Quách Văn Quý tiết lộ: Tăng Khánh Hồng đảo chính thất bại, Tập tức giận “ra đòn” diệt Tăng

05/08/20, 14:44 Trung Quốc

Gần đây, trong buổi phát sóng trực tiếp, tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý tiết lộ, Tăng Khánh Hồng – nhân vật số 2 của tập đoàn Giang Trạch Dân, âm mưu lật đổ Tập Cận Bình thất bại. Tập tức giận “phản đòn”, gia tộc Tăng đều bị cho vào tầm ngắm. Hai trận “đại chiến” ở Trung Nam Hải bắt đầu được gióng lên.

Quách Văn Quý tiết lộ: Cuộc đảo chính thất bại, gia tộc Tăng bị cho vào tầm ngắm, “đại chiến” Trung Nam Hải sắp bắt đầu. (Ảnh: TH)

Tỷ phú lưu vong tại Mỹ – Quách Văn Quý trong buổi phát sóng trực tiếp ngày 28/7 có nói, cuộc đấu tranh chính trị trong nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang diễn ra vô cùng ác liệt. Mọi người sẽ nhanh chóng nhận thấy cuộc đấu đá gay cấn giữa “đại lão” chính trị ĐCSTQ và Tập Cận Bình, hội nghị Nam Phổ Đà sắp bắt đầu.

Ông nói, Trung Nam Hải sẽ có hai trận “đại chiến”: Một là chống lại Tăng Khánh Hồng, vợ, con trai Tăng Vĩ của ông ta, cùng em trai của Tăng là Tăng Khánh Hoài, chị của Tăng là Tăng Hải Sinh và chồng của bà ta, cùng tất cả những người liên quan đến những người này, Tiêu Kiến Hoa cũng bị dính líu. Thứ hai là chống lại Đới Vĩnh Cách, chủ sở hữu của Bất động sản Cáp Nhĩ Tân Nhân Hòa, bao gồm tất cả tài sản và gia đình của Đới.

Tập muốn tiêu diệt Tăng Khánh Hồng

Quách Văn Quý nói, 4 ngày trước ông nghe nói rằng Tăng Khánh Hồng muốn “hành động” nhưng sự việc không thành, kế hoạch bị bại lộ. Tập Cận Bình vốn không để tâm đến chuyện của Tăng, nhưng hiện đã phát động ‘nội đấu’, trọng tâm chính là đấu tranh nội bộ. Bây giờ Tập Cận Bình muốn tiêu diệt Tăng Khánh Hồng.

Quách tiết lộ, tất cả người nhà và tài sản của Đới Vĩnh Cách bao gồm cả tập đoàn Warburg Pincus, ngoài ra Mạnh Kiến Trụ, Tôn Lực Quân, Ngô Chính, Giang Chí Thành, Giang Miên Hằng… và những người khác đều bị đưa vào tầm ngắm.

Quách Văn Quý nói, Quách Thanh Côn, Ủy viên Ban Chính trị và Pháp luật là người của ai? Mọi người nghĩ mà xem. Tiếp theo, quân đội ĐCSTQ sẽ có người bị bắt. Sau đó hãy xem quân đội có những biến đổi gì?

Quách Văn Quý nói, Tập Cận Bình muốn diệt Tăng, quân đội ĐCSTQ sẽ có người bị bắt. Sau đó hãy xem quân đội có những biến đổi gì?

Đới Vĩnh Cách là “găng tay trắng” của gia tộc Tăng Khánh Hồng

Đới Vĩnh Cách mà Quách Văn Quý nhắc đến, là ông chủ bất động sản Cáp Nhĩ Tân Nhân Hòa, người khởi nghiệp từ hộp đêm, trên thực tế chính là “găng tay trắng” (chỉ các doanh nhân có quan chức tham nhũng ‘chống lưng’) của gia tộc Tăng Khánh Hồng.

Theo tiết lộ, trong những năm đầu ở Bắc Kinh, Đới Vĩnh Cách đã quen biết với con trai Tăng Khánh Hồng là Tăng Vĩ thông qua người dẫn chương trình CCTV nổi tiếng Kính Nhất Đan. Sau đó, Đới đã mua và cải tạo một biệt thự sang trọng ở Úc tặng cho Tăng Vĩ, đồng thời chuyển nhượng 40% cổ phần của tập đoàn Nhân Hòa cho vợ của Tăng Vĩ là Tưởng Mai.

Tưởng Mai đã khéo léo dùng thân phận của một cổ đông để mở đường cho việc “bòn rút” thu tiền của Đới Vĩnh Cách. Chỉ bằng cách ký hợp đồng và chuyển nhượng các dự án tàu điện ngầm trên toàn quốc, là có thể “móc” được rất nhiều tiền chiết khấu. Đới Vĩnh Lệ – chị gái của Đới Vĩnh Cách, từng nói: “Em trai tôi đã kiếm được hơn 30 tỷ Euro trong các dự án tàu điện ngầm nội địa thông qua Tưởng Mai và Tăng Vĩ”.

Vì những người như Đới Vĩnh Cách, Tưởng Mai… đã lợi dụng một số lượng lớn quan chức thiếu hiểu biết và nóng lòng làm giàu, nên họ đã thực hiện một loạt các hoạt động gây quỹ và rửa tiền bất hợp pháp tại Thâm Quyến, Chu Hải, Đại Liên, Bắc Kinh và Thượng Hải, chiếm đoạt và chuyển nhượng hơn 100 tỷ Nhân dân tệ tiền bất hợp pháp.

