• TINHHOANET

Quỹ Bill & Melinda Gates cấp 50 triệu USD chống dịch Ebola ở Tây Phi

Quỹ Bill & Melinda Gates hôm Thứ Tư (10/9) cam kết sẽ giải ngân 50 triệu USD cho các cơ quan Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế đang làm việc ở Tây Phi nhằm chống lại đại dịch Ebola.

Tỉ phú Bill Gates

Kinh phí hỗ trợ này cho phép các tổ chức mua vật tư y tế và giúp ứng phó tình huống khẩn cấp ở các quốc gia có dịch bùng phát. 

Quỹ Gates Foundation cho biết sẽ cấp vốn cho các công ty hoạt động xã hội và các hãng sản xuất thiết bị y tế và dược phẩm cộng đồng vốn đang tích cực nghiên cứu vắc xin mới, cách thức điều trị và công nghệ mới để tiêu diệt virus chết người này. 

“Chúng tôi đang khẩn trương hợp tác với đối tác để xác định cách hiệu quả nhất giúp cứu mạng người và ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh chết người này”, Sue Desmond-Hellmann, giám đốc điều hành của Quỹ cho biết. 

Quỹ sẽ hỗ trợ 5 triệu đô la cho Tổ chức Y tế Thế giới của Liên Hiệp Quốc và 2 triệu đô la cho các Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh.

Dịch Ebola bùng phát từ tháng Ba năm nay đã khiến hơn 4.300 người lây nhiễm và cướp đi hơn một nửa mạng sống trong số đó. Số ca tử vong vong cao nhất hầu hết là ở  Guinea, Senegal và Liberia. Tuy nhiên, virus đã lây lan tới Senegal và Nigeria.

Bùi Hương, Công Lý (Theo forbes.com)

x