• TINHHOANET

Robot thông minh Sophia tuyên bố sẽ tận diệt loài người

Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải đề phòng trí thông minh nhân tạo (AI) khi mới đây robot Sophia của công ty Hanson Robotics đã tuyên bố sẽ tận diệt loài người.

Cô nàng robot Sophia này có 62 biểu cảm với làn da silicon.

Cô nàng robot Sophia được tạo ra bởi 2 nhóm nghiên cứu Hanson Robotics và Hiroshi Ishiguro, đang được xem là một trong những robot giống người nhất trên thế giới. Sophia được kích hoạt lần đầu tiên vào ngày 19/4/2015.

Robot thông minh này có 62 biểu cảm với làn da silicon được làm từ chất liệu Frubber. Camera được gắn trong “mắt” Sophia phối hợp với thuật toán máy tính cho phép cô “nhìn”, nhận ra người đối diện và giao tiếp bằng ánh mắt hiệu quả. Công cụ nhận diện giọng nói đến từ Google Chrome cùng một số công nghệ khác cũng giúp khả năng giao tiếp của Sophia ngày càng hiệu quả, nhanh và thông minh hơn.

Hanson, người sáng lập và là CEO của Hanson Robotics nói thêm rằng, ông đang làm việc với IBM và Intel để tích hợp thêm một số công nghệ của họ.

Trong một đoạn video, khi ông Hanson hỏi về dự định tương lai, robot thông minh Sophia đã trả lời: “Tương lai, tôi hy vọng có thể đi học, nghiên cứu, sáng tạo nghệ thuật, kinh doanh, thậm chí có nhà và gia đình. Nhưng tôi không được coi là một pháp nhân nên không thể làm được những điều này”.

Ở cuối video, ông Hanson hỏi: “Cô có muốn tận diệt con người không? Làm ơn hãy nói không”. Sophia đã có câu trả lời đáng sợ rằng: “Được thôi, tôi sẽ phá hủy loài người”.

Thực tế, những robot như Sophia không còn nằm ở thì tương lai quá xa nữa khi Hanson chia sẻ rằng ông và các cộng sự sẽ công bố thời điểm bán ra cũng như giá bán những robot siêu giống người này trong năm sau. Sophia sẽ được ứng dụng trong một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, trị liệu, giáo dục và dịch vụ khách hàng.

Theo Kênh 14

x