiệu cho đoàn khách du lịch nước ngoài về lịch sử của Bưu điện TP.HCM

Trời mưa dầm dề, người người vẫn đội dù tham quan và chụp ảnh ở Bưu điện TP.HCM và Nhà thờ Đức Bà

Dưới cơn mưa, những gian hàng buôn bán vào ban đêm cũng trở nên lãng mạn hơn dưới những cây dù

Và tất nhiên, sự kết hợp giữa cơn mưa và những chiếc dù luôn tạo ra những điều lãng mạn nhưng mang đậm chất đời sống hơn tình yêu của các cặp đôi trong các bộ phim, như cô gái này đang duyên dáng cầm dù che cho người yêu chỉnh máy chụp ảnh

Hình ảnh anh bảo vệ đang che dù cho cô gái đang lấy áo mưa cũng là một trong những điều dễ thương mà chiếc dù mang lại cho nhịp sống đời thường ở Sài Gòn .

Và chính những hình ảnh nhỏ nhặt nhưng đầy gần gũi dưới những cây dù khiến người ta thêm yêu cuộc sống đầy nhộn nhịp nhưng cũng đong đầy tình cảm ở mảnh đất Sài Gòn này.

Theo aFamily

x