Pokémon GO: 15 mẹo và thủ thuật trong game chưa từng nhắc đến

15/07/16, 08:30 Giải trí

Ứng dụng Pokemon Go dù mới xuất hiện thời gian ngắn đã thu hút số lượng người chơi cực lớn, nhưng không phải ai cũng giỏi. Để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp, dưới đây là một số thủ thuật rất hữu ích mà bạn nên biết.

2

15. Ý nghĩa của hình ảnh các dấu chân

Mặc dù ở Pokemon nào cũng có thể thấy các dấu chân, nhưng ở những Pokemon loại hiếm sẽ có nhiều dấu chân đậm hơn các Pokemon cơ bản, sự khác biệt đại diện cho độ hiếm gặp của chúng.

Khi bạn khởi động game, Pokemon Go sẽ đánh dấu bạn ở thế giới thực qua tín hiệu GPS. Những biểu tượng dấu chân xuất hiện trong bán kính tính từ nơi bạn đứng có thể là 300m, 200m, 100m hoặc rất gần bạn.

1

Bạn không cần thiết phải đi bộ đến chính xác điểm đó, chỉ cần ném Pokeball từ điểm ban đầu, bạn sẽ thấy các biểu tượng thay đổi khi bạn di chuyển, với các hình ảnh Pokemon cụ thể hiện rõ hơn theo kiểu đếm ngược khi bạn đến gần hơn với chúng.

14. Đổi các Pokemon trùng lặp lấy kẹo (candy)

Trong game, khi bạn đi đến nhiều nơi, bạn sẽ gặp nhiều Pokemon giống nhau. Đặc biệt là khi bạn săn các Pokemon hiếm ở một vùng cụ thể.

Trong trường hợp này, bạn có thể vào mục hiển thị Pokemon bằng cách bấm vào nút Pokeball rồi ibaasm vào nút bên trái, click vào 1 Pokemon và kéo xuống.

3

Ở đây bạn nhấn nút “Transfer” và Tiến sỹ sẽ đổi Pokemin đó thành đơn vị kẹo “Candy” cùng loại với Pokemon bạn đã hoàn đổi. Những viên kẹo này có thể được dùng để tăng chỉ số chiến đấu CP – Combat Power (được tính khi các Pokemon đối kháng), điều này rất tốt để giải quyết vấn đề trùng lặp Pokemon, việc trao đổi giúp làm đẹp đội hình và nhận thêm nhiều kẹo.

13. Nhận các vật phẩm miễn phí hàng ngày

Khi bạn hiểu được điều tuyệt vời rằng sự có mặt của Pokeball sẽ được đánh dấu ở các cửa hàng vị trí thực trên toàn thế giới. Trong đầu bạn hẳn phải có được ý tưởng đi đến các cửa hàng để mua vật phẩm này.

Nhưng điều thú vị là mọi chuyện không hẳn chỉ như vậy, bạn có thể vào cửa hàng “Shop”, khi bấm vào menu ở biểu tượng Pokeball sẽ hiển thị một khu vực trao đổi miễn phí (Tất nhiên là vì app là miễn phí nên Niantic/Nitendo phải có cách nào đó để có doanh thu) nhưng khi bạn nhìn vào phía trên bên trái và bạn sẽ thấy biểu tượng cái khiên “Shield” màu xanh.

4

Khi click vào đó, thì hàng ngày bạn sẽ nhận được 1 phần thường. Và khi bạn đã bỏ lỡ vào ngày thì hệ thống sẽ bù lại cho bạn 1 khoản tương xứng.

12. Làm cách nào để luôn bắt trúng Pokemon? Vòng tròn có ý nghĩa gì?

Khá nhiều người chỉ quăng đại Pokeball cho đến khi bắt được! Bạn nghĩ gì về điều này?

Trúng và trượt? Có nhiều thứ đáng nghĩ hơn là chỉ ném và hy vọng cho trúng. Thực tế thì khi ném, bạn sẽ thấy 1 vòng tròng thu hẹp ở vị trí của Pokemon.

5

Sự thu nhỏ hay phóng to của vòng tròn sẽ làm cho việc bắt Pokemon dễ dàng hay khó khăn hơn nếu bạn biết tận dụng nó. Việc của bạn cần làm là đợi cái vòng nhỏ nhất có thể rồi ném Pokeball vào vậy là bạn sẽ bắt được. Có thể chú ý giữ ngón tay ở vị trí vòng tròn trên Pokemon, thu nhỏ vòng tròn để tăng tỷ lệ bắt trúng khi ném Pokeball.

