• TINHHOANET

Quảng Ninh: Nổ ở công ty da giày, một nữ phó quản đốc chết 4 công nhân bị thương

Vào lúc 13h45 ngày 8/1, tại Công ty Giày da Sao Vàng đóng tại phường Yên Thanh xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 1 người chết 4 bị thương.

Công ty TNHH Sao Vàng, nơi xảy ra vụ nổ (Ảnh: internet)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 8-1 tại Công ty TNHH giày da Sao Vàng chi nhánh Uông Bí (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Các công nhân đang trong ca làm việc, bất ngờ bình hơi của máy đánh mềm mũi giày phát nổ, khiến 5 công nhân bị choáng, ngất. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển.

Trong đó, nạn nhân Lê Thị Ánh Tuyết, một nữ phó quản đốc của công ty, là một trong 5 nạn nhân của vụ nổ đã tử vong lúc 7h15 sáng nay (9/1). Nạn nhân bị thương nặng nhất, bị đứt lìa cẳng chân trong vụ nổ.

Ts.Bs Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cho biết, nguyên nhân tử vong là do sốc đa chấn thương. Bệnh nhân bị mất máu nhiều, nhóm máu của bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (AB), bác sĩ của bệnh viện cùng tất cả người thân, đồng nghiệp có nhóm máu AB cũng đã hỗ trợ truyền máu cứu bệnh nhân, truyền đến 17 đơn vị máu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng theo đúng quy định. Ngoài ra, phía Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí (chuyên sản xuất da giày) đã xuống thăm hỏi, hỗ trợ  gia đình các thủ tục lo hậu sự.

4 công nhân khác bị thương trong vụ nổ gồm: Đỗ Thị Thủy (SN 1986), bị choáng ngất tại chỗ; Lưu Thùy Linh (SN: 1987), Phạm Thị Vân (SN: 1976) và Phạm Thị Hào (SN: 1991) bị xây xát nhẹ. Các công nhân bị thương đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh việt Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí.

Ngân Ca (t/h)

x