Phương pháp kỳ diệu giúp cô bé mất ngủ mãn tính tìm được giấc ngủ bình yên 

Trong một thời gian dài, Malva, bé gái 10 tuổi của cô  Eva Sagerfors, người Thụy Điển thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm. Cô không thể nhớ nổi việc này bắt đầu từ khi nào, nhưng nó thực sự là một vấn đề đáng lo lắng. Dưới đây là câu chuyện do cô Eva Sagerfors kể lại.

Finally a peaceful night’s sleep — Here’s what cured my 10-year-old daughter’s chronic insomnia
Cô Eva Sagerfors và con gái Malva. (Ảnh: NTDTV)

Mấy đứa trẻ nhà tôi đều có thói quen đi ngủ cùng lúc, và cậu em thì chìm vào giấc ngủ rất nhanh, nhưng cô chị Malva thì không. Vợ chồng tôi đã thử rất nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả.

“Mẹ ơi, con không ngủ được. Con không bao giờ có thể ngủ được”, Malva thường than thở sau nhiều giờ trằn trọc không yên. Rồi con bé ngồi dậy, cảm giác hoàn toàn tuyệt vọng. Và chuyện đó xảy ra mỗi đêm.

Càng ngày Malva càng lo lắng. Con bé sợ sẽ không thể dậy sớm vào sáng hôm sau để chuẩn bị đi học đúng giờ. Trước đây, mỗi khi thức giấc, khuôn mặt con bé luôn vui vẻ, hòa ái, nhưng chứng mất ngủ đã làm đảo lộn tất cả.

Thấy con khổ sở, tôi vẫn luôn tìm cách giúp con có được một giấc ngủ ngon. Tôi nghĩ bé cần một sự cân bằng, vận động thể lực quá nhiều trong ngày cũng như hoạt động trí não gần thời gian ngủ có thể khiến bé căng thẳng, mệt mỏi và khó đi vào giấc ngủ.

Vì vậy, vợ chồng tôi đã giảm bớt một số hoạt động thể lực của Malva, đến nỗi con bé không được chơi với bạn sau giờ học. Chúng tôi cũng thường trò chuyện nhẹ nhàng với Malva để tìm hiểu xem có điều gì làm con bé cảm thấy muộn phiền hay không và sau đó cố gắng để bé đi ngủ sớm hơn.

Nhưng tất cả đều không mang lại mấy kết quả. Những đêm không ngủ vẫn tái diễn và chúng tôi không biết phải làm gì để giúp con mình.

Giải pháp không ngờ tới

Nhiều năm nay, vợ chồng tôi đã luyện tập và được hưởng rất nhiều lợi ích từ một môn tu luyện thiền định cổ xưa của Trung Quốc có tên Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công. Môn tu luyện gồm 5 bài công pháp nhẹ nhàng kết hợp với những nguyên lý Chân Thiện Nhẫn giúp người tập tu dưỡng tâm tính, hoàn thiện bản thân. Từ khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, vợ chồng tôi đã trở nên hòa thuận, hạnh phúc và tôn trọng nhau hơn.

Kết quả hình ảnh cho thiền pháp luân công
Học viên Pháp Luân Công ngồi thiền bài công pháp số 5. (Ảnh: Epoch Times)

Là cha mẹ, điều quan trọng là có thể truyền dạy những giá trị đạo đức cho con cái. Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và thực hành theo những bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của môn tu luyện đã giúp tôi rất nhiều, ví dụ như, tôi có thể trung thực hơn với người khác và chính bản thân mình.

Tôi có thể thành thật nhận lỗi và không để những mâu thuẫn lớn lên. Mỗi khi gặp mâu thuẫn, tôi luôn cố gắng nhìn lại mình xem đã làm sai ở đâu. Và khi thật sự bình tĩnh, tôi có thể thấy nguyên nhân đằng sau phản ứng của tôi là sự ích kỷ, sợ hãi hoặc đơn giản là lười biếng. Và đó là những thứ tôi có thể buông bỏ khi tu luyện theo những nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp.

Chúng tôi thường nói chuyện với con cái về cách trở thành một người tốt theo triết lý này. Chúng cũng đã thử luyện công nhưng chỉ là một hai bài và không thường xuyên.

Mùa hè này, khi hai vợ chồng tôi đang luyện các bài công pháp ngoài công viên với các học viên địa phương, Malva đã đến tham gia. Có 4 bài tập đứng và 1 bài thiền định. Chúng tôi tập đủ 5 bài nhưng rút ngắn thời gian để con bé có thể theo kịp.

Ngay sau khi chúng tôi về nhà thì đã đến lúc phải đi ngủ và một phép lạ xảy ra: Malva ngủ ngay lập tức. Thật dễ dàng để kết luận rằng đó là vì con bé đã luyện công. Ngày hôm sau, tôi hỏi tối qua con ngủ thế nào.

“Con ngủ rất ngon ạ”, con bé đáp.

“Điều gì đã giúp con ngủ được vậy?”, tôi hỏi.

“Ồ, con biết tại sao”, con bé cười đáp mà không tiết lộ gì thêm.

Thiền định vào buổi tối

Từ đó mẹ con tôi quyết định sẽ thiền định ngắn cùng nhau trước khi đi ngủ, không cần nhiều, chỉ khoảng 10 phút. Những động tác thiền định khoan thai cùng tiếng nhạc êm dịu, nhẹ nhàng giúp Malva cảm thấy thư thái hơn và dễ ngủ hơn.

Bên cạnh đó, từ khi thiền định thường xuyên Malva cũng có tâm trạng tốt hơn vào buổi sáng. Trước đó, con bé hay giận dỗi và dễ nổi cáu, có lẽ vì thiếu ngủ. Sự thay đổi này đương nhiên rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt vào những thời điểm dễ căng thẳng.

Tôi rất vui vì đã tìm được cách giúp Malva dễ ngủ hơn. Malva nói trước giờ ngủ con bé thường có rất nhiều suy nghĩ trong đầu khiến bé không ngủ được và trở nên lo lắng. Nhưng trong khi thiền định, những suy nghĩ, lo lắng vẩn vơ đó đều biến mất.

Malva thiền định cùng em trai. (Ảnh: NTDTV)

Một tin vui khác là gần đây con trai tôi cũng bắt đầu ngồi thiền cùng hai mẹ con. Như vậy, cả gia đình tôi đều nhận được những lợi ích về tâm tính và sức khỏe từ Pháp Luân Đại pháp. Tôi vô cùng biết ơn môn tu luyện này.

Hồng Liên (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

x