• TINHHOANET

Quảng Nam: 23 công nhân nhập viện, nghi ngờ do ngộ độc khí ga

Khoảng 13h ngày 27/10, 23 công nhân của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng phải nhập viện trong tình trạng khó thở, ngất xỉu…

Nhiều công nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: internet)
Nhiều công nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: internet)

Chiều 27/10, Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tiếp nhận 23 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Chị Phương (công nhân làm tại Công ty Panko), cho biết khoảng 13h cùng ngày nhiều công nhân ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu.

Sau đó, một số người làm việc trong các xưởng của công ty bị ngất xỉu, phải vào bệnh viện cấp cứu. Nhiều công nhân khác lo sợ nên chạy toán loạn, không dám ở lại xưởng.

Tôi và mấy chị em công nhân đang làm ở phân xưởng dệt may thì bị chóng mặt, khó thở. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình ở trong bệnh viện này rồi”, chị Phương kể. Nhiều công nhân nghi ngờ họ bị ngộ độc khí ga. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty chưa đưa ra bình luận về nghi vấn này.

Y sĩ Lê Minh Tâm (người trực tại phòng cấp cứu) cho biết do cùng lúc có 23 công nhân được đưa vào bệnh viện nên phòng cấp cứu quá tải. Một số công nhân phải chuyển lên tầng 5 của bệnh viện để cấp cứu.

Tất cả các công nhân được đưa đến phòng cấp cứu đều có chung một triệu chứng ban đầu là mệt, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng truyền dịch cho các bệnh nhân. Hiện một số người đã khỏe lại”, y sĩ Lê Minh Tâm cho biết thêm.

Hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân ngộ độc của công nhân do vẫn chờ kết quả xét nghiệm của bệnh viện.

Theo Zing.vn

x