• TINHHOANET

Rượt theo khách Tây, người phụ nữ khóc lóc dữ dội vì chỉ muốn điều này

Chuyện xảy ra vào 5h30 chiều ngày 9/4 tại tuyến phố Hàng Bồ, Hà Nội.

Đường phố đang tấp nập thì tự nhiên lại nghe tiếng thất thanh của một người phụ nữ chừng 50 tuổi, cô ấy đang vội vã đuổi theo hai vị khách Tây vừa bỏ đi cách đó vài bước chân. Ai không biết thì tưởng đó là một vụ trộm cắp nhưng đâu ngờ lại là một sự cố ấm tình người….

day_la_cau_chuyen_dep_nhat_tren_pho_ha_noi_ma_ba (1)

Toàn bộ sự việc được cô gái Nguyễn Thị Thùy Dung (sinh năm 1996) chứng kiến và kể lại như sau:

“Hành động tôi nhìn thấy đẹp nhất trong ngày hôm nay tại hàng Bồ – phố cổ – Hà Nội. Đó là hành động đẹp và đầy bản lĩnh của con người Việt Nam.

Tôi vừa đặt chân tới Hàng Bồ thì nhìn thấy cảnh tượng 1 người phụ nữ đuổi theo 1 người đàn ông nước ngoài, 1 người đàn ông khác ngã xuống tại gánh hàng của người phụ nữ đổ bên đường. Cảnh tượng làm náo loạn khu phố, đến nỗi các phương tiện bị nghẽn tắc.

Người xung quanh không hiểu gì khi người phụ nữ cứ đuổi theo gã đàn ông nước ngoài khóc lóc mếu máo.

Đứng hình 1 lúc, tôi mới hiểu ra câu chuyện, 2 người đàn ông đó do say rượu quá nên đi ở đường ngã vào gánh hàng của người phụ nữ bên đường.

Khi ngã xuống, họ đánh rơi 2 chiếc điện thoại, người phụ nữ nhặt lên cho họ. Và lúc đó 2 người đàn ông không thấy ví của họ đâu, và đổ lỗi cho người phụ nữ. Và họ đứng lên đi thẳng.

Vì không lấy đồ của người khác và bị đổ oan, người phụ nữ nhất quyết rượt đuổi theo bằng được 2 gã đàn ông, bắt họ quay lại chỗ ngã và gánh hàng cô đổ giữa đường để minh oan.

Tôi chưa hiểu rõ ngọn ngành nhưng tôi thấy những giọt nước mắt oan uổng trên mắt người phụ nữ, khuôn mặt già nua héo mòn vất vả của người lao động trung tuổi. Họ khóc không phải họ nghèo mà họ khóc bởi lòng danh dự và oan uổng.

Mọi việc chắc sẽ không được minh oan nếu 1 người không nhặt được chiếc ví của người đàn ông kia. Người đàn ông nước ngoài như sửng sốt và xấu hổ khi nhận lại chiếc ví.

Họ mở ví ra ngay chỗ đông người chứng minh thư tiền và mọi thứ còn nguyên, và tôi thấy ánh mắt của người đàn ông đó như biết lỗi cho sự nghi ngờ vô cớ của mình.

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt tràn đầy nước mắt của người phụ nữ và cô ấy nhanh chóng rời khỏi đó.

Người đàn ông ngoại quốc nhanh chóng đuổi theo cô ấy và nói xin lỗi. Người phụ nữ rất tức nhưng anh ấy đã cố chấp nhận sự vùng vằng và đánh như trút giận của cô ấy.

Anh ta ôm cô ấy vào lòng và nói: “I LOVE YOU”.

Trong nụ cười và giọt nước mắt trong sự chứng kiến của bao người xung quanh. Anh ta xin lỗi khi mình có lỗi khi đã say và hiểu nhầm cô ấy.

Mọi thứ như tan hòa vào bầu không khi yên hòa của buổi chiều cuối tuần hối hả.

Tôi cảm thấy lòng mình sung sướng vô cùng, tôi vui vì thấy hành động đẹp của người Việt Nam, thấy xúc động cho những hành động cao đẹp.

Tôi quên đi tất cả những gì xấu xa bắt chẹt khách du lịch nước ngoài.

Và hơn cả tôi thấy yên bình yêu đời trong buổi chiều ngày hôm nay. Tôi thấy 15 phút của chiều nay khiến tôi tin tưởng hơn vào cuộc sống.

Hãy sống tốt thì mọi thứ sẽ được đền đáp”.

day_la_cau_chuyen_dep_nhat_tren_pho_ha_noi_ma_ba

Sau khi sự việc xảy ra thì cuộc sống hối hả đâu lại vào đấy. Người phụ nữ lại tiếp tục lao vào cuộc mưu sinh. Còn hai vị khách Tây thì đem lòng cảm kích ra khỏi khu phố.

asa

Người ta nghèo tiền, nghèo bạc chứ đâu nghèo tình. Đừng bao giờ nghĩ những con người lấm lem, nhơ nhuốc là những người xấu mà vu oan cho họ khi bị mất đồ. Đừng vội đánh giá bất kì ai qua vẻ bề ngoài mà hãy cảm nhận tình người bằng chính con tim.

Theo webtretho.com

x