• TINHHOANET

Quả cầu bí ẩn trong tranh vẽ Chúa Jesus bị nghi là vệ tinh trong không gian

Một bức tranh cổ xưa mô tả hình ảnh Chúa Giêsu, ngồi bên một vật hình cầu trông giống vệ tinh của con người ngày nay, đang gây ra những tranh cãi về hiện tượng du hành vượt thời gian.

Kết quả hình ảnh cho pinturas antiguas con ovnis
Bức tranh The Glorification of the Eucharist đang gây tranh cãi về thuyết du hành thời gian. (Ảnh: evidenciax)

Bức tranh The Glorification of the Eucharist (tạm dịch: Sự ca ngợi Chúa trời) của họa sĩ Ventura Salimbeni vẽ năm 1595 được treo ở Florence, Italy đang gây ra những tranh cãi về thuyết du hành thời gian trong thời gian gần đây.

Bức tranh mô tả hình ảnh Thiên Chúa Ba Ngôi, Chúa Giêsu, Thiên Chúa và một con chim bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh Thần. Ở giữa có hình một quả cầu với hai chiếc gậy giống như ăng ten.

Tuy nhiên, một số người, bao gồm các thợ săn UFO và những người theo thuyết âm mưu đã nghĩ đến một giả thuyết, rằng vật thể hình cầu nằm giữa ba nhân vật trên là một sản phẩm công nghệ thời hiện đại – vệ tinh Sputnik.

Sputnik là vệ tinh nhân tạo đầu tiên quay quanh Trái Đất, được Liên Xô phóng lên không gian vào năm 1957.

Kết quả hình ảnh cho glorification of the eucharist
Bức tranh khắc họa Chúa Jesus cho thấy vật thể giống vệ tinh Sputnik của Nga.. (Ảnh: Alien UFO Sightings)
Kết quả hình ảnh cho space junk
Vệ tinh Sputnik của Liên Xô. (Ảnh: Crash-Aerien)

Đề xuất trên được đưa ra bởi Steve Mera, chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Hiện tượng Siêu thường Manchester, một trong những tổ chức điều tra về hiện tượng siêu thường lớn nhất ở Anh. Ông đi vòng quanh nước Anh và thuyết trình tại các buổi hội thảo. Tại đây ông đã đưa ra giả thuyết này.

Tại một buổi hội thảo, ông cho biết:

“Bức tranh Thánh Thể này được vẽ trong những năm 1600, khi đó không ai thực sự biết bức tranh mô tả điều gì cho đến khi chúng ta nhìn thấy Sputnik – vệ tinh nhân tạo đầu tiên của nhân loại”.

“Khi so sánh với Sputnik chúng ta sẽ thấy được những sự tương đồng đến mức kinh ngạc thậm chí đến cả những vết tròn nhỏ trên bức vẽ cũng hoàn toàn tương tự với vết tròn trên vệ tinh”.

Ông cho biết khi bức họa được hoàn thành, vệ tinh Sputnik còn chưa ra đời.

Ông đặt nghi vấn:

“Phải chăng bằng cách nào đó họ đã biết được các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai?”

“Hay đây chỉ là một sự trùng hợp kỳ lạ? Nếu vậy, thì vật thể đó là gì? Nó chắc chắn trông rất cơ giới, hay máy móc, và được họa vào thế kỷ 17”.

Tuy nhiên, ông Mera chỉ là một trong số rất nhiều người chia sẻ ý tưởng này.

Trang web AncientUFO.org bình luận về bức họa như sau:

“Phần trên cùng khắc họa Thiên Chúa Ba Ngôi (Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần trong biểu tượng chim bồ câu đang cầm một thứ trông giống vệ tinh không gian. Vật thể này lớn và có hình cầu, với phần chót bằng kim loại, ăng-ten thiên văn cùng các đốm sáng kỳ lạ. Trên thực tế, nó trông rất giống một vệ tinh Sputnik kiểu cũ”.

Một người dùng bình luận trên trang beforeitsnews.com:

“Nếu Chúa có thể biến nước thành rượu, đi bộ trên mặt nước, và hồi sinh người chết, thì tại sao Ngài không thể du hành xuyên thời gian (hay biết trước tương lai)?”

TinhHoa tổng hợp

x