• TINHHOANET

Quân đội Mỹ sẽ thử nghiệm chiếc quần đi bộ 1 tiếng sạc 4 smartphone

Quân đội Mỹ sẽ thử nghiệm chiếc quần gắn thiết bị siêu nhẹ có thể tạo ra năng lượng khi đi bộ và với 1 tiếng hành quân lượng điện sinh ra đủ để sạc 4 chiếc smartphone.

powerwalk-kinetic-generator-1
PowerWalk giúp binh sĩ giảm số lượng pin cần mang khi thực hiện nhiệm vụ, nhường chỗ cho những trang thiết bị cần thiết trên chiến trường.

Theo Gizmag, PowerWalk là sản phẩm của công ty Bionic Power có trụ sở ở Canada, chuyên phát triển bộ áo giáp mặc ngoài giúp quân lính giảm số lượng pin cần mang khi thực hiện nhiệm vụ, nhường chỗ cho những trang thiết bị cần thiết trên chiến trường.

Một người lính thường phải mang bộ pin nặng 7,3 – 9,1 kg trong nhiệm vụ kéo dài 3 ngày“, Noel Soto, kỹ sư hệ thống làm việc tại Trung tâm kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển Natick của quân đội Mỹ cho biết.

Nếu một người lính có thể tạo ra điện với thiết bị thu năng lượng đeo trên người, điều đó có nghĩa chúng ta không chỉ giảm được trọng lượng hành quân mà còn giảm thiểu sự phụ thuộc của đơn vị vào các nguồn cung cấp ở chiến trường, giúp tăng thời gian và tính hiệu quả của nhiệm vụ“, Soto nói.

 

powerwalk-kinetic-generator-2

Chiếc quần do Bionic Power thiết kế gồm một hộp số chuyển đổi tốc độ xoay của đầu gối lên vận tốc cao hơn phục vụ phát điện hiệu quả, và một máy phát biến động năng thành năng lượng điện.

powerwalk-kinetic-generator-6
PowerWalk gồm 2 phần chính.

Mạch điện trong thiết bị cho phép dùng điện để sạc các loại pin Li-ion hoặc NiMh. So với pin truyền thống, PowerWalk vô cùng nhỏ gọn, giúp giảm trọng lượng quân trang, giảm khó khăn gắn liền với cung cấp và thay thế bộ pin trên chiến trường.

Không chỉ phát điện trong khi hành quân, PowerWalk còn giúp những người lính đỡ mỏi cơ khi xuống dốc, làm giảm nguy cơ chấn thương đầu gối.

powerwalk-kinetic-generator-5
PowerWalk giúp những người lính đỡ mỏi cơ khi xuống dốc, làm giảm nguy cơ chấn thương đầu gối.

Các đơn vị quân đội trên khắp thế giới đang tìm cách giảm trọng lượng hành lý của binh lính. Việc sử dụng bộ thu năng lượng PowerWalk cho phép giảm trọng lượng pin, đồng thời cung cấp năng lượng điện cần thiết cho liên lạc, định vị và quan sát”, Yad Garcha, chủ tịch điều hành Bionic Power chia sẻ.

Bionic Power ký hợp đồng trị giá 1,25 triệu USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm sản xuất một lượng nhỏ quần PowerWalk phục vụ chương trình thử nghiệm vào nửa đầu năm 2017.

Theo VNExpress

x