Quái vật hồ Loch Ness di cư sang Alaska?

Mới đây, cục quản lý đất đai Alaska (BLM) đã tải lên Facebook một video cho thấy “vật gì đó hết sức kỳ lạ” đang bơi trong sông tại Alaska, làm dấy lên đồn đoán rằng quái vật hồ Loch Ness… vừa di cư sang tận Bắc Mỹ.

Hai nhân viên BLM là Craig McCaa và Ryan Delaney đã phát hiện sinh vật này vào tuần trước, nó khá dài, khoảng 4,5m di chuyển lắc lư dưới dòng sông Chena nằm ở giữa tiểu bang Alaska của Mỹ.

Ban đầu, McCaa cho rằng đó là những khối đá được gắn kết với nhau bởi một đoạn dây thừng, nhưng sau đó anh đã bị thuyết phục bởi giả thuyết khác. Vật mà anh nhìn thấy có thể là một sinh vật có xương sống.

Đài CBS News ngày 1/11 cho hay, đoạn clip tải lên mạng xã hội đã ngay lập tức đạt được hơn 600.000 lượt xem cùng rất nhiều bình luận dự đoán “vật kỳ lạ” này, từ xác nai sừng tấm, một loài giáp xác khổng lồ nào đó, một đoạn dây thừng đóng băng…

alaska-loch-ness-1
Có người cho rằng vật kỳ lạ trên sông Chena chỉ là một đoạn dây thừng đóng băng.

Thậm chí có người còn cho rằng quái vật hồ Loch Ness chuyển nhà khỏi Scotland tới đây, hay ít nhất là con cháu của nó bằng cách nào đó bị lạc đến tận miền bắc Mỹ. Vì sự xuất hiện của sinh vật này khá bí ẩn, kỳ lạ giống như quái vật huyền thoại, đều nổi nhanh trên mặt nước, chỉ nổi thấp thoáng không rõ thân hình, nổi lên trong phút chốc rồi lặn mất tăm.

Tuy nhiên, nhà sinh vật học Klaus Wuttig nhận định, đó chỉ là một vật thể nổi trên mặt nước, trông có vẻ giống như đang bơi nhưng nó đang đứng yên trước sự chuyển động của dòng nước gây ra ảo ảnh mà thôi.

Khi một người dùng Facebook vặn hỏi phải chăng clip trên chỉ là trò đùa dai nhân dịp Halloween, phía BLM phản hồi: “Chúng tôi thật sự chẳng biết nó là cái gì nữa”.

Vài ngày sau, BLM đăng tiếp một status mới, cảm ơn những người đã hăng hái tham gia dự đoán. Đồng thời, cục quản lý đất đai cũng đưa ra lời giải thích mà theo họ là xác đáng nhất: Tảng băng bám vào đoạn dây có thể rớt ra từ cầu tàu.

ip_1300728
Ảnh chụp quái vật hồ Loch Ness của Surgeon năm 1934.

Quái vật Loch Ness còn được gọi là Nessie, là một loài sinh vật bí ẩn và có kích thước to lớn. Nó có tên này vì được đồn đoán trú ngụ tại hồ Loch Ness ở Scotland.

Câu chuyện truyền lại về quái vật này bắt đầu có từ thời La Mã. Cho đến nay, có không ít đồn đoán, bằng chứng nhìn thấy Nessie.

Có những người nhìn thấy được sinh vật gì đó kỳ lạ nghi là quái vật Loch Ness, nhưng cũng có người cố ý tạo dựng, thêu dệt thêm cho câu chuyện về quái vật này.

Cuối cùng, tất cả các bằng chứng đưa ra đều không đủ thuyết phục và đều chưa làm rõ được rốt cực Nessie có hình dạng như nào và làm một sinh vật ra sao.

Tổng hợp