Quảng Bình: Xe tải chở đàn vịt 1.800 con gặp nạn, dân đua nhau hôi của

Xe tải chở 1.800 con vịt đang lưu thông trên quốc lộ 1A (Quảng Bình) thì không may gặp nạn khiến thùng xe bị hư hỏng nặng. Cả đàn vịt chạy tán loạn ra đường và bị người dân lùa bắt mang về.

Quảng Bình: Xe tải chở đàn vịt 1.800 con gặp nạn, dân đua nhau hôi của - H1
Xe tải chở đàn vịt 1.800 con gặp nạn, dân đua nhau hôi của. (Ảnh qua vnexpess)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 10/6 trên đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh, Quảng Bình).

Một xe tải mang biển kiểm soát Hà Nội BKS 29H, do tài xế Tạ Hồng Dũng (32 tuổi, trú Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển bất ngờ bị mất lái rồi lật nghiêng về phía trái.

May mắn, đoạn đường khi ấy vắng người nên không có sự việc đáng tiếc xảy ra. Tài xế cũng chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Tuy nhiên, do cú lật mạnh khiến thùng xe chở vịt thì bị hư hỏng nặng, toàn bộ 1.800 con vịt tràn hết xuống đường, chạy toán loạn trên quốc lộ. Lúc này, nhiều người địa phương biết tin đã đến tranh thủ bắt vịt mang về.

Quảng Bình: Xe tải chở đàn vịt 1.800 con gặp nạn, dân đua nhau hôi của - H2
Nhiều người dân đến khu vực rừng bạch đàn sát địa điểm xảy ra lật xe để bắt vịt rồi nhanh chóng chạy vào các đường nhánh gần đó. (Ảnh qua zing)

Nhận được tin báo, công an huyện Quảng Ninh đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường để giữ trật tự, ngăn chặn tình trạng ‘hôi vịt’.

Nhiều cảnh sát giao thông trực tiếp lùa và bắt vịt trả lại nhà xe. Một số chốt chặn ở các đường nhánh, chặn người dân đi xe máy mang vịt còn sống trên tay để trả lại cho tài xế.

Quảng Bình: Xe tải chở đàn vịt 1.800 con gặp nạn, dân đua nhau hôi của - H3
Hàng trăm con vịt đã bị dân địa phương ‘hôi của’. (Ảnh qua zing)

“Sau buổi giao ban, chúng tôi huy động toàn đội đến hiện trường giúp dỡ phía nhà xe để thu gom đàn vịt. Đội phải bố trí chốt trên một số đường nhánh, chặn những người đi xe máy có cầm theo số vịt còn sống để trả lại cho người gặp nạn”, đại úy Hoàng Thanh Bảo Duy, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Quảng Ninh cho hay.

Quảng Bình: Xe tải chở đàn vịt 1.800 con gặp nạn, dân đua nhau hôi của - H4
Cảnh sát giúp gom số vịt chạy ra đường cho tài xế bị nạn. (Ảnh qua dkn)

Tuy nhiên, tài xế cho biết chỉ gom được 700 con vịt còn sống. Ngoài một số ít chết và bị xe cán qua, hàng trăm con đã bị người bắt mất, ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Thời sự