Ròng rã tìm con bị bắt cóc suốt 14 năm, bố mẹ ngỡ ngàng câu nói của con ngày gặp lại

14/12/21, 16:24 Cuộc sống

Năm 2007, con trai 4 tuổi của anh Tôn Hải Dương là Tôn Trác không may bị người lạ bế đi ngay trước cửa nhà. Sự kiện năm đó đã khiến gia đình anh rơi vào bế tắc, khủng hoảng. 

Anh Tôn còn nhớ như in khi đó anh cùng vợ quyết định thuê một cửa hàng tại khu Bạch Thạch Châu, Thâm Quyến để bán bánh bao. Cạnh cửa hàng có một nhà trẻ, vợ chồng anh cảm thấy may mắn vì tiện việc cho con đi học. Thế nhưng không lâu sau đó bi kịch đã bất ngờ ập tới.

Khoảng hơn 8 giờ tối ngày 9/10/2007, khi đang ngủ, anh Tôn bất ngờ bị vợ đánh thức, lúc này vợ anh đang vô cùng hoảng loạn thông báo rằng con trai của họ đã bị một người lạ bắt cóc. 

Dùng toàn bộ tài sản treo thưởng tìm con trai bị bắt cóc 

Dù không có chút tin tức nào nhưng từ ngày con bị bắt cóc, anh Tôn vẫn rong ruổi khắp nơi để tìm con. (Ảnh: Webtretho)

Theo hình ảnh camera gần đó ghi lại thì khi Tôn Trác đang chơi trước cửa nhà một mình bỗng nhiên có một người đàn ông lạ mặt đến gần, dùng đồ chơi dụ dỗ cậu bé. Tôn Trác bị thu hút bởi các món đồ chơi và tiến đến, lúc này người đàn ông nhanh tay bế cậu bé đi.

Dù đã tìm kiếm tung tích của con và người đàn ông lạ mặt ngay trong đêm ở khắp nơi thế nhưng mọi thứ vẫn mờ mịt không có kết quả. Sáng hôm sau vợ chồng anh Tôn đã đến trình báo với công an, thế nhưng do chưa mất tích được 24 tiếng nên vụ việc không thể lập hồ sơ…

Dù không có chút tin tức nào nhưng từ ngày con bị bắt cóc, anh Tôn vẫn rong ruổi khắp nơi để tìm con. Với niềm tin rằng cuối cùng gia đình sẽ được đoàn tụ, anh đã rải tờ rơi có ảnh con trai và số điện thoại của mình trên khắp các con phố.

Không những vậy, anh còn đổi mặt tiền cửa hàng của mình thành ‘cửa hàng tìm kiếm con trai’, tham gia vào nhóm ‘cùng tìm kiếm con bị bắt cóc’, liên hệ với các tổ chức từ thiện, cảnh sát, giới truyền thông nhằm tìm và đưa được con trai bị bắt cóc trở về.

“Điều khó nhất đối với tôi là mỗi lần chạy đến một ngã tư, tôi lại hoang mang không biết nên đi về hướng nào để tìm thấy con trai mình”, anh Tôn nghẹn ngào nói.

Sau bao nỗ lực không có kết quả, anh Tôn quyết định treo thưởng 10 vạn tệ (khoảng 350 triệu đồng) rồi tăng lên 20 vạn tệ (hơn 700 triệu đồng) cho người tìm thấy con trai mình. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình anh, thế nhưng vì con, anh Tôn sẵn sàng trả gấp nhiều lần như thế, thậm chí là bỏ ra toàn bộ gia sản hay đi mượn nợ để có thể tìm thấy con. 

Kỳ tích xuất hiện

Giây phút gia đình đoàn tụ sau 14 năm. (Ảnh: 163)

Mãi đến gần đây vào ngày 6/12, sau 14 năm, kỳ tích đã xảy ra, vợ chồng anh Tôn lại có thể gặp lại cậu con của mình nhờ vào kết quả xét nghiệm ADN.

Khoảnh khắc diệu kỳ đó quả thật không thể diễn tả bằng lời, cả nhà 3 người chỉ có thể ôm nhau khóc vì xúc động. Thì ra, sau khi bị thất lạc Tôn Trác đã được một cặp vợ chồng sống tại Dương Cốc, Sơn Đông, Trung Quốc nhận nuôi và được coi như con đẻ trong gia đình. 