11. Cách ném Curveball

Khi bạn đã bắt được vài chú Pokemon, đã khám phá bản đồ khá xa và rộng, giờ đây bạn muốn có thêm nhiều thử thách nữa?

Để ném curveball (cách này sẽ giúp bạn có thêm nhiều XP, và không thể thực hiện với Pokeball được vì sẽ làm cháy Pokeball mất), bạn chỉ cần giữ ở Green Part và giữ cho nó lấp lánh và thả tay, giống như trên Super Mario Maker.

Làm vậy cũng có thể ném hụt đó, nhưng một khi bạn bắt trúng, bạn sẽ nhận được thành quả, nhân đôi XP và nhận được Lucky Egg, mau lên level.

10. Làm gì khi App ở chế độ chờ?

Không giống như các App khác, các hệ thống của Pokemon Go như theo dõi bản đồ, hay ấp trứng bằng cách đi bộ đều hoạt động khi điện thoại của bạn không mở App hay điện thoại ở chế độ chờ.

Điều này có nghĩa là bạn không nhất thiết phải mở điện thoại của bạn, nếu muốn ở chế độ đi bộ ấp trừng bằng cách đi một quãng đường nhất định, đừng tắt điện thoại, đi bộ hàng trăm mét và nhận kết quả.

6

Ứng dụng cần hoạt động mọi lúc để theo dõi khoảng cách của bạn đến các Pokemon. Tắt App và khởi động lại để lưu trữ, và hãy luôn nhớ điều đó.

Những điều này giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin.

9. Chế độ tiết kiệm pin ‘Battery Saver Mode’ hoạt động như thế nào?

Vấn đề gây phàn nàn nhiều nhất trong game là việc thời lượng pin tụt không phanh. Khi mà ứng dụng phải kết nối GPS liên tục để được theo dõi từ máy chủ toàn cầu. Bạn có thể mất hết 40 phút cho việc đồng bộ này cho mỗi lần chơi.

7

Niantic được cho là đang chuẩn bị 1 bản vá, bao gồm chế độ tiết kiệm pin và giúp cho màn hình ứng dụng có thể xoay được. Redditor PowerFang cho biết rằng: “Màn hình có thể tắt, nhưng mọi thứ vẫn có thể chạy. Chỉ cần giữ kết nối với tai nghe và sẽ có thông báo khi pokemon ở gần, và sẽ có tiếng rung khi bạn nằm trong vùng của 1 PokeStop”.

Tuy chưa phải là cách giải quyết hoàn hảo, nhưng khi bạn lập kế hoạch chờ đợi xem có gì xuất hiện hay phải đi rất xa để tìm thì đây là một giải pháp hữu hiệu.

8. Chăm sóc Pokemon sau trận đấu và phục hồi sức khỏe cho chúng

Bạn sẽ liên tục chiến đấu và luyện tập ở Gym là mục tiêu sau khi phiêu lưu và bắt thật nhiều Pokemon, nhưng Pokemon thì đôi khi kiệt sức sau nhiều trận chiến Knock-out.

8

Pokemon GO cung cấp sự thay đổi nhẹ trên các chỉ mục. Làm tiến hoá 1 pokemon với sức khoẻ ở mức 0 sẽ làm phục hồi chúng với tình trạng tốt hơn trước rất nhiều. Tiến hoá 1 Pokemon sẽ giúp chúng phục hồi đầy máu dù cho bạn không phải dạy chúng phải làm vậy.

Vì vậy không cần lãng phí các vật phẩm như bình thuốc vàng trừ khi bạn cần sử dụng Candy và Stardust để tiền hoá và tạo ra 1 Pokemon hoàn toàn mới.

7. Đứng một chỗ vẫn có thể bắt được nhiều Pokemon

Pokemon Go được thiết kế để bạn ra ngoài thế giới rộng lớn, nhưng khi đứng một mình, vẫn gặt hái được nhiều thành quả.

