Ravage – Phim ngắn tiết lộ sự thật kinh hoàng ở Trung Quốc

Dựa trên câu chuyện có thật do một người từng làm cảnh sát tại Trung Quốc kể lại, bộ phim Ravage (Tạm dịch: Cướp bóc) của Canada đã ghi lại thực tế đen tối đang diễn ra tại Trung Quốc và tiết lộ một tội ác kinh hoàng…

KaakvC-20170906-ravage---bo-phim-vach-tran-toi-ac-kinh-hoang-dang-dien-ra-tai-trung-quoc
Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin trong phim Ravage. (Ảnh chụp màn hình: Youtube)

Ravage (Tạm dịch: Cướp bóc) là một bộ phim ngắn về mổ cướp nội tạng của đạo diễn đạt giải Peabody danh giá – Leon Lee, đồng thời do diễn viên, nhà hoạt động nhân quyền, Hoa hậu Thế giới Canada 2015 Anastasia Lin thủ vai chính.

Bộ phim chỉ dài hơn 7 phút nhưng hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bộ phim kinh dị tâm lý khi đưa người xem bước vào tâm lý của một nạn nhân bị tra tấn thảm khốc.

Tuy nhiên sự thật đáng buồn là những gì được tiết lộ cuối phim cho biết bộ phim được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật. Đó là câu chuyện về tội ác mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm để thu lợi đang diễn ra tại Trung Quốc.

Dưới đây là lịch sử của bộ phim được trích từ trang web Films for Freedom (Phim vì tự do):

“Năm 2009, một nhân chứng can đảm đã đứng ra kể lại câu chuyện với mong muốn rửa sạch lương tâm của mình. Người cảnh sát vũ trang này từng chứng kiến một ca phẫu thuật vào ngày 9/4/2002, trong phòng mổ ở tầng 15, Bệnh viện Đa khoa Quân đội Thẩm Dương, Trung Quốc. Trong đó, hai bác sĩ quân y đã mổ lấy nội tạng của một phụ nữ mà không dùng bất kỳ chất gây tê nào.

Nạn nhân là một giáo viên trung học khoảng 30 tuổi, bị bắt giữ vì tập luyện Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa bị ĐCSTQ đàn áp từ năm 1999. Trước khi bị các bác sĩ giết chết, cô đã phải chịu đựng một tháng sự tra tấn khốc liệt, tẩy não, lạm dụng tình dục và cưỡng hiếp. Những cảnh tượng trong bộ phim Ravage đã được giảm nhẹ mức độ tàn khốc rất nhiều so với những gì người cảnh sát miêu tả”.

Nội tạng của cô đã được thu hoạch. (Hình ảnh qua Phim cho Tự do YouTube / Ảnh chụp màn hình)
Nội tạng của cô bị thu hoạch. (Ảnh chụp màn hình: YouTube)

Bộ phim này không dành cho những người yếu tim, mặc dù mức độ tàn khốc của nó đã được giảm xuống so với những gì đang xảy ra ngoài thực tế. Có lẽ khoảnh khắc ớn lạnh nhất trong phim là đoạn cuối. Khi màn hình cuộn lên, chúng ta sẽ nghe thấy giọng nói của viên cảnh sát tường thuật lại câu chuyện mà anh đã chứng kiến. Giọng điệu của anh khiến người xem cảm thấy nghẹt thở, đó là những cảm xúc mà một diễn viên không bao giờ có thể tái dựng. Nhưng điều đó cũng thể hiện hành động can đảm phi thường của anh khi dám nói ra sự thật chấn động này.

Dựa trên lời kể của người cảnh sát và một số tình tiết có thực khác, đạo diễn Leon Lee đã truyền tải sự tàn khốc của cuộc bức hại qua bộ phim Ravage với sự tỏa sáng của Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin.

Trong bộ phim, cô Lin đại diện cho trái tim của nữ học viên Pháp Luân Công. Với trang phục lộng lẫy màu đỏ, cô thể hiện những diễn biến từ sâu thẳm nội tâm của một người phụ nữ trẻ tuổi mong muốn được làm theo đức tin của mình, đồng thời gửi gắm những lời nhắn nhủ đến người con gái nhỏ của cô khi cô đang chịu những đau đớn thấu tim gan từ cuộc tra tấn và mổ cướp nội tạng.

Hoa hậu Anastasia Lin là một người Canada gốc Hoa và cũng là một học viên Pháp Luân Công. Tại Canada, cô được tự do tập luyện Pháp Luân Công, trong khi những người đồng hương của cô ở Trung Quốc có thể bị bắt bớ, tra tấn và mổ cướp nội tạng bất cứ khi nào.

Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin tập bài thiền định của môn Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh: Vision Times)
Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin tập bài thiền định của môn Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công. (Ảnh: Vision Times)

Là một diễn viên, một nhà vận động nhân quyền, và Hoa hậu Thế giới Canada hai năm liên tiếp 2015-2016, Anastasia Lin thường lên tiếng cho các nạn nhân của cuộc đàn áp đối với những người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Kết quả, cô bị ngăn cản vào Trung Quốc để tham gia vòng chung kết Hoa hậu Thế giới vào tháng 11/2015, đơn giản vì chính quyền Bắc Kinh từ chối cấp visa cho cô. Những trở ngại từ Bắc Kinh không khiến hoa hậu Canada nản lòng. Bộ phim Ravage là một trong loạt “Phim vì tự do”, một dự án mà cô tham gia vì các nạn nhân của cuộc đàn áp và mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Diễn xuất của Anastasia Lin rất mạnh mẽ và cảm động. Trong phim, cô phải đối mặt với thử thách to lớn khi bị ép phải từ bỏ tín ngưỡng của mình. Khi phải chống chọi với nỗi đau thể xác và tinh thần, cô vẫn cố gắng kiên định bằng cách tự nói với mình rằng “Hãy mạnh mẽ lên!”.

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất là khi cô nhìn vào bức ảnh của con gái và nói trong nước mắt: “Mẹ yêu con nhiều lắm, con phải luôn hạnh phúc nhé..Mẹ sẽ cố gắng chịu đựng vì con”. Tiếp theo là cảnh một lưỡi cưa đang cắt qua căn phòng màu đỏ, ánh sáng trở nên le lói. Và có lẽ khán giả chỉ có thể đoán đó là những khoảnh khắc của cùng trong cuộc đời cô.

Nhân vật bác sỹ trong phim Ravage gợi cho người xem cảm giác ông là một con robot thực thi nhiệm vụ cướp tạng mà không ghê tay.

Video: Phim ngắn Ravage (Tạm dịch: Cướp Bóc)

Với ít tình tiết và ngữ cảnh, bộ phim phim vẫn thu hút sự quan tâm, chú ý của người xem. Bạo lực và sự náo động ở nửa đầu bộ phim đã làm sáng tỏ một thực tế đáng lo ngại, khiến người ta đặt câu hỏi phải chăng những người nước ngoài đến Trung Quốc để được ghép tạng, không cần biết nội tạng đó được lấy từ ai, đang “đồng lõa” với tội ác này.

“Ravage” như một lời nhắc nhở quan trọng rằng một trong những đối tác thương mại lớn nhất của phương Tây đang có những hành vi không thể tưởng tượng nổi đối với chính công dân của mình.

Hồng Liên (dịch và t/h)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x