• TINHHOANET

Sài Gòn: Tài xế container vừa nghe điện thoại vừa lái xe bằng chân đổ dốc cầu “tử thần”

 Hôm 18/11 trên mạng xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một tài xế vừa cầm điện thoại nói chuyện vừa lái xe container bằng chân, đổ dốc cầu Phú Mỹ, khiến nhiều dân mạng bức xúc.

Trong video dài 50 giây xuất hiện trên Internet hôm 18/11,nam tài xế khoảng 30 tuổi vừa cầm điện thoại nói chuyện vừa lái xe container bằng chân,đổ dốc cầu Phú Mỹ,hướng từ quận 7 về quận 2 với tốc độ cao.

Người quay video đã nhắc nhở nhiều lần và la lớn “chạy xe kiểu gì kì vậy” nhưng tài xế kia không phản hồi.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội,nhiều người xem đã bày tỏ sự bức xúc của mình vì cầu Phú Mỹ có độ dốc rất lớn,thường xuyên có tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe container gây ra làm hơn chục người chết.

Đại diện Đội CSGT Nam Sài Gòn cho biết đã xem video này,họ đang truy xét chủ xe container và tài xế để xử lý.

Dốc cầu Phú Mỹ hướng quận 7 qua quận 2 được gọi là “dốc cầu tử thần” vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Từ năm 2016 đến nay,khu vực này xảy ra hơn chục vụ,nhiều người tử vong.

Cơ quan chức năng cho lắp nhiều biển báo hạn chế tốc độ các phương tiện. Xe tải nặng, xe đầu kéo tốc độ cho phép là 40 km/h thay vì 60 km/h như trước; ôtô con và xe máy 60 km/h. Dù có nhiều giải pháp nhưng đây vẫn là “điểm đen giao thông” của thành phố.

Khởi công tháng 2/2005,cầu Phú Mỹ nối quận 2 và 7 được đầu tư 2.077 tỉ đồng. Tại thời điểm khánh thành vào lễ Quốc khánh năm 2009, đây là cầu dây văng có quy mô lớn nhất nước với chiều dài hơn 2 km,tĩnh không thông thuyền cao 45 m và được xem là cây cầu biểu tượng của TP HCM.

Theo VNE

x