Quỳnh Chi: ‘Hôn nhân không bao giờ dễ dàng’

01/03/15, 10:30 Tin Tổng Hợp

Bà mẹ một con cho biết 3 năm qua đã đủ để cho cô biết cuộc sống gia đình là như thế nào và bản thân có thuộc về nó hay không.

– Quyết định rời xa showbiz để chuyên tâm cho công việc làm vợ, làm mẹ, cuộc sống của chị trong 3 năm qua như thế nào?

– Trong năm đầu ăn Tết xa nhà, xa mẹ, tôi đã khóc rất nhiều. Ngày còn độc thân, mùng 1 Tết năm nào ba chị em gái chúng tôi cùng mẹ đều đi chụp hình. Đến một ngày bỗng dưng không còn được làm những điều đó, dù bên cạnh vẫn có những người rất thương yêu, tôi vẫn cảm thấy thiếu rất nhiều. Có lẽ cảm giác này chỉ những ai lấy chồng mới có thể hiểu được.

Sau hai cái Tết 2013 và 2014 tại nhà chồng ở Cần Thơ, cách đây vài tháng, tôi trở lại Sài Gòn để đón năm mới, sắp xếp công việc cũng như dồn sức chuẩn bị cho một dự án mới. Rất may tôi vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, nếu không chắc chỉ biết khóc (cười).

– Chị chuẩn bị cho sự tái xuất này như thế nào?

– Rời xa showbiz, tôi dành thời gian để quan sát mọi người và dần nhận ra một điều thời điểm này, một nghệ sĩ mới muốn để lại dấu ấn hoặc gương mặt cũ muốn đánh bóng lại tên tuổi, cần rất nhiều thứ. Ngay cả sự xuất hiện tại một event cũng không còn đơn giản, đó phải là một sự đầu tư nghiêm túc để gây sự chú ý. Tôi nghĩ đây là một trong những điều mà người nghệ sĩ phải làm để thể hiện sự tôn trọng đến những người dành sự quan tâm đến mình, chứ không phải cố tình chơi trội.

Showbiz bây giờ kích thích sự sáng tạo của nghệ sĩ rất cao, và để tồn tại, chúng tôi phải trao dồi và đổi mới mỗi ngày. Điều này khiến tôi cảm thấy hứng khởi.

– Giữa những ngôi sao mới, chị nghĩ mình còn đủ “nóng” để tỏa sáng?

– Kể từ ngày về nhà chồng, cuộc đời tôi đã trải qua quá nhiều thứ chỉ trong một thời gian ngắn. Nhờ đó, tôi tự mài dũa bản thân để có thể trở lại với một tâm thế hoàn toàn khác. Ngày xưa, có thể tôi rụt rè, nhút nhát chút ít, thậm chí không biết bản thân mình thật sự là ai. Nhưng hiện tại, tôi không còn cảm giác đó nữa, thay vào đó tôi thoải mái với bản thân, tự tin bộc lộ con người của mình. Tôi tự tin mình là duy nhất, không đẹp nhưng độc.

Quỳnh Chi đẹp mặn mà sau 3 năm kết hôn cũng như lên chức mẹ.

– Gia đình 2 bên có ủng hộ chị trở lại làm việc trong giới giải trí?

– Tôi nghĩ bất cứ người nào cũng muốn người phụ nữ của họ ở nhà, chăm sóc gia đình, hạn chế tham gia các hoạt động xã hội. Bản thân tôi không hợp với cuộc sống an nhàn mà thích được thử thách bản thân, nên dù có ủng hộ hoặc không, tôi vẫn sẽ cố gắng thuyết phục để có thể làm điều mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

– Chị nghĩ sao nếu có người nói chị phải tự thân vận động bởi kinh tế gia đình chồng không còn như xưa?

– Mọi người để ý cũng sẽ nhận ra điều này. Tôi có tích cực chạy show, có phải cày bừa quá nhiều như ngày vừa bước chân vào showbiz hay không? Từ thời điểm bắt đầu xuất hiện cho đến nay, tôi không làm gì quá nhiều mà chỉ xuất hiện ở những nơi mình thích. Không phải vì tôi “chê tiền” hay kén chọn, mà đủ trưởng thành để biết mình nên làm gì.

– Nếu không lập gia đình quá sớm, có thể giờ đây vị trí của chị trong showbiz đã khác?

– Chắc vì duyên đến, trời kêu ai nấy dạ thôi. Tôi cảm thấy việc lập gia đình sớm là một may mắn. Nhờ vậy, tôi biết cuộc sống gia đình là như thế nào và mình có thuộc về nó hay không.

