• TINHHOANET

Sài Gòn: Nghi án nam thanh niên sát hại bạn gái rồi tự sát

Tuấn vung dao hăm doạ buộc em họ của Hồng phải đi chỗ khác, sau đó đẩy cô gái vào phòng khoá cửa sát hại trước khi tự kết liễu mình.

Người dân tập trung theo dõi cảnh sát làm việc. (Ảnh: Hải Hiếu)

Chiều 15/11, nhiều giờ sau khi phát hiện Tuấn (25 tuổi, quê Thanh Hóa) đâm chết người yêu tên Hồng (22 tuổi) rồi tự sát, người dân khu trọ hẻm đường TX24, phường Thạnh Xuân, quận 12 (TP HCM) vẫn thảng thốt khi nhắc đến sự việc. Một số người tính chuyện dọn đi nơi khác thuê trọ vì bị ám ảnh về vụ án tình.

“Cô bé ấy mới chuyển về đây khoảng 2 tháng, khá hiền lành, lễ phép. Tôi ít thấy nam thanh niên kia lui tới”, người phụ nữ thuê cùng khu trọ với Hồng, nói.

Người nhà nạn nhân cho hay, hơn 4 năm trước Tuấn tốt nghiệp ngành hàng hải một trường cao đẳng ở TP HCM. Cậu gặp và yêu Hồng, nữ sinh ngành tài chính, khi làm thủy thủ cho hãng tàu chuyên vận chuyển hàng trong nước từ Bắc vào Nam.

Tích luỹ được một số kinh nghiệm, Tuấn chuyển sang làm cho hãng tàu ở Singapore với thu nhập cao hơn. Sau thời gian làm việc ở nước ngoài, nam thanh niên không muốn lênh đênh trên biển nên theo anh trai học lái xe để gần gũi gia đình và người yêu vừa xin vào làm tại ngân hàng ở quận Gò Vấp.

Khoảng một năm trước Tuấn thường tỏ ra ghen tuông, cho rằng người yêu thay lòng đổi dạ. Mỗi lần Tuấn xem điện thoại của Hồng xong là xảy ra cãi vã. Mâu thuẫn kéo dài khiến Hồng mệt mỏi, cương quyết chia tay và dự định sẽ chuyển chỗ ở để cắt đứt liên lạc với Tuấn.

Trưa 15/11, Tuấn đến phòng trọ người yêu thì gặp Hồng đang chờ cô em họ là sinh viên ở chung, mang chìa khoá về. Hai người đã có cuộc tranh luận lớn tiếng trên lối đi.

Khi em họ của Hồng về đến nơi, Tuấn chụp lấy chìa khóa mở cửa phòng, đẩy người yêu vào và đuổi nữ sinh đi. Cô em dùng dằng không chịu đi, Tuấn rút dao dọa đâm khiến nữ sinh này bỏ chạy.

Cô gái chạy quanh xóm trọ nhờ người giúp đỡ, gọi điện cho chị ruột của Hồng (đang ở quận 5) báo tình hình căng thẳng và nhờ đến giải vây.

Chủ tiệm tạp hoá gần đấy cho biết, khi nữ sinh cầu cứu bà đến phòng trọ của Hồng thì nghe tiếng đôi nam nữ cãi nhau. “Tôi chỉ nghĩ là vợ chồng người ta cãi vã, con bé sợ quá đi kêu người thôi chớ đâu dè nghiêm trọng như vầy. Thế nên tôi đi về”, bà này cho biết.

Khoảng 15 phút sau, nữ sinh kia tiếp tục chạy lại tiệm tạp hoá, hớt hải nhờ bà chủ gọi điện báo công an vì nhìn qua khe cửa thấy chị nằm sõng soài bên vũng máu. Sau đó mọi người phá cửa vào trong thấy Tuấn đang thoi thóp với nhiều vết đâm trên người, còn Hồng có một vết đâm thấu tim.

“Mọi người lấy xe định đưa đi cấp cứu nhưng vừa đem hai đứa nó ra tới cửa thì tắt thở”, người đàn ông sống gần hiện trường kể.

Cha Hồng chờ nhận thi thể con. (Ảnh: Hải Hiếu)

Ngồi chờ nhận thi thể con gái, cha Hồng mắt rưng rưng. Trưa nay nhận được tin con bị nạn, từ Bình Phước ông hấp tấp đón xe lên Sài Gòn. “Thằng Tuấn nhiều lần về nhà tôi chơi. Cứ tưởng hai đứa cãi vã, đánh nhau bị thương thôi chứ đâu ngờ ra nông nỗi này”, người cha nghẹn ngào.

Còn mẹ Tuấn ngồi bệt dưới đất, khóc không thành lời. Bà cho biết, cha Tuấn mới mất hơn một năm trước nên cậu không muốn đi tàu nữa, làm việc trong nước để chăm sóc mẹ. “Nó hay dẫn Hồng về nhà chơi, tôi cũng tính đến chuyện hai bên gia đình gặp nhau vào cuối tháng sau. Ai nghĩ lại xảy ra cớ sự này”, bà bật khóc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo vnexpress

x