9

Niantic đã thiết lập bản đồ dựa trên GoogleMap và máy chủ của họ, có nghĩa là khi bạn đi bộ thì sẽ có sự xuất hiện của các Pokemon khác nhau như sự thay đổi của bạn trên bản đồ. Ở các toà nhà, cao ốc, sông hồ. Tuy nhiên đứng yên thôi, thì sự thay đổi về thơi gian tải trong máy chủ cũng là xuất hiện các Pokemon trong bán kính của bạn.

Tốt nhất là bạn vẫn nên đi bộ 100 mét và đứng 5 phút để cho dữ liệu thay đổi. Rất có thể 1 pokemon sẽ xuất hiện trong thời gian ngẫu nhiên, do đó bạn vẫn nên di chuyển để khám phá những điều đang ẩn nấp quanh bạn.

6. Bạn có thể đổi tên Pokemon được không?

Một điều đơn giản nhưng rất cần thiết cho những cao thủ chơi Pokemon đó là đặt tên cho những chiến binh của mình.

Để làm được như vậy, bạn hãy bấm vào menu Pokemon, bấm vào 1 pokemon và nhìn vào biểu tượng cây bút chì nhỏ cạnh dòng chữ có tên đặt sẵn. Bấm vào và bạn có thể đặt bất kỳ tên gì bạn thích cho Pokemon của bạn cho đến khi bạn ưng ý.

10

Sẽ có xét duyệt của ban quản trị về những từ ngữ kiếm nhã và xúc phạm đến người chơi khác, ví dụ tôi có 1 con Magikarp tên là “P*sslips”, chỉ để thử xem có vấn đề gì không thôi. Nhưng rất may là tài khoản của tôi vẫn chưa có vấn đề gì cả.

5. Làm thế nào để sử dụng Pokestops một cách hiệu quả

Đương nhiên là trong game không có hướng dẫn về PokeStops và cách sử dụng tiền cũng không thực sự rõ ràng.

Những hướng dẫn chuẩn nói rằng Pokestops sẽ thay đổi hình dạng khi bạn đứng gần đó và bạn kéo vào chúng để có thêm Pokeballs và các vật phẩm khác.

Không hẳn như vậy. Nhưng thay vào đó thì từ màn hình cơ bản, khi bạn đứng gần 1 Pokestop, nó sẽ có sự thay đổi hình dạng, nhưng bạn cần chạm vào để phóng to, vuốt nhanh để hiển thị các mặt hàng và bạn có thể lựa chọn. Điều này có thể thực hiện trong 5 phút hay lâu hơn bao nhiêu lần tuỳ thích.

11

Mẹo: Do mỗi mục và vật phẩm đều được kết nối với máy chủ Niantic nên khi bạn đã thiết lập các địa quy thì chỉ cần ấn vào nút X thì tất cả vật phẩm sẽ được thêm vào túi của bạn, có nghĩa là bạn không cần phải chờ các hình ảnh tải cho xong. Người ta vận dụng điều này khi lái xe qua PokeStop, điều này rất thuận tiện khi bạn lái hoặc ngồi trên xe.

4. Màu sắc của cỏ cho ta biết điều gì

Có thể có 1 chút phiêu lưu trong hành trình đi bắt Pokemon đầu tiên của bạn. Bạn có 1 thế giới Pokemon đầy màu sắc với sự hỗ trợ của Giáo sư Willow. Có những quả bóng Pokeball và những chú Pokemon thú vị. Và gì nữa?

Vâng hãy nhìn vào bản đồ trên màn hình. Bạn sẽ có nhiều hướng đi trong giai đoạn đầu, và mục tiêu duy nhất của bạn là lên được cấp 5, khi đó bạn sẽ phải tham gia các trận đấu ở các phòng Gyms.

12

Tuy nhiên, điều có thể làm nhanh nhất là tìm ra những nơi có thể bắt được những chú Pokemon khoẻ mạnh. Hãy nhìn vào hình ảnh cho thấy những cọng cỏ xào xạc. Không khỏi làm chúng ta nghi ngờ rằng sẽ có nhiều Pokemon hệ Lá ở đó và những thông tin khác sẽ được gửi về cho giáo sư Willow.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định trò chơi của mình ở mức độ thế giới, đồng cỏ là đồng cỏ, sông là sông, núi là núi.

3. Làm thế nào để chiến đấu với những người chơi khác và trở thành một nhà huấn luyện ở phòng Gym

Bạn có thể sẽ không thực sự chiến đấu với những người chơi khác, nhưng việc luyện tập cơ bản nhất chính là ở các phòng Gym.