Bố mẹ nuôi của Tôn Trác cho biết họ luôn tôn trọng quyết định của con mình. Nếu Tôn Trác muốn quay về sống với bố mẹ ruột, họ vẫn rất sẵn lòng ủng hộ cậu…

Cha mẹ Tôn Trác vui mừng nắm chặt tay con trai. (Ảnh: 163)

Con không muốn sống với bố mẹ ruột

Dù rất cảm động khi gặp lại bố mẹ ruột nhưng khi ấy Tôn Trác đã không do dự mà quyết định quay về bên bố mẹ nuôi. 

Cậu nói rằng, lúc bị bắt cóc cậu mới chỉ có 4 tuổi và chị nuôi khi ấy đã đối xử với cậu rất tốt. Cả gia đình họ đã ở cạnh nhau như thế hơn 10 năm. Chị gái nuôi hồi nhỏ cũng từng nói cậu là được bố mẹ nhặt về nhưng khi đó cậu không hề tin. Bởi trong sâu thẳm trái tim cậu luôn tin rằng cha mẹ nuôi chính là cha mẹ ruột của mình, họ đã đối xử với cậu như con đẻ… 

Góc khuất của việc trọng nam khinh nữ

Theo tiết lộ của truyền thông Đại lục, trên thực tế, thủ phạm ‘tiếp tay cho vụ bắt cóc’ chính là cha mẹ nuôi của Tôn Trác. Tuy đối tốt với Tôn Trác nhưng họ cũng có mục đích, họ đã có hai con gái, vì không có con trai nên họ đã mua Tôn Trác từ tay kẻ bắt cóc và nuôi cậu như con trai của mình với mục đích là sau này sẽ có người chăm sóc khi về già, và cũng để tránh phải nghe những lời ‘khó chịu’ của hàng xóm.

Và người bắt cóc không ai khác lại chính là họ hàng của cha mẹ nuôi Tôn Trác. Người họ hàng này không chỉ bắt cóc một mình Tôn Trác mà còn bắt cóc rất nhiều đứa trẻ khác. 

Cha mẹ nuôi của Tôn Trác sau đó đã lên tiếng nói họ thật sự là người tốt, họ mua Tôn Trác bởi người kia nói rằng cha mẹ ruột của cậu đã ly hôn và không cần cậu nữa.

Dù vậy cộng đồng mạng đã không thể tin được những lời này vì cho rằng nếu những lời trên thật thì tại sao cha mẹ nuôi lại không phát hiện ra việc Tôn Trác là đứa trẻ bị bắt cóc khi mà từ lúc cậu mất tích, truyền thông đã đưa tin rầm rộ vụ việc này. 

Tuy họ không ngược đãi con nuôi, nhưng việc nuôi dưỡng là để thỏa mãn dục vọng ích kỷ của bản thân. Nếu không phải Tôn Trác mà là một đứa bé trai khác thì họ cũng đối xử tốt y như đối xử với Tôn Trác, vì họ mong có được đứa con trai để mình hết lòng chăm sóc. 

Vả lại việc ủng hộ mua bán trẻ em và bắt cóc là như nhau, vì không có nhu cầu mua bán trẻ thì tình trạng bắt cóc trẻ cũng không phổ biến đến vậy. Có lẽ sau bao năm họ cũng áy náy trong lòng nên khi vụ việc mua bán con cái vỡ lở, Tôn Trác tìm lại được cha mẹ ruột, họ mới để cho cậu tự quyết định. 

Trước những thông tin này, gia đình anh Tôn cũng rất tôn trọng quyết định của con trai ruột. Suốt 14 năm tìm kiếm, họ chỉ hy vọng con trai vẫn bình an, khỏe mạnh. 

Phút giây đoàn tụ của gia đình họ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt. Mọi người bày tỏ cảm động, chúc mừng gia đình nhỏ, đồng thời cũng cảnh báo các bậc phụ huynh nên cảnh giác, để ý tới con mình, bởi chỉ cần một phút lơ là là có thể đẩy các con vào nguy hiểm không thể cứu vãn. 

Đồng thời cũng lên án kẻ bắt cóc kia, chỉ vì lòng tham mà người này đã bất chấp tất cả để kiếm tiền, gây ra nỗi đau cho cả hai gia đình.

Yên Yên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x