“Quỹ đen”: Đây là điều mà ‘chính phủ bí mật’ không muốn bạn biết

17/01/19, 14:11 Trung Quốc

Vô số các học giả, tổng thống và các chính trị gia khác đã nói với nhân loại rằng, thật ra có một chính phủ bí mật đang giật dây đằng sau những người nắm giữ cán cân quyền lực trên hành tinh chúng ta. Và tất cả các nguồn tài nguyên của thế giới đã bị ‘thế giới ngầm’ kiểm soát.

Theo ước tính của một số người, chính phủ Mỹ phân loại đến 500 triệu trang tài liệu mật mỗi năm với mục đích bảo vệ “an ninh quốc gia”. Thế giới của chúng ta chìm đắm trong những bí mật, và giờ đây, điều đó đã đạt đến cảnh giới mà chúng ta không biết được thực sự đang có chuyện gì xảy ra trên hành tinh này. Nguồn thông tin chính của chúng ta là qua truyền thông, và đây lại là một vấn đề lớn.

Những chính trị gia này là ai? Thượng nghị sĩ Daniel K. Inouye, phục vụ Đảng Dân chủ từ năm 1963 cho đến khi qua đời vào năm 2012 nhấn mạnh rằng: “Có một chính phủ bí mật với lực lượng Không quân, Hải quân, cơ chế gây quỹ riêng biệt và khả năng theo đuổi những ý tưởng riêng về lợi ích quốc gia, không bị kìm hãm, chi phối, và không có luật pháp”.

Nhiều thập niên trước, nghị sĩ Anh đầu tiên Benjamin Disraeli đã viết rằng: “Thế giới này bị thống trị bởi những nhân vật khác xa so với tưởng tượng của những ai không đứng sau hậu trường”. (Coningsby, Quyển 4, Chương. 15. Trang 131)

Tổng thống Mỹ thứ 26, Theodore Roosevelt đã đưa ra một tuyên bố nhức nhối về chính phủ bí mật, tiết lộ rằng: “Đằng sau chính phủ mà chúng ta thấy bên ngoài tồn tại một chính phủ vô hình quyền lực khác, không phải thực hiện bổn phận gì với chính phủ công khai, cũng như không hề có trách nhiệm gì đối với dân chúng”.

Quỹ đen

Cách đây vài năm, Edward Snowden, một cựu nhân viên tình báo đã tiết lộ tài liệu đầu tiên chứng minh sự tồn tại của các hoạt động quỹ đen bí mật (1) (các chương trình được chứng mình vô cùng rõ ràng là có liên quan đến công nghệ thông tin và hơn thế nữa). Chúng ta có thực sự cần những sự rò rỉ thông tin như vậy để thuyết phục rằng đang tồn tại các chương trình quỹ đen hoạt động bí mật? Không, sẽ nhiều người cho bạn biết sự tồn tại của các chương trình quỹ đen là điều hiển nhiên và chúng ta không cần bất kỳ tài liệu chính thức nào để chứng minh điều đó, nhưng điều này vẫn giúp ích phần nào.

Trong lịch sử Hoa Kỳ cũng tồn tại các cơ quan chính phủ hoạt động bí mật trong nhiều năm. Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) được thành lập từ năm 1952, nhưng sự tồn tại của cơ quan này đã bị che giấu cho đến giữa những năm 1960. Thậm chí, bí mật hơn nữa còn có Văn phòng Trinh sát Quốc gia, được thành lập năm 1960 nhưng vẫn hoàn toàn bí mật trong 30 năm.

Chúng ta đang nói về các Chương trình Truy cập Đặc biệt (SAP). Chúng ta không được biết gì về SAP cũng như không có quyền lợi gì từ chúng. Các chương trình này không tồn tại công khai, nhưng chúng thực sự có tồn tại. Chúng được biết đến nhiều hơn với tên gọi khác là “các chương trình bí mật”. Báo cáo Thượng viện Hoa Kỳ năm 1997 cho biết chúng “nhạy cảm đến mức được miễn các yêu cầu báo cáo tiêu chuẩn cho Quốc hội”.

