Quyền Linh vác gạo, H’Hen Niê đi giao hàng cho bà con giữa mùa dịch

30/07/21, 18:18 Cuộc sống

Không ngại khó, ngại khổ, các nghệ sĩ đã rũ bỏ ánh hào quang sân khấu để trở thành tình nguyện viên đi hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch. Hình ảnh Quyền Linh bốc vác gạo tặng bà con nghèo, Hoa hậu H’Hen Niê chạy xe máy chở đồ cứu trợ đến các khu phong tỏa… khiến nhiều người ấm lòng.

Nam MC gắn liền với đồ bảo hộ, các thùng lớn chứa lương thực để đi phát. (Ảnh qua Zing)

Không còn lái xe máy đi gửi quỹ quyên góp, giờ đây Quyền Linh quyết định đi vào tận tâm dịch để giúp đỡ bà con gặp khó khăn. 

Theo Yan, nam MC này không ngại vất vả, mỗi ngày đều đảm nhận một công việc khác nhau, từ việc vác từng tấn gạo, chuyển từng tấn rau tới các bếp ăn từ thiện cho đến việc đi sâu vào từng con hẻm để gửi lương thực, phát bánh chưng cho bà con thiếu thốn có cái ăn qua ngày.

Dù mỗi ngày đều bận rộn đến tối tăm mặt mũi và chính Quyền Linh cũng phải thốt lên rằng cảm thấy bản thân đã ‘già rồi’ nhưng từ khi bắt đầu cho đến nay, anh vẫn chưa nghỉ ngơi lần nào bởi ‘đằng sau cái dây giăng Covid kia còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống.’ 

Khung ảnh anh mặc đồ bảo hộ kín người, mang khẩu trang tất bật vác gạo khiến ai cũng xúc động. (Ảnh qua Yan)

Sau một buổi làm việc như mọi ngày, Quyền Linh tranh thủ tựa đầu vào đuôi xe ô tô nghỉ mệt. “Tôi không phải thánh thần mà không sợ Covid. Gia đình tôi cũng lo lắng. Nhưng càng đi lại càng thấy thương hơn nhiều mảnh đời cơ cực đang phải oằn mình trong đại dịch. Tôi muốn góp sức nhỏ bé cùng mọi người vượt qua khó khăn”, anh tâm sự.

Cũng giống như MC Quyền Linh, trở thành tình nguyện viên trong suốt mùa dịch qua, Hoa hậu H’Hen Niê đã làm nhiều việc khác nhau. Ít ai nghĩ rằng là một Hoa hậu Hoàn vũ nhưng Hen vẫn tự tay bê những phần quà lớn, vác từng bao lương thực để đi làm từ thiện.

Không chỉ vậy, H’Hen cũng làm công tác hướng dẫn người dân lấy mẫu Covid-19. Có những ngày cô đi sâu vào các con hẻm, gõ cửa từng nhà để nhắc nhở bà con thực hiện việc test Covid-19.

Hoa hậu H’Hen Niê chạy xe máy, chở đồ cứu trợ đến các khu phong tỏa. (Ảnh qua Zing)

“Lúc này Hen đi thì thương người dân mình lắm cả nhà ạ, họ đều ở trong nhà, khoá cửa nhà lại và nghe theo sự điều phối để ra lấy mẫu. Vì đây là khu phong toả nên có khá nhiều ca, nhìn sâu ánh mắt của họ ai cũng mang một nét buồn và lo lắng, thương nhất các cụ lớn tuổi luôn hỏi thăm tình hình qua khe cửa, mà các nhà thì lại sát nhau quá, thương lắm”, cô tâm sự.

Về phần nhạc sĩ Hoài Phương, ông xã của nghệ sĩ Việt Hương, sau khi về Việt Nam định cư được nửa năm thì công việc bận rộn nhất với anh giờ đây cũng là từ thiện. Hơn nửa tháng qua, anh đảm nhận đủ mọi việc, từ việc phân chia quà cho đến việc di chuyển xe mỗi ngày đến nhiều điểm để gửi hàng trăm phần ăn. 

Không những thế, anh cung kiêm luôn việc bốc vác hàng chục tấn gạo, tấn nguyên liệu cho bếp từ thiện của bà xã. Căn bếp ấy luôn tất bật từ sáng đến khuya để chuẩn bị đủ các phần ăn mỗi ngày gửi đến những người khó khăn…

Hoài Phương về Việt Nam đợt này dồn rất nhiều công sức để từ thiện. (Ảnh qua Yan)

Không chỉ vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương mà Phương Thanh cũng là ca sĩ cực kỳ bận rộn trong suốt thời gian qua. Phải khoảng 1 tháng nay cô ngủ không đủ giấc vì mỗi ngày đều phải di chuyển nhiều nơi khác nhau. 

Không chỉ làm tình nguyện viên hướng dẫn người dân lấy mẫu kiểm tra Covid-19, Phương Thanh còn hóa thân thành người ‘nông dân’ tự đi cắt rau muống ở vườn, sau đó tự gói rau củ để chở đến những nơi đang cần.

Cô không ngại việc mất sức mà thường đăng tải lên mạng xã hội kêu gọi các mạnh thường quân, ai cần cho gì nữ ca sĩ cũng nhận và kịp thời gửi đến hỗ trợ các khu cách ly.

Ca sĩ Phương Thanh tất bật đi vác gạo, xuống tận các vườn để cắt rau muống gửi đến những nơi cần. (Ảnh qua Yan)

Hình ảnh các nghệ sĩ vất vả trong suốt thời gian qua đã khiến rất nhiều khán giả cảm động. Rũ bỏ ánh hoàng quang của sân khấu, tất cả họ trở thành những con người hết sức đời thường, gần gũi. Cùng nhau chung tay, góp sức giúp bà con vượt qua khó khăn.

Xuân Hạ (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

    Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

    Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

    Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

    14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

    Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  • Donor - Một câu chuyện có thật

    Donor - Một câu chuyện có thật

  • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

    Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

    Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

    Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

    Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x