Sau khi sinh con, tôi bị trầm cảm, không biết mình thích gì, nên làm gì, thuộc về đâu vì mọi thứ quá mới mẻ. Nhưng sau giai đoạn đó, tôi lại nhận ra được nhiều điều quan trọng để không bị lạc đường trong cuộc sống.

“Tôi cảm thấy việc lập gia đình sớm là một may mắn”.

– Ngắm mình trong gương, chị thấy Quỳnh Chi của hiện tại so với 3 năm trước có gì khác biệt?

– Tôi thích nhìn mình của hiện tại hơn, vì tôi trân trọng những gì mình đang có cũng như không thích nhìn lại quá khứ. Dù mọi người cho rằng tôi ngày hôm nay không còn như ngày xưa, nhưng tôi vẫn yêu nó vì chính nó sẽ đưa tôi đến với tương lai.

Tôi vô cùng tâm đắc với câu nói: “Trước khi yêu một người đàn ông nào, hãy tập yêu chính mình”. Phụ nữ có già hay không là do quan điểm của chính họ khi nhìn về bản thân. Một nữ diễn viên dù đã gần 50 tuổi nhưng trên màn ảnh, thần sắc của cô ấy vẫn rất đẹp. Tôi tin chắc người diễn viên này rất yêu bản thân. Một khi làm được điều này, thì phụ nữ không bao giờ xấu.

Quỳnh Chi hạn chế chia sẻ hình ảnh của con trai để bảo vệ đứa trẻ.

– So với các sao nữ khác, chị có vẻ hạn chế chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình?

– Tôi lại có cảm giác là mình chia sẻ rất nhiều rồi đó chứ. Nhưng hình ảnh về con tôi lại không muốn công khai nhiều vì một vài nguyên nhân khác nhau, nhất là để bảo vệ sự an toàn của đứa trẻ. Không chỉ bản thân tôi mà cả hai gia đình cũng đều thống nhất về vấn đề này. Bé còn nhỏ còn mọi thứ xung quanh lại quá phức tạp, không biết chuyện gì có thể xảy ra. Mãi đến khi Phúc lớn hơn một chút, tôi mới chia sẻ hình ảnh của con nhưng rất hạn chế.

Còn về hạnh phúc của một gia đình, tôi nghĩ người trong cuộc sẽ hiểu rõ nhất. Nếu có thể hiện một góc nào đó, đó là do tính chất công việc chứ tôi không phải người thích nói nhiều về chuyện riêng tư với mọi người.

– Chị sẽ thu xếp thời gian như thế nào để có thể chu toàn việc chăm lo cho con?

– 3 năm dành cho con, giờ Phúc đã cứng cáp nên tôi có thể thu xếp được. Con tôi ngoanvà rất hiểu chuyện. Cu Phúc cũng có tính rất buồn cười là khéo miệng và biết cách làm quen. Gặp ai, nó cũng khen “Cô đẹp quá”, “Cô xinh quá”.

Mỗi lần tôi ra ngoài công việc, bé đều không khóc và giận dỗi, đến khi về đến nhà vẫn quấn mẹ như thường.

– Chị chọn cách dạy con như thế nào?

– Mỗi người có cách dạy dỗ, giáo dục con khác nhau. Phần tôi có cách hơi Tây một chút, để Phúc phát triển tự nhiên, thoải mái chứ không gò ép theo khuôn khổ như ngày xưa và trên hết là không cho con biết mình đang có cuộc sống thuận lợi như thế nào. Tôi không thích con trai mình ỷ lại vào những thứ mà nó đang có.

Việc tôi ra ngoài làm việc cũng là cách giúp cho con hiểu rằng trong hoàn cảnh sống nào, lao động luôn là điều đáng trân trọng nhất.

– Với chị, cuộc sống hôn nhân như thế nào?

– Đã gọi là hôn nhân thì không bao giờ dễ dàng, chỉ là cả hai phải cố gắng hết mức mà thôi.

– Trong những cuộc tranh luận, thường thì vợ chồng chị ai là người xuống nước trước?

– Chắc là anh Chương phải nhường tôi nhiều và đây là một trong những điều khiến tôi rất quý ông xã của mình. Thời điểm tôi bị trầm cảm sau sinh, anh Chương đã giúp cũng như hy sinh rất nhiều. Có lẽ chính anh ấy cũng nhìn thấy tôi đã dành niềm tin như thế nào để có thể bỏ cả tuổi trẻ để rẽ hướng, thì nhường nhịn một chút cũng không hề hấn gì.

Phương Giang

Theo Zing

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

x