• TINHHOANET

Quảng Trị: Cây xăng bán xăng lẫn nước, hàng loạt xe chết máy

Sáng 16-1, Công ty xăng dầu Quảng Trị cho biết đã tạm dừng hoạt động của cửa hàng xăng dầu số 7, đóng tại km 8, Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ để kiểm tra cụ thể nguyên nhân hàng loạt xe sau khi đổ xăng tại đây đều bị chết máy ngay khi chạy.

Cây xăng bán xăng lẫn nước, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 1.
Nhiều xe bị chết máy sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 sáng 16-1 (Ảnh: Quốc Nam)

Bước đầu, đơn vị này xác định trong xăng tại đây có lẫn nước. Tuy nhiên, tỉ lệ nước cũng như nguyên nhân lẫn nước đang tiếp tục được kiểm tra.

Trước đó, sáng cùng ngày, sau khi vào đổ xăng tại cây xăng này, hàng loạt xe nổ máy chạy được vài chục mét thì bỗng dưng chết máy.

Ông Nguyễn Văn Thánh (ở phường 4, TP. Đông Hà, Quảng Trị) cho biết sau khi xe chết máy, ông dắt xe đến tiệm sửa xe thì gặp hàng chục xe khác đang được đưa vào đây sửa với cùng một tình trạng. Tất cả đều mới đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7.

Sau đó ông Thanh dắt xe trở lại cửa hàng xăng dầu để hỏi chất lượng xăng thì được chủ cửa hàng này hoàn lại tiền mua xăng và thêm khoản khác để sửa xe.

Nhiều chủ xe khác cũng quay lại hỏi như ông Thanh và được chủ cửa hàng trả lại tiền.

Cây xăng bán xăng lẫn nước, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 2.
Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên cây xăng cùng cơ quan chức năng của huyện Cam Lộ đã có mặt để kiểm tra tình trạng xăng ở bể chứa (Ảnh: Quốc Nam)

Ngay trong buổi sáng nay, bộ phận kỹ thuật Công ty Xăng dầu Quảng Trị đã đến mở bình chứa xăng lấy mẫu trước sự chứng kiến của Công an huyện Cam Lộ và cơ quan chức năng.

Trước mắt, cơ quan chuyên môn xác định trong xăng có lẫn nước. Đây là nguyên nhân khiến xe bị chết máy sau khi đổ xăng.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục xử lý.

Theo TTO

x