Đới Vĩnh Cách, Tưởng Mai và các đại biểu đại hội nhân dân toàn quốc khác đã tham gia vào các hoạt động gây quỹ và rửa tiền bất hợp pháp, chiếm đoạt và chuyển nhượng hơn 100 tỷ nhân dân tệ. (Ảnh tổng hợp)

Tăng Khánh Hồng vạch mưu bày kế cho Giang Trạch Dân

Tăng Khánh Hồng là nhân vật số hai trong Tập đoàn Giang Trạch Dân, và được gọi là “quân sư” của phe Giang. Kể từ khi Giang Trạch Dân lên nắm quyền ở Thượng Hải vào những năm 1980, Tăng Khánh Hồng đã giúp Giang Trạch Dân lập nhiều âm mưu kế hoạch lớn nhỏ khác nhau.

Tăng Khánh Hồng dính líu đến kế hoạch đảo chính của Chu Vĩnh Khang – cựu bí thư của Ủy ban Chính trị Pháp luật và Bạc Hy Lai – cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, nhằm giành giật quyền lực tối cao nhất từ tay Tập Cận Bình trong vòng hai năm kể từ sau Đại hội ĐCSTQ lần thứ 18. Tuy nhiên, trước cuộc đảo chính, Giám đốc Công an Thành phố Trùng Khánh Vương Lực Quân đã trốn sang lãnh sự quán Hoa Kỳ nên kế hoạch thất bại.

Ngoài việc “bức vua thoái vị”, âm mưu ám sát Tập Cận Bình, Tăng Khánh Hồng còn gây cản trở khắp nơi, thậm chí còn “bức vua thoái vị” đối với chủ tịch nước, chủ tịch Quân ủy lúc bấy giờ là Hồ Cẩm Đào. Một bức điện tín của WikiLeaks tiết lộ, Tăng Khánh Hồng tại Đại hội toàn quốc lần thứ 17 ĐCSTQ, đã ép Hồ Cẩm Đào thoái vị, để tranh giành chức chủ tịch, nhưng cuối cùng đã bị Hồ Cẩm Đào nắm thóp các vấn đề như vơ vét của cải… của Tăng mà “đánh bật”.

Trong 5 năm đầu tiên của cuộc chiến chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi” của Tập Cận Bình, mũi nhọn luôn chĩa đến Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng, nhưng cho dù những quan viên lớn nhỏ ‘đầu sỏ’ của phe Giang bị “ngã ngựa” như Chu Vĩnh Khang, Bạc Lai Hy, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Lệnh Kế Hoạch… thì Giang, Tăng vẫn bình yên vô sự.

Cái tên Giang, Tăng luôn được nhắc đến khi có đấu tranh quyền lực

Cái tên Giang, Tăng luôn được nhắc đến khi có đấu tranh quyền lực. (Ảnh: NTDTV)

Mặc dù sau khi Tập giành vị thế “nhất tôn” quyền lực, không coi Giang Trạch Dân ra gì, năm mới chỉ đến “hỏi thăm” một lần, nhưng bất cứ khi nào Tập phải đối mặt với khủng hoảng tranh giành quyền lực trong nội bộ Đảng, và xảy ra các sự kiện như đảo chính, thì cái tên Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng lại được nhắc đến.

Nhà bình luận Trịnh Trung Nguyên phân tích nói, đó là vì ngày nào Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng chưa bị lật đổ, thì họ sẽ là “lá cờ đi đầu” trong việc chống lại Tập. Kể từ năm nay, vì ĐCSTQ che giấu dịch bệnh và cưỡng chế thực thi Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông nên vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận quốc tế, làn sóng hô hào binh biến ‘phản’ Tập, lật đổ chính quyền Tập ngày một lên cao. Trong số đó, không ai biết rốt cuộc có bao nhiêu thế lực Giang, Tăng thừa cơ “dậu đổ bìm leo”. 

Cuối năm ngoái kể từ khi Trung Quốc bắt đầu bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán, không những các vấn đề như kinh tế, dân sinh của Trung Quốc chịu tổn thất nặng nề mà nền chính trị Trung Quốc cũng phải gánh hậu quả rất lớn. Bệnh tình chưa dứt, thì miền nam nạn lũ lụt lại hoành hành, vẻn vẹn tròn 6 tháng, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị đều không mở phiên họp.

Trong thời gian này, giới quan chức Trung Quốc nhất loạt “ẩn thân”. Gần đây, 7 Ủy viên thường vụ đã lộ diện, nhưng đến nay vẫn chưa đến các khu vực gặp nạn để an ủi, hỏi thăm người dân. Có người cho rằng, giữa vùng ngập lụt mênh mông, hiện trường cứu nạn hỗn loạn, công tác an ninh bảo vệ rất khó triển khai, trong tình hình thiếu an toàn như vậy, Tập không dám khinh suất.

Cộng thêm gần đây Tập liên tục phát động chiến dịch “chỉnh đốn” quân sự và hệ thống chính trị pháp luật, cho thấy cuộc đấu tranh nội bộ Đảng đang diễn ra tàn khốc dị thường, không loại trừ khả năng “máu chảy đầu rơi”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x