• TINHHOANET

Sắc hương loa kèn tràn ngập phố phường Hà Nội

“Tháng 3 hoa bưởi, tháng 4 loa kèn” là câu nói quen thuộc của nhiều người dân Hà thành. Nhưng do tiết trời hơi ấm nên dù chưa bước sang tháng 4, hoa loa kèn đã bung nở và theo gánh hàng rong kéo nhau xuống phố.

Loa kèn thường nở rộ khi nắng ấm nên còn được gọi là hoa mùa hạ. Tuy nhiên, những ngày cuối tháng 3 này do thời tiết ấm lên nên loa kèn cũng đã bung nở.
Hoa đầu mùa tuy không nhiều và đẹp như đúng vụ, giá lại khá cao nhưng rất được săn đón vì nó như một gam màu tươi mới cho thời tiết u ám.
Ở Hà Nội, loa kèn được trồng khá nhiều ở các vườn hoa như Quảng Bá, Nhật Tân, Tây Tựu… Ngoài chiêm ngưỡng loa kèn từ các xe hoa theo các bà, các chị xuống phố, nhiều người còn vào tận các vườn để ngắm, mua và chụp ảnh với loa kèn.
Bạn có thể ngắm và mua loa kèn ở các xe hoa đậu dọc đường Yên Phụ, Thanh Niên hay Giảng Võ. Giá một bó khoảng 50.000 đồng.
Khác với nhiều loài hoa khác như hồng, cúc có quanh năm; loa kèn chỉ nở mỗi năm một vụ, kéo dài khoảng một tháng.
Ngoài màu trắng tinh khiết, loa kèn còn gây ấn tượng bởi hương thơm dịu dàng, thoang thoảng. Vì vậy nó còn được gọi là huệ tây hay bách hợp.
Nhờ vẻ đẹp thanh tao nên hoa loa kèn thường được cắm lọ để trang trí ở những nơi trang trọng như phòng khách của mỗi gia đình hoặc phòng làm việc. Đẹp nhất là hoa được cắm trong lọ gốm với họa tiết phố cổ Hà Nội.

Theo VNE

x