Tờ Washington Post tiết lộ rằng, các tài liệu “quỹ đen” cho thấy một con số đáng kinh ngạc là 52,6 tỷ đô la đã được dành cho các hoạt động trong năm tài chính 2013. Thật tuyệt vời khi loại tài liệu này được công khai, chứng minh sự tồn tại của các chương trình quỹ đen. Theo phát biểu của một vài nhân vật lỗi lạc đã tham gia vào lĩnh vực quốc phòng trong nhiều năm, những con số này có vẻ đáng chú ý. Rất nhiều bằng chứng cho thấy các chương trình này không sử dụng hàng tỷ đô la, mà là hàng tỷ tỷ đô la không rõ sử dụng cho mục đích gì. Đây là một tuyên bố được cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada, Paul Hellyer đưa ra năm 2008:

“Mỉa mai thay, Hoa Kỳ lại bắt đầu một cuộc chiến tàn khốc, được biết là để tìm kiếm vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong khi những phát triển đáng lo ngại nhất trong lĩnh vực này đang xảy ra ở sân sau của chính mình. Thật mỉa mai khi Hoa Kỳ phải tham gia vào những cuộc chiến tranh đắt đỏ được cho là mang dân chủ đến các quốc gia tại đó, trong khi bản thân Hoa Kỳ không còn được gọi là dân chủ nữa, bởi vì hàng tỷ tỷ, hay nói đúng hơn là hàng nghìn tỷ đô la đã được chi cho các dự án mà Quốc hội và Tổng tư lệnh đều không biết gì về chúng”.

Chúng ta đang nói về một số tiền lớn không rõ mục đích được rót vào các chương trình mà không ai biết gì về chúng cả. Đã có một số cuộc thẩm tra của Quốc hội ghi nhận hàng tỷ, thậm chí là hàng tỷ tỷ đô la đã bị mất tích từ hệ thống dự trữ liên bang.

Chúng ta không thực sự nghe về các chương trình quỹ đen hoặc về những người thực sự đã xem xét chúng. Tuy nhiên, chủ đề đã được các nhà báo Washington Post là Dana Priest và William Arkin thảo luận trong năm 2010. Cuộc điều tra của họ kéo dài khoảng hai năm và kết luận rằng, thế giới bí mật của Mỹ đã trở nên quá rộng lớn, quá khó kiểm soát và bí mật đến nỗi không ai biết được có bao nhiêu tiền, bao nhiêu người đang nằm trong đó, có bao nhiêu chương trình đang được tiến hành hoặc chính xác có bao nhiêu cơ quan đang cùng làm việc trong đó.

Kết quả hình ảnh cho Dana Priest, William Arkin
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush (P) và Porter Goss, cựu giám đốc CIA tại trụ sở của CIA. (Ảnh: Reuters)

Một người khác là nhà báo hàng không Bill Sweetman. Trong Lầu Năm Góc, ông ước tính có khoảng 150 chương trình truy cập đặc biệt tồn tại mà thậm chí không được thừa nhận. Các thành viên chủ chốt nhất của chính phủ và các quan chức cấp cao nhất trong quân đội cũng không được biết về những chương trình này. Ông xác định hầu hết các chương trình này đã bị chi phối bởi các cơ quan tư nhân (Lockheed Martin, Boeing,…) và ông cũng không biết các chương trình này được tài trợ theo cách thức như thế nào.

Dwight Eisenhower, cựu tướng 5 sao của Hoa Kỳ (cấp cao nhất) kiêm Tổng thống Hoa Kỳ cũng đã cảnh báo chúng ta về tính bí mật cũng như việc thâu tóm quyền lực không chính đáng trong “bộ quốc phòng” với bài phát biểu chia tay của ông:

“Trong hội đồng chính phủ, chúng ta phải đề phòng việc thâu tóm quyền lực không chính đáng bởi phức hợp công nghiệp quân sự, dù có được yêu cầu làm như thế hay không đi chăng nữa. Hiện tại, và cả trong tương lai đang tồn tại những thảm họa tiềm ẩn khi mà quyền lực đang được củng cố không đúng chỗ. Chúng ta không bao giờ nên để sự kết hợp này gây nguy hiểm cho tự do hoặc tiến trình dân chủ của nhân loại”.

