• TINHHOANET

Quốc hội tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh

TPO – Sáng 20/5, trước phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 ít phút, Quốc hội đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Đà Nẵng.

Quốc hội đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng đoàn ĐBQH, Trưởng Ban Nội chính Trung ương mất đi trong niềm thương tiếc vô hạn, Đảng mất một người cộng sản kiên trung, Quốc hội mất một người đại biểu thân thiết, tận tâm, gần gũi với nhân dân.

Phát biểu tại phiên họp đầu tiên của kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, kỳ họp này Quốc hội tiếp tục triển khai những việc liên quan đến việc triển khai Hiến pháp. Quốc hội cần quan tâm đến công tác triển khai xây dựng pháp luật, đây là vấn đề trọng tâm của cả hệ thống chính trị trong năm 2015. Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua 11 dự án luật và cho ý kiến 16 dự án luật khác, với nhiều dự án có liên quan như Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Chính quyền địa phương, Luật bầu cử…

Tại kỳ họp này, Quốc hội cũng thảo luận về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn tới sự phát triển KTXH của đất nước. Đặc biệt việc chất vấn và trả lời chất vấn cũng là vấn đề trọng tâm của kỳ họp này, trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lựa chọn đúng vấn đề được cả xã hội và cử tri cả nước quan tâm để tiến hành chất vấn.

Phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII chính thức khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến kéo dài đến ngày 26/6.

Theo Tiền Phong

x