Đầu tiên, bạn cần phải lên lv.4, sau đó bạn sẽ có cấp độ màu Xám, đi đến phòng Gym có màu (có nghĩa là nó được sở hữu bởi 3 đội Instinct, Mystic, Valor tương ứng) bạn sẽ nhập được tuỳ chọn chiến đấu 1 vs 1.

Tuỳ vào việc có bao nhiêu người trên thế giới đã chiến đấu tại 1 điểm cụ thể thì người có CP cao nhất sẽ mặc định là Leader, cũng là người bạn phải đối mặt sau cùng. Còn những người khác đơn giản chỉ là những người hướng dẫn để đưa bạn đến đích.

13

Chú ý là trận đánh không có tính chất theo lượt, bạn sẽ phải trượt sang trái hay phải để né tránh và bấm vào đối thủ để tấn công càng nhanh càng tốt. Chiến thuật giữ và điều khiển ở mé bên ngoài giúp giữ tầm mắt và tốc độ của bạn. Nhưng có thể trận đấu sẽ kết thúc khi lực chiến chưa lên cao nhất. Sau khi bạn thắng, phụ thuộc vào việc có bao nhiều người chiến thắng, thì phòng Gym sẽ được tô màu, phải lặp đi lặp lại cho đến khi nó có màu xám và sau đó tôi màu cờ hiệu của bạn.

Khi bạn thực hiện điều này thành công, bạn sẽ là Leader của phòng Gym đó, và bạn sẽ được cung cấp CP ở mức đủ cao.

Các diễn đàn đồn đoán rằng Niantic đang thêm những trận đánh thời gian thực trong tương lai, nhưng hiện tại thì việc đối đầu, huấn luyện Pokemon giúp bạn chiếm được các phòng Gym là điều bạn có thể làm.

2. Cách để di chuyển hiệu quả trong chiến đấu

Trong thời gian đầu thì chiến đấu ở các phòng Gym khiến bạn có vẻ bận rộn, bạn có thể bị đánh bại bởi đối thủ mạnh hơn, không biết phải né tránh như thế nào, máy chủ bị ngắt kết nối hay máy lag, nhưng đừng lo.

14

Mọi thứ xảy ra khi Pokemon của bạn có trên màn hình, được xây dựng hệ thống tấn công hình học. Sẽ có những đoạn của hệ thống cần tích luỹ để kích hoạt những kỹ năng của các Pokemon khác nhau. Bạn có thể thấy những điều này trên màn hình ứng dụng.

Chọn Pokemon và kéo xuống, sau đó đặt mình vào vị trí người chiến đấu tiếp theo. Bạn chỉ có thể chiến thắng đối thủ ở lượt cuối cùng và nhờ vào thất cả những lần tích luỹ trước khi sẵn sàng ra đòn.

1. Phục hồi dữ liệu nên đường truyền bị lỗi

Đây là mẹo đặt biệt trong vài tháng đầu tiên, khi máu củ của Nintendo phải thực hiện các trận chiến mỗi ngày trên khắp thế giới của toàn bộ game thủ đang cố gắng đăng nhập, ở lại, đăng nhập, giữ đăng nhập.

Cá nhân tôi cũng bị crash nhiều lần rồi, và khi tôi khởi động lại, nhân vật vẫn vậy nhưng PokeDex thì bị xoá toàn bộ.

15

Và để khắc phục điều này thì bạn hãy tắt ứng dụng Pokemon Go hoàn toàn thay vì để nó tiếp tục chạy. Trên Android, hãy vào quản lý tác vụ để tắt. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu vào máy chủ Niantic một cách liên tục, vì vậy trên lý thuyết, dữ liệu của bạn không bị mất và đơn thuần là chưa được lưu vào thời điểm đó thôi.

Hãy đóng và mở lại ứng dụng để thiết lập kết nối mới tới máy chủ (giống như việc tắt Modem và bật lại) sẽ giúp bạn phục hồi tất cả dữ liệu bị mất.

Hãy cho chúng tôi biết các ý kiến của bạn về bài viết và nếu bạn có những lời khuyên khác cho các game thủ Pokemon Go mà chúng tôi còn chưa đề cập thì hãy cùng chia sẻ nhé!

Tinh Hoa

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x