Ông cảnh báo chúng ta về thế lực của phức hợp công nghiệp quân sự này, và những tác động cũng như sức mạnh mà nó có thể gây ra. Sau Eisenhower, Tổng thống John F. Kennedy là người tiếp theo và cũng là tổng thống khác duy nhất lên tiếng về những bí mật vượt khỏi tầm kiểm soát của chính phủ. Một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất của ông cũng có đề cập đến các khu phức hợp công nghiệp quân sự:

“Chính từ “bí mật” đã là một sự chống đối trong một xã hội cởi mở và tự do. Và chúng ta vốn dĩ là những con người phản đối các xã hội bí mật, những lời cam kết bí mật và các thủ tục tố tụng bí mật. Từ lâu, chúng ta đã nhất trí rằng việc che giấu quá mức và không có lý do chính đáng những vấn đề có liên quan còn nguy hiểm hơn cả những mối nguy hại được nêu ra để bao biện cho nó. Thậm chí ngày nay, hầu như chẳng ích gì khi chống lại mối đe dọa của một xã hội khép kín bằng cách bắt chước những hạn chế độc tài của nó.

Ngay cả bây giờ, việc đảm bảo sự tồn tại của đất nước cũng chẳng có ích gì nếu truyền thống của chúng ta không tồn tại cùng với nó. Và có nguy cơ rất nghiêm trọng rằng, chúng ta sẽ dần mất đi nhu cầu tăng cường an ninh bởi những lo ngại khi những bí mật đã được kiểm soát và che giấu đến cảnh giới cao nhất. Nghĩa là tôi không có ý định cho phép điều đó mở rộng trong tầm kiểm soát của tôi. Nhân loại trên toàn thế giới đang bị chống lại bởi một âm mưu liên minh và tàn nhẫn chủ yếu dựa vào các phương tiện bí mật để mở rộng phạm vi ảnh hưởng. Bằng cách xâm nhập thay vì xâm lược, lật đổ thay vì bầu cử, đe dọa thay vì tự do lựa chọn, du kích vào ban đêm thay vì chiến đấu ban ngày.

Đó là một hệ thống có nguồn tài nguyên con người và vật chất khổng lồ được sử dụng vào mục đích xây dựng một bộ máy chặt chẽ, có hiệu quả cao, kết hợp cùng các hoạt động quân sự, ngoại giao, tình báo, kinh tế, khoa học và chính trị. Công tác chuẩn bị của nó bị che giấu chứ không được công bố. Những sai lầm của nó bị chôn vùi chứ không được vạch trần. Những người bất đồng chính kiến ​​với họ bị bịt miệng chứ không được tán dương. Không có khoản tiền nào bị nghi ngờ, không có tin đồn nào được được in thành bài báo, không có bí mật nào được tiết lộ”.

Kết quả hình ảnh cho wright patterson hangar 18
Rất nhiều bằng chứng chứng minh quỹ đen có liên quan đến UFO. (Ảnh qua ForoCoches)

Số tiền mà Hoa Kỳ dành cho các hoạt động nhạy cảm mỗi năm không được phép công bố ra bên ngoài cộng đồng tình báo. Chúng ta đang sống ở một thời đại mà Hoa Kỳ đang trong giai đoạn khó khăn khi phải che giấu những thông tin nhạy cảm, mặc dù cũng có rất nhiều thông tin được công khai để thức tỉnh thế giới, để những sự việc bị giấu kín cũng trở nên minh bạch hơn. Nhiều hiện tượng trước đây được gắn nhãn đơn thuần là một “thuyết âm mưu” hiện đang dần hé lộ bản chất thật và có thể xác minh được.

Một số chương trình quỹ đen liệu có liên quan đến UFO không? Rất nhiều bằng chứng chứng minh câu trả lời là có, và thậm chí còn liên quan đến cả người ngoài hành tinh. Tài liệu từ NSA chứng minh rằng UFO và người ngoài hành tinh là mối quan tâm lớn đối với cơ quan này. Trong thực tế, tôi muốn đề cập rằng có rất nhiều bằng chứng cho thấy các chương trình quỹ đen đang nhúng tay vào các vấn đề nằm ngoài thế giới chúng ta.

Garry McKinnon cũng đã làm sáng tỏ điều này, vì có hàng ngàn tài liệu và báo cáo được phân loại trước đó từ chính phủ cấp cao và các nhân viên quân sự. Thế giới ngầm bên trong thế giới của chúng ta hẳn phải khá thú vị. Thực tế, chúng ta đang sống trong một thời đại minh bạch thì nên đồng nghĩa với việc sự thật không thể được che giấu mãi.

Hồng Liên, theo CE

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

x